ข้อดีของเครื่องกรองน้ำและการตัดสินใจ

ข้อดีของเครื่องกรองน้ำและการตัดสินใจ

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์)

ข้อดีของเครื่องกรองน้ำและการตัดสินใจหลายบ้านตอนนี้ของยังไม่มี ก็คือ เครื่องกรองน้ำ ( Water ionizer ) บอกได้เลยว่า เครื่องกรองน้ำ ( Water ionizer ) เป็นสิ่งที่จำเป็นมากเรามาดูกันดีกว่า ข้อดีและข้อใดที่เราต้องตัดสินใจซื้อมาติดบ้านเพราะอะไร

 

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า เครื่องกรองน้ำ ( Water ionizer ) ของใครหลายๆคนมีอายุที่เก่าแล้ว หรือยังอยากจะเป็นไส้กรองอยู่เป็นเรื่องที่ดีนะครับ แต่วันนี้เราจะมาบอกว่าคุณสามารถเปลี่ยนไส้กรองได้นะ แต่มันยังเป็นรุ่นเก่าอยู่หรือเปล่า หากเป็นรุ่นเก่าเปลี่ยนเครื่องใหม่ที่ดีกว่าเถอะ

 

ขอดีของการติด เครื่องกรองน้ำ ( Water ionizer )

 

มั่นใจในน้ำดื่ม

การที่เราติด เครื่องกรองน้ำ ( Water ionizer ) ไว้ใช้เองภายในบ้าน เราจะรู้แหล่งที่มาของน้ำเมื่อผ่าน เครื่องกรองน้ำ และหลังจากผ่าน เครื่องกรองน้ำ เราสามารถพิสูจน์น้ำดื่มได้ตลอดเวลา และจะรู้ได้ทันทีว่าน้ำที่เราดื่มนั้นสะอาดและปลอดภัยจริงๆ

 

ความประหยัดระยะยาว เครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer ) มีให้คุณ

ข้อนี้ไม่ได้เกี่ยวกระบวนการกรองน้ำแต่อย่างใด แต่เป็นความรู้สึกล้วนๆให้คุณลองนึกว่าทุกๆวันจะต้องไปซื้อน้ำกินเป็นลิตรๆ หลายวันหลายเดือนหลายปีเข้า หากเรามาคิดค่าน้ำที่เราต้องบริโภคแล้ว อาจจะเป็นส่วนหนึ่งของรายจ่ายที่สูงมากเลยก็ว่าได้ 

 

หากติด เครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer ) ต้องดูแหล่งน้ำที่นำมากรอง

น้ำในแต่ละครัวเรือนมีที่มาต่างกัน ก่อนซื้อเครื่องกรองน้ำควรพิจารณาก่อนว่าแหล่งน้ำในบ้านของเรานั้นคืออะไร น้ำประปา, น้ำบาดาล หรือน้ำฝน เพราะสารปนเปื้อนจากน้ำในแต่ละแหล่งที่มามีความแตกต่างกัน เช่น น้ำบาดาลอาจมีปริมาณสารปนเปื้อนมากกว่าน้ำประปา ดังนั้นเครื่องกรองน้ำที่ใช้จึงจำเป็นต้องมีสารกรองที่สามารถขจัดสิ่งเจือปนได้มากกว่า

 

ประหยัดพื้นที่

ลองมองโลกในแง่ดีนะครับ หากเราเป็นคนที่ชอบดื่มน้ำ แต่เราเป็นคนที่ไม่เคยติดเครื่องกรองน้ำมาเลย และซื้อ น้ำหนึ่งแพคมีน้ำหนักไม่เบา โดยเฉพาะครอบครัวใหญ่ ๆ ที่อยากจะซื้อน้ำมาตุนไว้หลาย ๆ แพค บอกได้เลยว่า เสียทั้งแรงที่ไปเอาและไม่ประหยัดพื้นที่ใช้สอยเลย

 

สิ่งที่เวลาซื้อ เครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer )  ต้องมี

 

เครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer )  มีมาตรฐานรับรอง 

หากเครื่องกรองน้ำที่คุณเลือกมีคุณสมบัติและราคาที่ใกล้เคียงกัน สิ่งที่สามารถนำมาใช้พิจารณาในการเลือกซื้ออาจเป็นตราสัญลักษณ์จากองค์กรต่าง ๆ ที่รองรับมาตรฐานของเครื่องกรองน้ำนั้นๆ อาทิ ตราสัญลักษณ์ของ NFS ที่รับรองผลิตภัณฑ์ อาหาร น้ำและสินค้าอุปโภคบริโภคที่ตรงตามมาตรฐานสากล

 

การรับประกันเครื่องกรองน้ำ และบริการหลังการขาย

เลือกเครื่องกรองน้ำที่มีการรับประกัน และมีศูนย์บริการที่สามารถติดต่อซื้อไส้กรองได้ง่าย นอกจากนี้ยังควรมองหาแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือเพื่อความสะดวกในการเปลี่ยนและซ่อมแซมอะไหล่ในการใช้งานระยะยาว

 

เป็นไงกันบ้างครับสำหรับข้อคิดก่อนซื้อ เครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer ) ทำให้คุณตัดสินใจง่ายขึ้นหรือไม่ หากคุณกังวัลหรืออะไรก็ตามแต่ก็ให้ตัดสินใจให้ดีๆ แล้วหากท่านใดสนใจ เครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer ) หรือ เครื่องทำน้ำด่าง สามารถติดต่อเรามาได้ตลอด  เครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer ) ที่ดีที่สุด

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

น้ำประปาร้อน เกิดจากอะไร

ดื่มน้ำอย่างไรให้ดีต่อสุขภาพจำเป็นต้อง8แก้วหรือไม่

การดูแลบำรุงรักษาเครื่องกรองน้ำ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ddproperty


บทความที่น่าสนใจ

ทำไมเราต้องดื่มน้ำด่างน้ำแร่มีประโยชน์อย่างไร

ลักษณะเฉพาะของเครื่องทำน้ำด่าง