ดื่มน้ำอย่างไรให้ดีต่อสุขภาพจำเป็นต้อง8แก้วหรือไม่

ดื่มน้ำอย่างไรให้ดีต่อสุขภาพจำเป็นต้อง8แก้วหรือไม่

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์)

ดื่มน้ำอย่างไรให้ดีต่อสุขภาพจำเป็นต้อง8แก้วหรือไม่หลายคนเคยสงสัยไหมทำไมต้องดื่มน้ำวันละ 8แก้วด้วยหรอวันนี้มาหาคำตอบกันว่าจำเป็นไหมต้อง8แก้ว แล้วดื่มน้ำตอนไหนกี่แก้วดื่มอย่างไรให้ได้สุขภาพ หลายคนละเลยเรื่องนี้เราต้องมาวิเคราะห์กัน

 

ร่างกายขาดน้ำเป็นเรื่องที่หน้าเป็นห่วงเพราะจะหมดแรงในระหว่างวันหงุดหงิดง่ายและ  ทำอะไรก็คิดไม่ออก น้ำ เป็นสิ่งสำคัญที่สุดในชีวิตประจำวัน ขอแค่ดื่มให้ถูกเท่านี้ก็เป็นเรื่องดีแล้วครับ

 

คำถามที่พบบ่อย ว่าคนเราต้องกินน้ำถึง8แก้วด้วยหรอต่อวัน

 

จริงๆคำถามนี้มีมานานแล้วด้วยครับ ตอบเลยตรงนี้จำเป็นมาก อย่างน้อยๆ เราก็จำกัดแล้วว่าวันนี้ต้องให้ได้8แก้ว เพื่อสุขภาพที่ดี เพราะน้ำสามารถขับมาทางเหงื่อ หรือปัสสวะก็เป็นได้ ร่างกายสูญเสียน้ำไป เราต้องทดแทนเสมอ แต่อย่างไรก็ดีหากรู้สึกจุก ก็ควรงดสักพัก

 

ดื่มตอนสายๆ 2 แก้ว

โดยดื่มภายในช่วงเวลาประมาณ 8 โมง ถึง 9 โมงเช้า คือหลังจากทำธุระส่วนตัว และกินอาหารเช้าเรียบร้อยแล้วการดื่มน้ำในช่วงนี้จะช่วยให้ร่างกายขับของเสียต่างๆ ออกมาทางปัสสาวะ เหมือนกับเป็นการดีท็อกซ์ไปในตัว ซึ่งสาวๆ ไม่ต้องดื่มทีเดียวรวด 2 แก้ว เดียวจะจุกเอา ดื่มให้ได้ถึง 2 แก้ว ภายในเวลา 1 ชั่วโมงก็โอเคแล้ว

 

ดื่มช่วงบ่าย หลังกินข้าวกลางวัน 30 นาที 3 แก้ว

ช่วงเวลาที่แนะนำคือประมาณ บ่ายโมง ถึง บ่าย 3 โมง การดื่มน้ำหลังกินอาหารไปแล้ว 30 นาที จะช่วยทำให้ระบบย่อยทำงานได้เต็มที่ ทำให้ท้องไม่อืด และย่อยอาหารมื้อกลางวันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ค่อยๆ ดื่มไปให้ได้ 3 แก้วภายใน 2 ชั่วโมง

 

ดื่มก่อนมื้อเย็น 1 ชั่วโมง 2 แก้ว

มื้อเย็นเป็นมื้อที่เรากินหนักมากที่สุดเลยก็ว่าได้ ซึ่งจริงๆ เป็นวิธีที่ผิดสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก การดื่มน้ำก่อนมื้ออาหาร 2 แก้ว นอกจากจะช่วยไม่ให้น้ำย่อยทำงานหนักจนเกินไป จนทำให้เราหิวโซแล้ว ยังช่วยกระตุ้นระบบย่อยอาหารให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

 

ดื่มก่อนนอน 1 แก้ว

การดื่มน้ำก่อนนอนสัก 30 นาทีจะช่วยชำระล้างสิ่งตกค้างในลำไส้ก่อนที่เราจะเข้านอน นอกจากนี้ยังเป็นการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวไม่ขาดน้ำระหว่างนอนหลับ อย่าดื่มก่อนนอนทันที  เพราะอาจทำให้ปวดห้องน้ำขึ้นมากลางดึก รบกวนเวลานอนอันมีคุณภาพไปอีก

 

สุดท้ายนี้การดื่มน้ำ สะอาดจาก ครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer ) เป็นเรื่องที่ดี ยิ่งเป็นน้ำด่างด้วยแล้วละก็ยิ่งดีต่อเลือดเลยแหละ การด่างในที่นี้ต้องด่างแต่พอดีนะครับ  ดื่มน้ำให้ได้วันละ8แก้วนะครับผม

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก เครื่องกรองน้ำ ( อัลคาไลน์ ) ตราแมนเนเจอร์ ( Alkaline Water lonizer By ManNature )

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

การดูแลบำรุงรักษาเครื่องกรองน้ำ

ทำไมเราต้องดื่มน้ำด่างน้ำแร่มีประโยชน์อย่างไร

อยากเพิ่มออกซิเจนแก่ร่างกาย ง่ายๆ แค่ดื่มน้ำ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก msn


บทความที่น่าสนใจ

ข้อควรระวังและคำเตือนเพื่อความปลอดภัย

ประโยชน์ของน้ำดื่มจาก เครื่องกรองน้ำ