อยากเพิ่มออกซิเจนแก่ร่างกาย ง่ายๆ แค่ดื่มน้ำ

อยากเพิ่มออกซิเจนแก่ร่างกาย ง่ายๆ แค่ดื่มน้ำ

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์)

อยากเพิ่มออกซิเจนแก่ร่างกาย ง่ายๆ แค่ดื่มน้ำเมื่อร่างกายเราขาดออกซิเจน สิ่งที่สามารถฟื้นฟูร่างกายเราให้กลับมามีชีวิตชีวาได้ง่ายๆ นั่นคือ การดื่มน้ำ วิธีง่ายๆ ที่ใครก็สามารถดื่มได้ และยิ่งหากเป็นน้ำด่างหรือน้ำอัลคาไลน์จากเครื่องกรองน้ำ ก็ยิ่งดี

 

ค่าออกซิเจนในเลือด ปกติมนุษย์เราอยู่ที่เท่าไร?

     ถ้าร่างกายได้รับออกซิเจน และน้ำที่เพียงพอ ก็จะส่งผลให้มีผิวพรรณสวย ดูดีได้จากภายในสู่ภายนอก ส่วนค่าออกซิเจนในเลือด ปกติจะอยู่ที่เท่าไหร่ถึงจะพอนั้น ปกติแล้ว ค่าออกซิเจนในเลือดควรจะอยู่ที่ 96 – 99% ของความอิ่มตัวสูงสุดในเลือด เราสามารถวัดค่าออกซิเจนในเลือด โดยใช้เครื่องมือที่เรียกว่า เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ( Pulse Oximeter ) สำหรับใช้วัดชีพจร และปริมาณออกซิเจนในร่างกาย  ขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาสะดวก ใช้งานง่าย เพียงหนีบ เครื่องวัดออกซิเจน ไว้ที่ปลายนิ้ว แล้วกดสวิตช์เปิดเครื่อง ก็จะสามารถอ่านค่าปริมาณออกซิเจน และอัตราการเต้นของหัวใจผ่านหน้าจอได้ทันที

 

วิธีเพิ่มออกซิเจน คืนความสดชื่นแก่ร่างกาย

 

ออกกำลังกายเป็นประจำ

     ควรหมั่นออกกำลังกายให้ได้ สัปดาห์ละ 2 - 3 ครั้ง ครั้งละอย่างน้อย 30 นาที จะช่วยให้ร่างกายเพิ่มปริมาณออกซิเจนได้มากขึ้น แถมยังช่วยทำให้หัวใจทำงานมากขึ้น และเลือดก็จะถูกสูบฉีดไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ในร่างกายเร็วขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้เรารู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า

 

สูดหายใจเต็มๆ

     อันนี้เป็นสิ่งที่ทุกคนคงจะคุ้นเคยกันดี การหายใจเต็มที่ จะทำให้ร่างกาย ได้รับออกซิเจนได้มากขึ้น โดยเฉพาะเวลาที่เราเครียด จะยิ่งรู้สึกถึงความแตกต่าง เพราะตอนเราเครียด กล้ามเนื้อร่างกายจะเกร็ง ทำให้ระดับออกซิเจนลดลง คนที่รู้สึกอยากผ่อนคลายความเครียด ก็หายใจเข้าลึกๆ ยาวๆ ( หายใจเข้าท้องป่อง กลั้นไว้ แล้วค่อยๆ ปล่อยออก ) ออกซิเจนจะเข้าไปเต็มปอด ออกซิเจนในเลือดก็จะเพิ่มขึ้น จะรู้สึกสดชื่นขึ้นมาก

 

อบความร้อน

     ความร้อนจากห้องซาวน่า การสตรีม หรือแม้แต่การแช่น้ำร้อน จะช่วยให้เลือดหมุนเวียนดีขึ้น ช่วยส่งผ่านออกซิเจนในเลือดไปยังส่วนต่างๆ ได้ง่ายขึ้น เพราะความร้อนนี้ จะทำให้หลอดเลือด และเส้นเลือดฝอยบริเวณผิวขยายตัว ที่สำคัญ ยังมีส่วนทำให้กล้ามเนื้อและการหายใจผ่อนคลายมากขึ้น

 

นวด

     ไม่น่าเชื่อว่าสิ่งนี้ก็สามารถช่วยเพิ่มปริมาณออกซิเจนในร่างกายให้เราได้ เพราะตอนที่เรารู้สึกปวดเมื่อย ก็หมายความว่ากล้ามเนื้อของเรากำลังหดตัว เลือดไหลเวียนได้ไม่ดี กล้ามเนื้อจะขาดออกซิเจนและสารอาหาร ดังนั้นให้ใช้มือ นวดเป็นวงกลมเล็กๆ ทั่วบริเวณกล้ามเนื้อที่ตึง กดด้วยแรงพอดีๆ ตรงจุดที่ปวด ก็จะรู้สึกดีขึ้น

 

ดื่มน้ำ เพื่อเพิ่มออกซิเจน

     คิดว่าหลายคนคงไม่รู้ ว่าการดื่มน้ำก็ช่วยเพิ่มออกซิเจนในร่างกายได้ด้วย ซึ่งปกติน้ำดื่มทั่วไปจะมีค่าออกซิเจนละลายอยู่ประมาณ 7 มก.ต่อลิตร มีงานวิจัยมากมายที่นักวิทยาศาสตร์ ได้ค้นพบว่า ชุมชนที่ห่างไกลที่ปริโภคน้ำจากแหล่งน้ำธรรมชาติทีมีออกซิเจนอยู่มากมาย มีอายุยืนยาว ไม่เคยเจ็บป่วยเลย และดูอ่อนเยาว์กว่าวัย การดื่มน้ำสะอาดในปริมาณที่เหมาะสม เป็นประจำทุกวัน จึงให้ประโยชน์แก่ร่างกายและดีต่อสุขภาพ ยิ่งเป็นน้ำดื่มที่มีที่มีปริมาณออกซิเจนสูงๆ ช่วยเพิ่มออกซิเจนในเลือด ยิ่งเพิ่มคุณประโยชน์ให้แก่ร่างกายอย่างมาก

 

อยากเพิ่มออกซิเจนแก่ร่างกาย ง่ายๆ แค่ดื่มน้ำจาก เครื่องกรองน้ำ    

     แน่นอนว่า น้ำดื่มอัลคาไลน์จาก เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water Ionizer ) ย่อมให้ประโยชน์และผลที่มากกว่าแค่น้ำดื่มปกติทั่วไป เพราะเป็นน้ำที่สามารถเข้าไปปรับสมดุลเป็นกรดในร่างกายที่เกิดจาก, น้ำอัดลม, อาหารจานด่วน, กาแฟ,  เหล้า, บุหรี่, ความเครียด, มลพิษต่างๆ ซึ่ง น้ำดื่มจาก เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water Ionizer ) จะช่วยปรับสมดุลกรดเกินในร่างกาย ช่วยให้กระเพาะอาหารผลิตน้ำย่อยที่มีความเป็นกรดสูง จากนั้นร่างกายจะผลิต Bicarbonates ที่มีความเป็นด่างสูง ซึ่งจะถูกดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดและไหลเวียนไปทั่วร่างกาย ช่วยให้ร่างกายคืนสมดุลดี คืนความสดชื่น ฟื้นฟูร่างกาย อีกทั้งยังช่วยลดกรดเป็นพิษในเลือด ต้านอนุมูลอิสระซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดโรคต่างๆ เพิ่มออกซิเจนและคืนความสดชื่นแก่ร่างกาย

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก เครื่องกรองน้ำ ( อัลคาไลน์ ) ตราแมนเนเจอร์ ( Alkaline Water lonizer By ManNature )

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก kapook

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

- อยากดื่มน้ำสะอาด ต้องดื่มจากเครื่องกรองน้ำ

- ดื่มน้ำในขวดที่ตากแดดอันตรายจริงหรือไม่


บทความที่น่าสนใจ

รู้หรือไม่ ดื่มน้ำน้อย น้ำหนักก็ขึ้นได้

เครื่องกรองน้ำที่ดี มีประโยชน์มากกว่าเรื่องสุขภาพ