ดื่มน้ำได้สุขภาพ ดื่มน้ำจากเครื่องกรองน้ำ

ดื่มน้ำได้สุขภาพ ดื่มน้ำจากเครื่องกรองน้ำ

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์)

ดื่มน้ำได้สุขภาพ ดื่มน้ำจากเครื่องกรองน้ำการดื่มน้ำให้ได้สุขภาพอย่างแท้จริง ไม่ใช่เพียงดื่มน้ำอะไรก็ได้ ที่สามารถหาดื่มได้ทั่วไป แต่การดื่มที่ให้ได้ทั้งสุขภาพ และประโยชน์อย่างแท้จริงนั้น เราควรเลือกดื่มน้ำที่มีความสะอาด เช่น เครื่องกรองน้ำ

 

     เพราะการดื่มนั้น เราควรเลือกดื่มน้ำที่ทั้งมีความสะอาด และปราศจากเชื้อโรค หากถามว่าน้ำที่เราพบเห็น ตามท้องตลาดทั่วไป เราสามารถนำมาดื่มทานได้ไหม ไม่ว่าจะน้ำอะไรที่ดื่มได้ เราก็สามารถดื่มได้ทั้งนั้นแน่นอน แต่หากจะถามหาน้ำที่ทั้งมีประโยชน์ และปราศจากเชื้อโรค ได้สุขภาพอย่างแท้จริง ต้องดื่มน้ำจาก เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water Ionizer ) แน่นอนที่สุด  

 

ดื่มน้ำที่มีความสะอาดอย่างแท้จริง คือประตูบานแรกสู่สุขภาพที่ดี

     การดื่มน้ำ คือขั้นตอนแรกในการดูแลสุขภาพ วิธีง่ายๆ ที่สามารถช่วยให้ทุกๆ ระบบของร่างกาย ทำงานเป็นไปได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เราทุกคน ต่างก็มีความต้องการน้ำที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับน้ำหนักตัว และกิจกรรมที่ทำเป็นสำคัญ สำหรับเกณฑ์ขั้นต่ำ คือ ดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว แต่อาจสามารถขอพิจารณาปรับเพิ่มได้ หากต้องทำกิจกรรมกลางแจ้ง หรือออกกำลังกาย จนรู้สึกกระหายน้ำ และสามารถเพิ่มขึ้นให้เพียงพอได้

 

ลองสังเกตปัสสาวะ ช่วยเตือนให้ต้องดื่มน้ำมากน้อยแค่ไหนได้

     หากคุณไม่ได้ทานวิตามินบี 2 แบบเม็ดเสริมอาหาร ซึ่งมันจะไปส่งผลให้ปัสสาวะมีสีเหลืองสดกว่าปกติ ขอให้พึงคิดไว้เลยว่า ปัสสาวะของผู้ที่มีสุขภาพดี ต้องมีสีเหลืองอ่อน หากปัสสาวะของคุณ ดันมีสีเหลืองเข้ม นั่นเป็นสัญญาณเตือนเลยว่า คุณดื่มน้ำน้อยเกินไป จงขอให้เพิ่มปริมาณน้ำที่ดื่มขึ้น จนกว่าจะมีปัสสาวะสีเหลืองอ่อนตามปกติ

 

หลักดื่มน้ำ เพื่อให้ได้สุขภาพอย่างแท้จริง

- ในหนึ่งวัน ควรบริโภคน้ำในอัตรา 4 - 5 เปอร์เซ็นต์ ของน้ำหนักตัว เช่น น้ำหนักตัว 50 กิโลกรัม และควรดื่มน้ำไม่เกิน 2.5 ลิตร ต่อวัน

- เมื่อตื่นนอน ช่วงเช้า ก่อนทานอาหาร พยายามดื่มน้ำธรรมดา หรือน้ำอุ่นทุกครั้ง ประมาณ 2 - 5 แก้ว เพราะเป็นเวลาที่จะช่วยขับของเสียได้เป็นอย่างดี

- ไม่ควรดื่มน้ำครั้งละมากๆ หรือดื่มน้ำมากจนเกินไป ควรดื่มครั้งละน้อย และบ่อยๆ เพื่อป้องกันอาการท้องอืด เพื่อร่างกายได้มีเวลาดูดซึมน้ำ และไม่ควรให้ร่างกายขาดน้ำเกิน 2 ชั่วโมงด้วย

- ไม่ควรดื่มน้ำมาก ก่อนรับประทานอาหารหรือระหว่างทานอาหาร ถ้าดื่มก็ไม่ควรเกิน 1 แก้ว เพราะน้ำจะเข้าไปเจือจางน้ำย่อยในกระเพาะอาหาร

 

     ข้อเท็จจริงอีกประการหนึ่ง ซึ่งคนทั่วไปยังไม่ทราบ เมื่อวัยที่เพิ่มขึ้น อาจมีส่วนทำให้การรับรู้ถึงอาการกระหายน้ำลดลง ซึ่งมีวิธีทดสอบง่ายๆ คือ ถ้าวันไหน คุณตั้งขวดน้ำทิ้งไว้ใกล้ตัวทั้งวัน แล้วยังไม่รู้สึกกระหายน้ำเลย นั่นอาจมีผลจากวัยที่เพิ่มขึ้นก็เป็นได้ และส่วนใหญ่ ปัญหานี้ จะสามารถพบมากขึ้นในคนที่มีอายุมากกว่า 60 ปี อย่างไรก็ตาม ก็ควรพึงตระหนักว่า คุณต้องจิบน้ำให้สม่ำเสมอ แม้บางครั้ง อาจไม่ได้รู้สึกกระหายน้ำขึ้นมาอย่างชัดเจนก็ตาม เกณฑ์ที่แนะนำคือ จิบน้ำ 1 แก้วทุกๆ 30 นาที จะเป็นดีที่สุด

 

ดื่มน้ำได้สุขภาพ ดื่มน้ำจากเครื่องกรองน้ำ

     ดื่มน้ำจากเครื่องกรองน้ำ ได้ทั้งประโยชน์ และสุขภาพอย่างแท้จริง เพราะ น้ำด่างจากน้ำอัลคาไลน์ หรือ เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water Ionizer ) เป็นเครื่องกรองน้ำ ที่สามารถผลิตน้ำอัลคาไลน์ หรือ น้ำด่าง ให้คุณดื่มทานภายในบ้าน ได้ทั้งวัน อีกทั้งยังมีระบบทำความสะอาด เครื่องกรองเองได้อัตโนมัติอย่างทันสมัย และเมื่อคุณดื่มน้ำด่างเข้าไปเข้าสู่ร่างกาย น้ำด่าง จะสามารถปรับสภาพร่างกาย สร้างความเป็นด่าง เพื่อรักษาความสมดุลของร่างกายอย่างเหมาะสม

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก เครื่องกรองน้ำ ( อัลคาไลน์ ) ตราแมนเนเจอร์ ( Alkaline Water lonizer By ManNature )

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

- รู้หรือไม่ ดื่มน้ำน้อย น้ำหนักก็ขึ้นได้

- อันตราย จากการดื่มน้ำน้อย


บทความที่น่าสนใจ

ดื่มน้ำอุ่นทุกเช้าทำให้ร่างกายมีสุขภาพดี

น้ำขวด หรือ เครื่องกรองน้ำ