บทความ เครื่องกรองน้ำด่าง

วิธีการใช้งาน และ รักษาเครื่องกรองน้ำ

วิธีการใช้งาน และ รักษาเครื่องกรองน้ำ

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

วิธีการใช้งาน และ รักษาเครื่องกรองน้ำน้ำถือว่าเป็นสิ่งสำคัญในการดำรงชีวิตที่ทุกๆ คนจำเป็นต้องใช้ในชีวิตประจำวัน ดังนั้นเครื่องกรองน้ำ (Alkaline water ionizer) จึงจำเป็นอย่างมากสำหรับทุกคนในครอบครัวเพื่อช่วยกรองน้ำดื่มที่สะอาดและดีต่อสุขภาพ

 

 ผู้ที่ได้ดื่มน้ำจากเครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์) เป็นประจำนั้น ร่างกายจะสามารถดูดซึมน้ำ รวมไปถึงแร่ธาตุต่าง ๆ ได้ดีกว่าน้ำดื่มประเภทอื่น ๆ ทำให้ร่างกายไม่เกิดภาวะขาดน้ำ และในทางการแพทย์ได้มีการวิจัยแล้วว่า เชื้อมะเร็งเกิดขึ้นและเติบโตได้ดีในสภาพที่เป็นกรด ซึ่งแฝงมาจากอาหารการกิน เช่น แป้ง โปรตีน ไขมัน เมื่อมีการเผาผลาญอาหารที่เมแทบอลิซึมจะเกิดของเสียที่มีฤทธิ์เป็นกรด (Acidic Waste) รวมถึงความเครียด ความโกรธ ความเศร้า เป็นต้น ดังนั้นแล้ว หากดื่มน้ำอัลคาไลน์ที่มีฤทธิ์เป็นด่างนี้ จะช่วยลดสภาพความเป็นกรดในร่างกายให้มีสภาพเป็นด่างอ่อน ๆ ช่วยล้างพิษของความเป็นกรด และช่วยปรับความสมดุลของเลือดให้เป็นด่างได้ ตามปกติเลือดของมนุษย์จะมีค่า PH 7.35-7.45 ในสภาวะนี้ร่างกายจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และในน้ำดื่มอัลคาไลน์ยังสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย

 

วิธีการใช้งาน และ รักษาตัวเครื่อง

 

เวลาใช้งานเครื่องกรองน้ำด่าง คือ

 

 1 ให้เปิดเครื่องกรองน้ำด่างก่อนแล้วทำการเปิดน้ำ

 

 2 หลังจากใช้งานเสร็จทุกครั้ง ให้ทำการกดปุ่ม Purifild Water แล้วปล่อยน้ำทิ้งไป 5 - 15 วินาทีแล้วทำการปิดน้ำ รอให้น้ำหยุดไหล และหน้าจอกลับมาสู่สีน้ำเงินเข้ม แล้วให้ทำการปิดตัวเครื่อง

 

 3 หลังจากการใช้งาน 3 วันให้กดปุ่ม Acid water หน้าจอสีแดง แล้วปล่อยน้ำทิ้งไปประมาณ 3 นาที

 

 4 หลังจากการใช้งาน 1 สัปดาห์ ให้กดปุ่ม Cleaning อย่างน้อยที่สุด 1 ครั้งต่อสัปดาห์

 

 5 ทุกขั้นตอนหลังจากการใช้งาน ให้ ปิดน้ำให้สนิทก่อนปิด Power ทุกครั้ง

 

การทำความสะอาดตัวเครื่องเบื้องต้น

 

 1 เมื่อผ่านการใช้งานไปซักระยะหนึ่งแล้ว ให้ทำการถอดไส้กรองออกมาทำความสะอาดบ้าง คือ เปิดฝาครอบไส้กรองด้านซ้ายตัวเครื่อง แล้วทำการถอดไส้กรองออกมาทั้ง 2 ไส้ โดยใช้คีมก้ามปูในกล่องอุปกรณ์ที่ให้ไป แล้วทำการบิดทวนเข็มนาฬิกา เมื่อไส้กรองออก มาแล้วทำการคว่ำกระบอกไส้กรองแล้ว ใช้สันฝ่ามือเคาะเอาแท่งไส้กรองตัวในออกมาเป็นแท่งสีดำ ให้ทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่า ห้ามใช้สารเคมีใดๆทั้งสิ้น

 

 2 แล้วทำการประกอบกลับเข้าไปโดยให้ใส่กรองตัวสีเขียวอยู่ด้านใน และ ตัวสีฟ้าอยู่ด้านนอก

 

หากใครสนใจ เครื่องกรองน้ำดี ๆ ที่ทำให้น้ำดื่มมีฤทธิ์เป็นด่าง เพื่อช่วยปกป้องร่างกาย แถมยังมีความสะอาดปลอดภัย เพิ่มแร่ธาตุดี ๆ ให้กับร่างกาย ขอแนะนำ เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์) ตราแมนเนเจอร์ (Alkaline Water lonizer By ManNature

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก  เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์) ตราแมนเนเจอร์ (Alkaline Water Ionizer By ManNature)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก mannature

 

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์) เติมแร่ธาตุเพื่อสุขภาพดี

เครื่องกรองน้ำ ไอเท็มที่ควรมีติดบ้าน

Created : 08-04-2020


บทความที่น่าสนใจ

เครื่องกรองน้ำ ที่สุดแห่งน้ำดื่มเพื่อสุขภาพ

น้ำกับการออกกำลังกาย สิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม