ทำไมเราต้องดื่มน้ำด่างน้ำแร่มีประโยชน์อย่างไร

ทำไมเราต้องดื่มน้ำด่างน้ำแร่มีประโยชน์อย่างไร

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์)

ทำไมเราต้องดื่มน้ำด่างน้ำแร่มีประโยชน์อย่างไรน้ำด่างหรือน้ำแร่ธรรมชาติที่เราเข้าใจกันดีว่าเป็นมากกว่าน้ำ น้ำที่พูดง่ายๆเลยแตกต่างจากน้ำอื่นๆมาก น้ำกรองธรรมดาสะอาดก็ถือว่าโอเค แต่น้ำด่างนี้สิน้ำแร่นี้สิจะเป็นอย่างไรอยากให้ทุกคนติดตามอ่านกัน

 

น้ำดื่มตามธรรมชาติ

 

หรือที่เรียกว่าน้ำดิบ ซึ่งอยู่ทั่วไปตามแหล่งน้ำธรรมชาติ มีคุณสมบัติทางชีวภาพที่ทำให้เซลล์ในร่างกายแข็งแรง หากนำไปฆ่าเชื้อด้วยความร้อน หรือใส่สารฆ่าเชื้อ จะทำให้สูญเสียคุณประโยชน์นี้ไปโดยไม่จำเป็น หากต้องซื้อน้ำดื่ม ควรเลือกชนิดที่ ไม่ผ่านความร้อน หรือ น้ำดื่มธรรมชาติที่ไม่ผ่านกระบวนการฆ่าเชื้อใดๆ

 

น้ำด่าง

 

ปกติค่าความเป็นกรดด่าง หรือ pH ในร่างกายของคนมีสุขภาพดีจะอยู่ที่ 7.4 ซึ่งมีความเป็นด่างอ่อนๆ ดังนั้นการดื่มน้ำด่าง ที่มีค่าเป็นด่าง หรือค่า pH ใกล้เคียงกัน จะดูดซึมแร่ธาตุได้ดี  น้ำดื่มอัลคาไลน์ (น้ำด่าง) ซึ่งเป็นน้ำดื่มที่มีไอออน มีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการกรดเกินในกระเพาะอาหาร ท้องผูก เบาหวาน รูมาตอยด์ กระดูกพรุน ภูมิแพ้ผิวหนัง ลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด 

 

น้ำกำจัดอนุมูลอิสระ ROS

 

ในประเทศญี่ปุ่นมีน้ำดื่มประเภทนี้วางจำหน่ายอย่างแพร่หลาย ซึ่งได้มาจากบ่อน้ำแร่ หรือน้ำแร่ใต้ดิน และน้ำพุร้อน มีสรรพคุณในการกำจัดอนุมูลอิสระ ROS

แต่สิ่งที่ควรระวังคือ น้ำที่ติดฉลากว่า “น้ำบริสุทธิ์ตากธรรมชาติ หรือ “น้ำแร่ธรรมชาติ” แต่ความจริงคือน้ำที่ผ่านการฆ่าเชื้อแล้วนำมาบรรจุขวดขาย ซึ่งน้ำดื่มประเภทนี้ แทบไม่มีคุณสมบัติทางชีวภาพหลางเหลืออยู่ จึงไม่ต่างจากการดื่มน้ำบริสุทธ์ทั่วไป

 

ระดับความเป็นด่างที่เหมาะกับร่างกาย

 

จากแหล่งน้ำมหัศจรรย์ทั่วโลกทั้งหมดเป็นน้ำด่างที่มีแคลเซียมสูง แต่ไม่ได้เหมาะกับทุกคน เช่น ถ้าผู้ป่วยโรคไตดื่มน้ำด่างมากเกินไป อาจเกิดนิ่วในทางเดินปัสสาวะ หรือสำหรับคนทั่วไป หากดื่มในปริมาณมากอาจทำให้ท้องเสียได้

การดื่มน้ำด่างไม่เหมาะกับสภาพร่างกายที่เหนื่อยง่าย บวมน้ำ หรืออยู่ในระหว่างการรักษาโรคมะเร็ง เนื่องจากการดูดซึมแร่ธาตุจากน้ำด่างเข้าสู่ร่างกาย ต้องใช้พลังงานสูงกว่าปกติ จึงอาจทำให้รู้สึกเหนื่อยง่าย ส่วนเด็กๆ ก็ไม่ควรดื่มน้ำด่าง เพราะระบบทางเดินอาหารยังไม่สมบูรณ์เท่าไร

 

ดื่มน้ำให้ได้วันละแปดแก้วจริงหรอ

 

จริงๆคำถามนี้มีมานานแล้วด้วยว่าเราดื่มวันละ 8แก้วจะได้อะไร แล้วดื่มไปแล้วจะต้องดื่ม8แก้วเลยหรอ คำตอบคือจริงครับ เราควรดื่มน้ำให้ได้ 8แถ้ว ต่อวัน เพื่อให้ร่างกายไม่ขาดนน้ำ และหากเราดื่มน้ำเข้าไปแล้ว น้ำยังจะช่วยขับสารพิษ ทางเหงื่อ หรือ ขับของเสียทางปัสสวะ และทำให้ร่างกายรู้สึกตื่นตัวตลอดเวลา

 

สุดท้ายนี้ไม่ว่าจะเป็นน้ำอะไรเราก็ต้องศึกษาให้ดี น้ำเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายเลย หล่อเลี้ยงด้วยน้ำ เพราะน้ำคือชีวิต แล้วอย่าทุกคนอย่าลืมออกกำลังกายด้วยนะครับ

 

สำหรับใครสนใจเครื่องทำน้ำด่าง สามารถทักมาหาเราได้ตลอดเลยนะครับ จะมีทีมงานตอบกลับอย่างไว

ด้วยความปรารถนาดีจาก เครื่องกรองน้ำ ( อัลคาไลน์ ) ตราแมนเนเจอร์ ( Alkaline Water lonizer By ManNature )

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

อยากเพิ่มออกซิเจนแก่ร่างกาย ง่ายๆ แค่ดื่มน้ำ

วิธีการใช้งาน และ รักษาเครื่องกรองน้ำ

เรื่องควรรู้ ก่อนไปเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก goodlifeupdate


บทความที่น่าสนใจ

ความจำเป็นที่ต้องมี เครื่องกรองน้ำ

การดื่มน้ำร้อน ก็มีประโยชน์