ซื้อน้ำดื่ม กับ ซื้อเครื่องกรองน้ำ แบบไหนประหยัดกว่ากัน

ซื้อน้ำดื่ม กับ ซื้อเครื่องกรองน้ำ แบบไหนประหยัดกว่ากัน

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์)

ซื้อน้ำดื่ม กับ ซื้อเครื่องกรองน้ำ แบบไหนประหยัดกว่ากัน    หลายท่านเป็นกันอยู่ใช่ไหม มีสองทางคือ ซื้อน้ำดื่มมาเป็นประจำ จนคิดว่าที่เราซื้อไปนั้นเสียงเงินไปพอ ๆกับซื้อเครื่องกรองน้ำ ได้เครื่องนึงเลย ดังนั้นการตัดสินใจที่จะเลือกซื้อ เครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer ) จึงเข้ามามีบทบาทสำคัญในทันที

 

    “น้ำ” คือ เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่ง สำหรับชีวิตทุกชีวิต ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์ สัตว์ ตลอดจนถึงต้นไม้ ถ้าขาดน้ำทุกอย่างก็คงแย่ และในการดื่มน้ำในสมัยปัจจุบันนั้น ยังมีคนส่วนน้อยที่ยังมีการดื่มน้ำประปาทั่วไป เนื่องด้วยสภาพน้ำประปาที่มาดื่มนั้นมีความสะอาดไม่เพียงพอ อาจมีสิ่งสกปรก และสารปนเปื้อนที่มากับน้ำ ทำให้ทุกคนกลับมาเลือก ซื้อน้ำดื่มที่เป็นขวด หรือไม่ก็ ซื้อ เครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer ) มาติดตั้ง เพื่อที่จะได้ดื่มน้ำที่สะอาดและปลอดภัยมากขึ้น

 

    แต่ก็มีหลากหลายคนสงสัย ระหว่างการที่จะซื้อน้ำดื่มที่เป็นขวด กับ การเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer ) มาติดตั้ง อันไหนจะประหยัดกว่ากัน

 

    ถ้าเราเลือกที่จะซื้อน้ำดื่มทุกวัน ในเวลา 1 เดือน และ 1 ปี เราจะเสียค่าน้ำดื่มไปเท่าไหร่ และถ้าเราเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer ) มาติดตั้ง เราจะเสียค่าใช้จ่ายไปเท่าไหร่ ซึ่งต่อไปนี้คือการคำนวณแบบคราวๆ

 

1.คิดที่คนเราดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 2 ลิตร ถ้าซื้อน้ำขวดก็ต้องดื่มวันละ 4 ขวด ราคาน้ำขวดละ 7 บาท รวมเป็นจำนวนเงิน 28 บาท ที่จะต้องเสียเงินไปในแต่ละวัน ถ้า 1 เดือน 28*30 เราจะเสียเงินค่าน้ำดื่มต่อเดือน เดือนละ 830 บาท ถ้าเป็น 1 ปีเราล่ะ เราต้องเสียเงิน 28*365 เราต้องเสียเงินต่อปี ในปีละ 10,220 บาทเลยทีเดียว แล้วยังไม่รวมค่าเสียเวลา ค่าน้ำมัน และค่าแรงที่ออกไปซื้ออีก

 

2.การซื้อเครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer ) ควรเลือกเครื่องกรองน้ำระบบ ORP ที่มีประสิทธิภาพสูงมากในการกรองน้ำและทำให้น้ำสะอาดมากขึ้น เมื่อคิดรวมค่าน้ำทั้งหมด รวมทั้งน้ำทิ้งแล้วเราจะใช้น้ำรวมทั้งหมด 200 ลิตร/เดือน หรือ 2,400 ลิตร/ปี อยู่ที่ 30 บาทเท่านั้น ส่วนค่าใช้จ่ายอื่นๆ อย่าเช่นค่าไฟอยู่ปีละไม่เกิน 240 บาท ค่าให้เมมเบรน 2 ปีครั้ง ราคา 480 บาท

 

    ดังนั้นโดยเฉลี่ยแล้ว ต้องถือว่าการซื้อ เครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer ) ถูกกว่า การซื้อ น้ำดื่ม อย่างแน่นอน แถมประหยัดเวลา ประหยัดแรง ประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บอีกด้วย ถ้าท่านเป็นคนหนึ่งกำลังเลือกซื้อ เครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer ) เราขอแนะนำ เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water lonizer ) ที่จะช่วยบำบัดร่างกายของคุณ ทำให้สุขภาพร่างกายดีขึ้นด้วย

 

เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water lonizer ) เป็นเครื่องผลิตน้ำด่างเพื่อสุขภาพ ที่สามารถดื่มทานภายในครอบครัวได้ทั้งวัน

 

 ขอขอบคุณข้อมูลจาก hipurify

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

- เครื่องกรองน้ำ ผลิตน้ำด่างเพื่อสุขภาพ

- คำถามที่พบบ่อยในการใช้เครื่องกรองน้ำ

- ซื้อเครื่องกรองน้ำอย่างไรให้เหมาะกับบ้านคุณ


บทความที่น่าสนใจ

น้ำอัลคาไลน์น้ำดื่มในอุดมคติ

เครื่องกรองน้ำ กรองสารพิษผลิตน้ำด่างต้านมะเร็ง