อันตรายจากการดื่มน้ำเย็น

อันตรายจากการดื่มน้ำเย็น

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์)

อันตรายจากการดื่มน้ำเย็นใครที่มีพฤติกรรมชอบกินน้ำเย็นตอนเช้า หรือ ชอบกินน้ำระหว่างวันเป็นน้ำที่เย็นจัดๆ ต้องศึกษาให้ดีเพราะมีวิจัยออกมาบอกว่าดื่มน้ำเย็นจัดอันตรายต่อร่างกายมาก หากปรับเปลี่ยนได้ตั้งแต่วันนี้ควรเริ่มนะครับ

 

อันตรายจากการดื่มน้ำเย็น มีผู้คนบางคนเชื่อว่าการดื่มน้ำเย็นนั้นส่งผลเสียต่อร่างกายได้ในระยะยาว ซึ่งความเชื่อดังกล่าวอาจมีพื้นฐานมาจากการสังเกตสิ่งต่างๆในชีวิตประจำวัน เช่น การเทน้ำเย็นลงไปในอาหารและเห็นคราบไขมันลอยขึ้นมาเหนืออาหารหรือแม้แต่การสังเกตว่าเมื่อเราดื่มน้ำเย็นจะทำให้กระบวนการย่อยอาหารช้าลง

 

การดื่มน้ำเย็นทำให้สารคัดหลั่งบริเวณโพรงจมูกมีความเหนียวข้นมากขึ้นส่งผลให้สารคัดหลั่งเหล่านั้นไปขัดขวางการทำงานของระบบทางเดินหายใจได้ จึงไม่เหมาะแก่ผู้ที่มีไข้ เป็นที่เรารู้กันอยู่ พวกเสมหะ มีน้ำมูกแบบนี้ไม่ควรดื่มเลย และยิ่งไปกว่านั้น

 

การดื่มน้ำเย็น ทำให้ปวดหัว หรืออาจจะส่งผลให้ไมเกรนมีความรุนแรงมากขึ้น

แต่หากจะพูดถึงอันตรายต่อร่างกายในระยะยาว ก็มีเหมือนกัน การดื่มน้ำเย็นจัด จะทำให้ไตต้องทำหน้าที่กำจัดความเย็นออกจากร่างกายอย่างรวดเร็ว โดยการขับน้ำเย็นออกมาเก็บไว้ที่กระเพาะปัสสาวะ

 

นอกจากไตจะทำงานหนักขึ้นแล้ว ความเย็นยังทำให้หลอดเลือดแข็งตัว ไม่ยืดหยุ่น เลือดข้นหนืด เคลื่อนตัวได้ช้าลง และลำบากมากขึ้น ทำให้มีคราบไขมัน ไปเกาะตามผนังหลอดเลือดและสำไส้อีกด้วย 

 

หากเราดื่มน้ำเย็นมากๆ อาจจะเกิดอาการเหล่านี้ได้

ปัสสวะบ่อยผิดปกติ แต่ไม่สามารถอั้นปัสสวะได้ หากเราลองสังเกตพฤติกรรมของตัวเองดูว่ามีแบบนี้ไหม ถ้ามีการดื่มน้ำเย็นอาจจะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้เกิด

 ปวดหลัง ปวดเอวบ่อยๆ

 ปวดเมื่อยตามร่างกาย โดยเฉพาะตามข้อต่างๆ เช่น เข่า ศอก นิ้วมือ ต้นคอ

ท้องอืด ท้องเฟ้อ ย่อยอาหารได้ช้าลง เพราะไขมันในอาหารจับตัวเป็นไข กระเพาะอาหารทำงานหนักขึ้น ใช้เวลาย่อยนานขึ้น

 

สรุปได้ว่า

การดื่มน้ำเย็นจะส่งผลเสียต่อร่างกาย เพราะความเย็นจัด จะส่งผลให้ความร้อนในร่างกายลดอย่างรวดเร็ว สิ่งที่ได้ประโยชน์จากน้ำเย็นก็มีนะครับ ช่วยให้สดชื่น   รักษาอุณหภูมในร่างกาย แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับ การ ดื่มน้ำ หากเรามี น้ำดื่มที่ดี เช่น น้ำอุ่น จากการวิจัยพบว่า น้ำอุ่นถือว่าเป็นน้ำที่ดีที่สุดต่อร่างกาย ช่วยให้สมดุลของร่างกาย ทำงานได้ปกติ  แล้วยิ่ง เครื่องกรองน้ำ เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water Ionizer ) ที่สามารถกรองน้ำด่าง ถ้าดื่มอุ่นๆ เลยก็ยิ่งดีต่อร่างกายนะครับ

 

หากใครมีพฤติกรรมที่ชอบดื่มน้ำ เย็นจัดๆ ก็ควรระวังกันด้วยนะครับ ส่งผลอาการปวดหัว ปวดตามข้อ ศอก เข่า อย่างเห็นได้ชัด  ดังนั้นไม่ว่าจะเลือกดื่มน้ำอุ่นหรือน้ำเย็นการเลือกดื่มให้เหมาะสมกับความต้องการของร่างกายก็เป็นสิ่งที่เหมาะสมที่สุดในการรักษาสมดุลของร่างกาย

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก เครื่องกรองน้ำ ( อัลคาไลน์ ) ตราแมนเนเจอร์ ( Alkaline Water lonizer By ManNature )

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

เมื่อร่างกายขาดน้ำ จะเกิดอะไรขึ้น

ประโยชน์ของน้ำดื่มจาก เครื่องกรองน้ำ

เครื่องกรองน้ำความประหยัดระยะยาว

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก honestdocs


บทความที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณควรรู้กับ เครื่องกรองน้ำ สำหรับภายในบ้าน

เครื่องกรองน้ำ รุ่นไหนดี