อยากดื่มน้ำสะอาด ต้องดื่มจากเครื่องกรองน้ำ

อยากดื่มน้ำสะอาด ต้องดื่มจากเครื่องกรองน้ำ

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์)

อยากดื่มน้ำสะอาด ต้องดื่มจากเครื่องกรองน้ำอยากเริ่มต้นดูแลสุขภาพ ด้วยวิธีง่ายๆ โดยไม่ต้องไปเริ่มวางแผนออกกำลังกาย ออกไปซื้อเสื้อผ้า หรืออุปกรณ์ออกกำลังกาย ด้วยวิธีง่ายๆ ที่ใครก็สามารถทำได้ นั่นคือ การดื่มน้ำที่สะอาด ทุกครั้งที่ดื่มน้ำนั่นเอง

 

ดื่มน้ำสะอาด คือประตูแรกสู่สุขภาพดีเลิศ

     เพราะการดื่มน้ำ คือ ขั้นตอนแรกในการดูแลสุขภาพ วิธีง่ายๆ ที่ช่วยให้ทุกๆ ระบบของร่างกายทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เราทุกคนมีความต้องการน้ำที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับน้ำหนักตัว และกิจกรรมที่ทำเป็นสำคัญ เกณฑ์ขั้นต่ำ คือ ดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว แต่อาจสามารถขอพิจารณาปรับเพิ่มได้ หากต้องทำกิจกรรมกลางแจ้ง หรือออกกำลังกาย จนรู้สึกกระหายน้ำ สามารถเพิ่มขึ้นให้เพียงพอ

 

สังเกตปัสสาวะ ช่วยเตือนให้ดื่มน้ำได้

     หากคุณไม่ได้กินวิตามินบี 2 แบบเม็ดเสริมอาหาร ซึ่งส่งผลให้ปัสสาวะมีสีเหลืองสดกว่าปกติ ขอให้ทราบว่า ปัสสาวะของผู้ที่มีสุขภาพดี ต้องมีสีเหลืองอ่อน หากปัสสาวะมีสีเหลืองเข้ม นั่นเป็นสัญญาณเตือนว่า คุณดื่มน้ำน้อยเกินไป ขอให้เพิ่มปริมาณน้ำที่ดื่มขึ้นจนกว่าจะมีปัสสาวะสีเหลืองอ่อนตามปกติ

 

     โดยทั่วไป คนเราจะปัสสาวะ 3 – 5 ครั้งในช่วงกลางวัน ส่วนในช่วงกลางคืน ถ้ามีอายุน้อย อาจจะไม่ต้องลุกขึ้นมาปัสสาวะเลย แต่ถ้าเป็นผู้สูงอายุจะลุกมาปัสสาวะราว 1 – 2 ครั้ง

 

     ในช่วงกลางวัน ถ้าผ่านไป 3 – 4 ชั่วโมงแล้ว ยังไม่ปัสสาวะหรือปัสสาวะออกมาแล้ว มีกลิ่นฉุนกว่าปกติ แสดงว่าคุณดื่มน้ำน้อยเกินไป ให้เพิ่มปริมาณน้ำที่จิบระหว่างวันให้มากขึ้น จนกว่าปัสสาวะจะเป็นสีเหลืองอ่อน และมีกลิ่นตามปกติ

 

สังเกตร่างกาย ฝึกจิบน้ำเป็นประจำ

     เมื่อคุณกระหายน้ำ นั่นแปลว่าร่างกายต้องการน้ำ อาจยังไม่ถึงขั้นขาดน้ำ ถือว่าเป็นสัญญาณเตือนขั้นต้น ทันทีที่รู้สึกกระหาย ขอให้จิบน้ำตามไปทีละน้อย นอกจากนี้ หากครอบครัวของคุณ มีผู้สูงอายุที่อยู่ในความดูแล ควรให้ความใจใส่ เตือนให้ท่านจิบน้ำให้ได้ตามเกณฑ์ขั้นต่ำ เช่นกัน

 

     วิธีที่ง่ายที่สุด ให้ตั้งขวดน้ำไว้ใกล้ๆ ตัว และหมั่นยกขึ้นจิบทุกๆ 30 นาที อย่างน้อย 1 แก้วหรือประมาณ 250 ซีซี ขอให้ฝึกสังเกตความรู้สึกกระหาย และตอบสนองให้ทัน ก็จะช่วยแก้ปัญหานี้ไปได้

 

     ข้อเท็จจริงอีกประการหนึ่ง ซึ่งคนทั่วไปยังไม่ทราบ นั่นคือวัยที่เพิ่มขึ้น อาจมีส่วนทำให้การรับรู้ถึงอาการกระหายน้ำลดลง มีวิธีทดสอบง่ายๆ คือ ถ้าวันไหนคุณตั้งขวดน้ำทิ้งไว้ใกล้ตัวทั้งวัน แล้วยังไม่รู้สึกกระหายน้ำเลย นั่นอาจมีผลจากวัยที่เพิ่มขึ้นก็เป็นได้ และส่วนใหญ่ ปัญหานี้ จะพบมากขึ้นในคนที่มีอายุมากกว่า 60 ปี อย่างไรก็ตาม ควรพึงตระหนักว่า คุณต้องจิบน้ำให้สม่ำเสมอ แม้บางครั้งอาจไม่ได้รู้สึกกระหายน้ำขึ้นมาอย่างชัดเจนก็ตาม เกณฑ์ที่แนะนำคือ จิบน้ำ 1 แก้วทุกๆ 30 นาที

 

อยากดื่มน้ำสะอาด ต้องดื่มจากเครื่องกรองน้ำ

     ทว่าน้ำที่สะอาด และได้ประโยชน์เหนือสิ่งอื่นใด คือน้ำด่างจากน้ำอัลคาไลน์ เพราะ เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water Ionizer ) เป็น เครื่องกรองน้ำ ที่สามารถผลิตน้ำอัลคาไลน์ หรือ น้ำด่าง ให้กับคุณได้ดื่มทานภายในบ้านได้ทั้งวัน อีกทั้งยังมีระบบทำความสะอาด เครื่องกรองเอง ได้อัตโนมัติอย่างทันสมัย เมื่อดื่มน้ำด่างเข้าไป น้ำด่างจะสามารถปรับสภาพร่างกาย สร้างความเป็นด่าง เพื่อรักษาความสมดุลของร่างกายอย่างเหมาะสม น้ำดื่มสะอาด และได้ประโยชน์อย่างดีเยี่ยมที่สุด

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก เครื่องกรองน้ำ ( อัลคาไลน์ ) ตราแมนเนเจอร์ ( Alkaline Water lonizer By ManNature )

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก kapook

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

- เครื่องกรองน้ำ เครื่องปรับสมดุลน้ำในร่างกาย

- เครื่องกรองน้ำ ที่สุดแห่งน้ำดื่มเพื่อสุขภาพ


บทความที่น่าสนใจ

เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ กับ การปรับสมดุลในร่างกาย

เครื่องกรองน้ำ ที่สุดแห่งน้ำดื่มเพื่อสุขภาพ