ข้อคิดให้คุณตัดสินใจซื้อเครื่องกรองน้ำได้ง่ายขึ้น

ข้อคิดให้คุณตัดสินใจซื้อเครื่องกรองน้ำได้ง่ายขึ้น

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์)

ข้อคิดให้คุณตัดสินใจซื้อเครื่องกรองน้ำได้ง่ายขึ้นบ้างครอบครัวยังมีเรื่องที่กังวลอยู่ในเรื่องของการซื้อ เครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer ) เพราะไม่รู้จะติดดีหรือไม่ บทความนี้มีข้อคิดให้คุณตัดสินใจซื้อ เครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer ) ได้ง่ายเพื่อความสบายใจ

 

ความประหยัดระยะยาว เครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer ) มีให้คุณ

ข้อนี้ไม่ได้เกี่ยวกระบวนการกรองน้ำแต่อย่างใด แต่เป็นความรู้สึกล้วนๆให้คุณลองนึกว่าทุกๆวันจะต้องไปซื้อน้ำกินเป็นลิตรๆ หลายวันหลายเดือนหลายปีเข้า หากเรามาคิดค่าน้ำที่เราต้องบริโภคแล้ว อาจจะเป็นส่วนหนึ่งของรายจ่ายที่สูงมากเลยก็ว่าได้  เพราะฉะนั้นแล้ว เครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer ) สามารถทำให้คุณประหยัดในระยะยาวได้แน่นอนครับ

 

หากติด เครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer ) ต้องดูแหล่งน้ำที่นำมากรอง

น้ำในแต่ละครัวเรือนมีที่มาต่างกัน ก่อนซื้อเครื่องกรองน้ำควรพิจารณาก่อนว่าแหล่งน้ำในบ้านของเรานั้นคืออะไร น้ำประปา, น้ำบาดาล หรือน้ำฝน เพราะสารปนเปื้อนจากน้ำในแต่ละแหล่งที่มามีความแตกต่างกัน เช่น น้ำบาดาลอาจมีปริมาณสารปนเปื้อนมากกว่าน้ำประปา ดังนั้นเครื่องกรองน้ำที่ใช้จึงจำเป็นต้องมีสารกรองที่สามารถขจัดสิ่งเจือปนได้มากกว่า

 

ประเภทของเครื่องกรองน้ำ

 

เครื่องกรองน้ำแบบ RO คือเครื่องกรองน้ำที่สามารถกรองสารปนเปื้อนน้ำได้มากถึง 95% โดยมีระดับการกรองอยู่ที่ 0.0001 ไมครอน จึงสามารถกรองสารปนเปื้อนได้มากกว่า แต่ในขณะเดียวกันก็กรองแร่ธาตุออกจากน้ำดื่มเช่นกัน

 

เครื่องกรองน้ำระบบ UV เป็นการฆ่าเชื้อโรคในน้ำโดยใช้แสงอัลตร้าไวโอเล็ตหรือแสง UV ฉายลงในน้ำโดยแบคทีเรียจะถูกฆ่าหรือหยุดการเจริญเติบโตแต่ยังคงอยู่ในน้ำดื่ม เครื่องกรองน้ำระบบ UV จำเป็นต้องใช้กระแสไฟในการทำงานของเครื่องและเหมาะสำหรับใช้กรองน้ำประปามากกว่าน้ำจากแหล่งอื่น

 

เครื่องกรองน้ำระบบ UF เป็นการใช้เยื่อกรองที่สามารถกรองสิ่งเจือปนขนาดเล็ก 0.01 ไมครอน จึงให้ความปลอดภัยจากแบคทีเรีย และยังคงรักษาแร่ธาตุในน้ำดื่มให้คงเดิม

 เครื่องกรองน้ำแบบ UF มีขั้นตอนการติดตั้งที่ง่ายเนื่องจากไม่ต้องใช้ไฟฟ้า ไม่ต้องใช้ปั๊มหรือแทงค์น้ำเนื่องจากสามารถต่อกับท่อประปาและใช้แรงดันของน้ำประปาภายในบ้านโดยตรง เครื่องกรองชนิดนี้จะไม่มีน้ำทิ้งจากระบบกรอง ทั้งยังมีขั้นตอนการดูแลรักษาที่ทำได้ง่ายกว่าเครื่องกรองน้ำระบบ UV และ RO

 

วัสดุไส้กรองและสารกรอง

สารที่นำมาใช้และวัสดุไส้กรองคืออีกหนึ่งปัจจัยที่ควรคำนึงถึงเมื่อซื้อเครื่องกรองน้ำเพราะสารที่นำมาใช้ในไส้กรองแต่ละชนิดช่วยคัดกรองสิ่งสกปรกและสารปนเปื้อนแตกต่างกัน เช่น

ไส้กรองที่ทำขึ้นจากโพลีเอธีเลน (PE) และโพลีไพลีน (PP) ช่วยแยกตะกอน โคลน ทรายและอนุภาคที่มีขนาดใหญ่กว่า 5-10 ไมครอน ออกจากน้ำ, ถ่านกัมมันต์ชนิดเม็ดช่วยขจัดคลอรีนที่ตกค้าง ขจัดกลิ่นและรสชาติไม่พึงประสงค์, ขจัดเชื้อราและโลหะหนักบางส่วน, ผงคาร์บอนชนิดเม็ดช่วยป้องกันไม่ให้แบคทีเรียที่ถูกกรองทิ้งเจริญเติบโตอยู่ในเครื่องกรอง, หินซิลเวอร์ไลท์ช่วยกำจัดแบคทีเรียและช่วยป้องกันไม่ให้เชื้อโรคเข้าสู่ไส้กรอง

 

เครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer )  มีมาตรฐานรับรอง 

หากเครื่องกรองน้ำที่คุณเลือกมีคุณสมบัติและราคาที่ใกล้เคียงกัน สิ่งที่สามารถนำมาใช้พิจารณาในการเลือกซื้ออาจเป็นตราสัญลักษณ์จากองค์กรต่าง ๆ ที่รองรับมาตรฐานของเครื่องกรองน้ำนั้นๆ อาทิ ตราสัญลักษณ์ของ NFS ที่รับรองผลิตภัณฑ์ อาหาร น้ำและสินค้าอุปโภคบริโภคที่ตรงตามมาตรฐานสากล

 

การรับประกันเครื่องกรองน้ำ และบริการหลังการขาย

เลือกเครื่องกรองน้ำที่มีการรับประกัน และมีศูนย์บริการที่สามารถติดต่อซื้อไส้กรองได้ง่าย นอกจากนี้ยังควรมองหาแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือเพื่อความสะดวกในการเปลี่ยนและซ่อมแซมอะไหล่ในการใช้งานระยะยาว

 

เป็นไงกันบ้างครับสำหรับข้อคิดก่อนซื้อ เครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer ) ทำให้คุณตัดสินใจง่ายขึ้นหรือไม่ หากคุณกังวัลหรืออะไรก็ตามแต่ก็ให้ตัดสินใจให้ดีๆ แล้วหากท่านใดสนใจ เครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer ) หรือ เครื่องทำน้ำด่าง สามารถติดต่อเรามาได้ตลอด  เครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer ) ที่ดีที่สุด

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

เครื่องกรองน้ำ ผลิตน้ำด่างเพื่อสุขภาพ

คุณล้าง เครื่องกรองน้ำ ล่าสุดเมื่อไหร่

คำถามที่พบบ่อยในการใช้เครื่องกรองน้ำ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ddproperty


บทความที่น่าสนใจ

ปลอดภัยจากสารตกค้างในน้ำดื่ม ด้วยเครื่องกรองน้ำ ระบบ ORP

แก้ปัญหาเบื้องต้นของ เครื่องกรองน้ำ Water Ionizer