5ประสิทธิภาพเครื่องกรองน้ำที่ดีต้องมี

5ประสิทธิภาพเครื่องกรองน้ำที่ดีต้องมี

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์)

5ประสิทธิภาพเครื่องกรองน้ำที่ดีต้องมีปัจจุบัน เครื่องกรองน้ำ ( Water ionizer ) มีมากมายหลายยี่ห้อหลายแบรนด์ประกอบกับความก้าวหน้าของเทคโนโลยีทำให้มีการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยเข้ามาใช้ใน เครื่องกรองน้ำ ( Water ionizer ) แต่ละแบรนด์ ด้วยเหตุนี้หลายท่านอาจรู้สึกสับสนว่า แล้วจะเลือกซื้อ เครื่องกรองน้ำ ( Water ionizer ) แบบไหนดี

 

ขอแนะนำเช็คลิสต์ 5 ข้อ เพื่อช่วยให้คุณเช็คเรื่องประสิทธิภาพ เครื่องกรองน้ำ ( Water ionizer ) ได้อย่างเจาะลึก

 

การกำจัดสารปนเปื้อน

 

กำจัดสิ่งปนเปื้อนมากถึง 160 ชนิด* รวมทั้งทำลายแบคทีเรียและไวรัสที่อยู่ในน้ำได้มากกว่า 99.99%**

 

ผลการทดสอบของแต่ละคุณสมบัติ

 

คุณสมบัติต่างๆ ของ เครื่องกรองน้ำ ( Water ionizer )  ได้ผ่านการรับรองของ NSF International หรือมีเอกสารข้อมูลเกี่ยวกับ NSF นั้นมีอยู่ในกล่องผลิตภัณฑ์

 

มีการรับรองผลการทดสอบจากหน่วยงานที่เป็นกลาง

 

ได้รับรองผลการทดสอบจากห้องทดลองอิสระ ตามมาตรฐานขององค์กรส่งเสริมอนามัยแห่งชาติระหว่างประเทศ NSF International และตามมาตรฐานของสำนักงานพิทักษ์สิ่งแวดล้อมแห่งสหรัฐอเมริกา (The United States Environmental Protection Agency หรือ U.S. EPA)

 

ถ้ามีการทดสอบจาก NSF/ANSI ได้ผ่านมาตรฐานใดบ้าง อย่างไร

 

มาตรฐาน NSF/ANSI คือ การควบคุมโดยองค์กรส่งเสริมอนามัยแห่งชาติระหว่างประเทศมีหลักเกณฑ์ในการประเมินประสิทธิภาพของเครื่องกรองน้ำ ( Water ionizer ) ที่ถูกต้อง และได้รับการยอมรับในหลายประเทศ ซึ่งมีการทดสอบดังนี้

 

ผลกระทบด้านกายภาพ : ทดสอบประสิทธิภาพของเครื่องกรองน้ำในการลดปริมาณสิ่งปนเปื้อนใน  น้ำดื่มที่มีผลกระทบต่อรสชาติ กลิ่น และความใสของน้ำดื่ม

 

ผลกระทบด้านสุขภาพ : ทดสอบประสิทธิภาพของเครื่องกรองน้ำในการลดปริมาณสิ่งปนเปื้อนใน    น้ำดื่มที่มีอยู่มากมายหลายชนิดรวมถึงสารตะกั่ว แร่ใยหิน สารประกอบอินทรีย์ที่ระเหยได้ และสารกำจัดศัตรูพืชการบำบัดน้ำทางจุลชีววิทยาด้วยแสงอุลตร้าไวโอเล็ท : ทดสอบกับเครื่องกรองน้ำที่ใช้แสงอุลตร้าไวโอเล็ทในการกำจัดเชื้อโรคในน้ำดื่ม

 

การทดสอบนี้จัดขึ้นโดย NSF International ภายใต้มาตรฐาน NSF/ANSI อย่างเคร่งครัด และนั่นหมายความว่าผลการทดสอบมีความน่าเชื่อถือสูงสุด

 

มีผลการทดสอบแสดงเมื่อสิ้นอายุการใช้งานของไส้กรอง หรือตลอดอายุการใช้งาน

 

เครื่องกรองน้ำ ( Water ionizer ) นั้นมีการแสดงผลการทดสอบที่ได้จากระยะเวลาสิ้นสุดอายุการใช้งานของไส้กรอง ทำให้ยืนยันได้ว่า เครื่องกรองน้ำ ( Water ionizer ) จะทำงานในระดับนี้ตลอดอายุการใช้งาน เพราะ การแสดงผลการทดสอบที่ได้จากการใช้งาน เครื่องกรองน้ำ ( Water ionizer ) แค่ช่วงแรกๆ ของอายุการใช้งานของไส้กรองเพียงอย่างเดียว ไม่เพียงพอ ทำให้ไม่สามารถทางทราบได้เลยว่า ประสิทธิภาพการทำงานจะด้อยลงมากน้อยเพียงใดในช่วงอายุการใช้งานที่เหลือของไส้กรอง

 

เป็นอย่างไรบ้าง มาตรฐานของเครื่องกรองน้ำ ( Water ionizer ) ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่เราไม่ควรมองข้าม เพราะมาตรฐานเหล่านี้ถือเป็นเครื่องหมายที่สามารถการันตีความสะอาดของน้ำดื่มได้ ทำให้เรามั่นใจว่าน้ำดื่มปลอดภัยปราศจากสิ่งปนเปื้อนที่เป็นอันตรายต่อร่างกายของเรา

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์) ตราแมนเนเจอร์ (Alkaline Water lonizer By ManNature)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก matichon

 

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

ซื้อน้ำดื่ม กับ ซื้อเครื่องกรองน้ำ แบบไหนประหยัดกว่ากัน

อันตรายจากการดื่มน้ำเย็น


บทความที่น่าสนใจ

ผู้ดื่มควรคาดหวังอะไรจากดื่มน้ำอัลคาไลน์หรือน้ำด่าง

อุปกรณ์ติดบ้าน