ประโยชน์ของการดื่มน้ำสะอาดประโยชน์เต็มแก้ว

ประโยชน์ของการดื่มน้ำสะอาดประโยชน์เต็มแก้ว

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์)

ประโยชน์ของการดื่มน้ำสะอาดประโยชน์เต็มแก้วประโยชน์ของน้ำดื่ม ที่หลายๆคนมองข้ามไม่ชอบดื่มน้ำ ดื่มน้ำระหว่างวันน้อย หรือว่าดื่มแต่น้ำอัดลม และน้ำผลไม้ที่มีน้ำตาลมากวันนี้อยากให้ทุกคนลองหันมา ดื่มสะอาดว่าจะมีประโยชน์อย่างไร

 

น้ำเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายหากขาดน้ำร่างกายของเราก็จะรู้สึกเหนื่อยล้าง่าย เราหัดมาดื่มน้ำสะอาด จาก เครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer ) ว่าน้ำที่สะอาดจะมีประโยชน์ขนาดไหน

 

ช่วยลดน้ำหนัก

 

การดื่มน้ำเปล่าช่วยกระตุ้นระบบการเผาผลาญพลังงานในร่างกายให้สูงขึ้น ทำให้ลดน้ำหนักได้ง่ายขึ้น การดื่มน้ำเปล่ายังช่วยลดความอยากอาหาร ทำให้ทานอาหารได้น้อยลง ช่วยให้อิ่มเร็วขึ้น

 

ช่วยเพิ่มเมตาบอลิซึม

 

การดื่มน้ำเปล่าในตอนเช้า ประมาณครึ่งลิตรจะช่วยเพิ่มระบบเมตาบอลิซึมในร่างกายได้มากถึง 24 เปอร์เซ็นต์ จึงทำให้ร่างกายสามารถขจัดไขมันได้เพิ่มขึ้น ทำให้ลดน้ำหนักได้เร็วขึ้นนั่นเอง

 

กระตุ้นสมอง

 

การดื่มน้ำเปล่าในตอนเช้าหลังจากตื่นนอน เป็นวิธีการปลุกร่างกายให้ตื่น ทำให้ระบบต่าง ๆ เริ่มทำงาน ช่วยทำให้รู้สึกสดชื่น การดื่มน้ำเปล่ามาก ๆ จะทำให้สมองทำงานได้ดีขึ้น เพราะสมองมีน้ำเป็นส่วนประกอบประมาณ 75 – 85 เปอร์เซ็นต์ การดื่มน้ำเปล่าจึงทำให้รู้สึกมีสมาธิมากขึ้น

 

ทำให้ทานอาหารได้น้อยลง

 

การดื่มน้ำเปล่าก่อนการทานอาหารประมาณ 30 นาที จะทำให้ทานอาหารได้น้อยลง นอกจากนี้ยังช่วยลดความอยากทานขนมของหวาน การดื่มน้ำเปล่า จึงช่วยทำให้การลดน้ำหนักมีประสิทธิภาพมากขึ้น

 

กระตุ้นระบบการขับถ่าย

 

สำหรับผู้ที่มีปัญหาท้องผูก การดื่มน้ำเปล่าเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยกระตุ้นระบบการขับถ่ายให้เป็นปกติ ลองเพิ่มปริมาณการดื่มให้มากขึ้น จะทำให้ขับถ่ายได้คล่อง เพราะการดื่มน้ำเปล่าจะช่วยขับสารพิษและของเสียออกจากร่างกาย ทำให้สุขภาพแข็งแรงไม่ป่วยง่าย

 

ช่วยลดอาการอ่อนเพลีย

 

หากรู้สึกอ่อนเพลีย ไม่สดชื่น ให้ลองเพิ่มการดื่มน้ำให้มากขึ้น เพราะสาเหตุอย่างหนึ่งที่ทำให้เกิดอาการอ่อนเพลีย เกิดจากภาวะที่ร่างกายขาดน้ำ

 

เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว

 

การดื่มน้ำน้อยส่งผลเสียต่อผิวหนัง ทำให้ผิวหนังขาดความชุ่มชื่น ดูแห้งกร้าน การดื่มน้ำเปล่าจะทำให้ผิวสดใส ทำให้ผิวหนังมีสุขภาพดี

 

การดื่มน้ำเปล่านั้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพในหลายด้าน ช่วยป้องกันความเสี่ยงจากโรคร้าย บำรุงผิวพรรณ และช่วยทำให้ลดน้ำหนักได้ง่ายขึ้น รู้แบบนี้แล้ว สาวๆ ต้องหันมาดื่มน้ำเปล่าอย่างเพียงพอทุกวัน แล้วยิ่งติด  เครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer )  ยิ่งทำให้สะอาดมากที่สุดและประหยัดมากที่สุดเช่นกัน

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

อยากดื่มน้ำสะอาด ต้องดื่มจากเครื่องกรองน้ำ

ซื้อน้ำดื่ม กับ ซื้อเครื่องกรองน้ำ แบบไหนประหยัดกว่ากัน

ข้อคิดให้คุณตัดสินใจซื้อเครื่องกรองน้ำได้ง่ายขึ้น

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก sanook


บทความที่น่าสนใจ

ไขข้อสงสัย! เครื่องกรองน้ำสะอาดจริงๆรึเปล่า?

เครื่องกรองน้ำ น้ำไม่ไหลหรือน้ำไหลน้อยเกิดจากอะไร