ดื่มน้ำอย่างไรให้ห่างไกลโควิด

ดื่มน้ำอย่างไรให้ห่างไกลโควิด

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์)

ดื่มน้ำอย่างไรให้ห่างไกลโควิดการทำดื่มน้ำในแต่ละวันเราก็รู้ๆกันอยู่แล้วต้องดื่มในเพียงพอต่อวัน ไม่มากหรือน้อยเกินไป แต่ในสภาวะโควิด-19แบบนี้ ดื่มน้ำอย่างไรให้ห่างไกลโควิด-19 สามารถดื่มน้ำได้แบบนี้จริงๆหรือวันนี้เรามาดูกัน

 

เป็นที่รู้กันดีโควิด-19ยังไม่หายสนิทเท่าไรนัก เราก็ควรที่จะต้องระวังและรักษาระยะเหมือนเดิมวันนี้เรายกตัวอย่าง การดื่มน้ำแบบห่างไกลโควิด-19 มีด้วยหรอตอบตรงนี้เลยว่ามีครับ เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องที่ไม่มีสาระแต่เป็นเรื่องที่เราทุกๆคนต้องตระหนักถึงเลยนะครับว่าดื่มน้ำอย่างไรให้ห่างไกลโควิด-19

 

เลือกน้ำดื่มให้ดี

ให้เลือกน้ำดื่มที่สะอาด ได้แก่ น้ำดื่มบรรจุขวดที่มีเครื่องหมาย อย. น้ำประปาใส มีกลิ่นคลอรีนอ่อนๆ และน้ำจากตู้น้ำหยอดเหรียญที่มีสภาพตู้สะอาด มีการเปลี่ยนไส้กรองตามกำหนดเวลา หาก บ้านใครติด เครื่องกรองน้ำ ( Water ionizer ) ยิ่งดีเข้าไปใหญ่เลย ทั้งสะอาดและปลอดภัยมั่นใจได้

 

ต้องทำความสะอาดภาชนะ

ต้องล้างภาชนะที่ใช้บรรจุหรือใช้ดื่มน้ำให้สะอาดทุกครั้งทั้งภายนอกและภายใน และหลังจากการล้างควรทำการฆ่าเชื้อโรคด้วยการต้มในน้ำเดือด หรือแช่ในน้ำคลอรีน 100 มิลลิกรัมต่อลิตร นาน 2 นาที หรือ 200 มิลลิกรัมต่อลิตร นาน 1 นาที การตากแดดก็สามารถฆ่าเชื้อได้ แต่มันก็ไม่ได้หมายความว่ามันดีที่สุดนั้นเอง

 

ไม่ควรดื่มน้ำร่วมกัน

การดื่มน้ำ ในยุคสมัยนี้ต้องเป็นน้ำขวดใครขวดมัน หรือ น้ำแก้วใครแก้วมันอยู่แล้ว แต่จะมีบางกลุ่มเช่น ดื่มน้ำจากแก้วเดียวกัน ถังเดียวกัน หรือเราอาจจะเผลอไปดื่มก็ได้

 

ไม่ควรดื่มน้ำที่มีการตกค้างมานาน

น้ำที่ตกค้างมานานก็คือ การที่เรามีขวดน้ำ ที่ตั้งไว้ที่ทำงานนานๆจนเริ่มกิน อาจจะทำให้เราได้กลิ่นน้ำที่ไม่ได้ น้ำแบบนั้นจะทำให้เราท้องเสีย และเสียภูมิคุ้มกันได้ผลที่ตามหลังมาก็คือ ร่างกายอ่อนแอไม่สามารถต่อสู้กับโรคภัยได้

 

หากเป็นไปได้ให้ดื่มน้ำอุ่นต้มสุก

น้ำที่ดีที่สุด น้ำที่สะอาดที่สุด ไม่ใช่น้ำ จาก เครื่องกรองน้ำ ( Water ionizer ) เท่านั้น แต่น้ำที่สะอาดก็คือน้ำต้มสุกและอยู่ในอุณหภูมิที่อุ่นนั้นเอง เพราะน้ำแบบนี้น้องจากจะดีต่อร่างกายแล้วก็ยังดีต่อระบบผิวหนังภูมิคุ้มกันอีกด้วย

 

แต่อย่างไรก็ดีการดื่มน้ำ เพื่อห่างไกลโควิด-19 มันมีจริงๆนะครับ สุดท้ายนี้ไม่ว่าเราจะทำกิจกรรมต่างๆ หรือ ทำอะไรก็แล้วแต่ให้เราคำนึงถึง เชื้อไวรัสและ การแพร่ระบาดไปสู้คนอื่นนะครับ เราต้องเริ่มจากตัวเราเพื่อให้สังคมมีคุณภาพที่ดีขึ้น

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

5ประสิทธิภาพเครื่องกรองน้ำที่ดีต้องมี

เครื่องกรองน้ำที่ดี มีประโยชน์มากกว่าเรื่องสุขภาพ

เครื่องกรองน้ำ กับอาการต่างๆ ที่เกิดขึ้น


บทความที่น่าสนใจ

อันตรายจากการขาดน้ำ ช่วงหน้าร้อน

วิธีเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำ