เรื่องที่คุณควรรู้กับ เครื่องกรองน้ำ สำหรับภายในบ้าน

เรื่องที่คุณควรรู้กับ เครื่องกรองน้ำ สำหรับภายในบ้าน

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์)

เรื่องที่คุณควรรู้กับ เครื่องกรองน้ำ สำหรับภายในบ้านเครื่องกรองน้ำ สำหรับภายในบ้านทั้งหลัง เป็นระบบกรองน้ำให้กับ บ้านทั้งหลัง ในขณะที่หลายคนอาจพบว่า เครื่องกรองน้ำ ทั้งบ้านไม่มีความจำเป็น เนื่องจากน้ำประปาได้รับการบำบัดทางเคมีแล้ว

แต่เรามาที่นี่ เพื่อบอกคุณว่าเหตุใดจึงอาจไม่เพียงพอ ในที่นี้เราจะพูดถึงทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้ เกี่ยวกับเครื่องกรองน้ำสำหรับภายในบ้านทั้งหมด

วัตถุประสงค์ประเภทต่าง ๆ ประโยชน์ และคำแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เครื่องกรองน้ำ สำหรับภายในบ้าน ทั้งหมดเพื่อปรับปรุงคุณภาพชีวิต โดยรวมของคุณ

ทำไมต้องมี เครื่องกรองน้ำ สำหรับภายในบ้าน

สำหรับครัวเรือนยุคใหม่น้ำกรองสะอาดเป็นสิ่งสำคัญ ในขณะที่หลายคนมักให้ความสำคัญกับการดื่มน้ำ แต่ก็ควรให้ความสำคัญกับคุณภาพของน้ำ

ที่คุณใช้ในบ้านเป็นประจำทุกวัน โปรดจำไว้ว่านี่คือน้ำที่คุณใช้ล้างจานทำความสะอาดตัวเองด้วย ฯลฯ ดังนั้นความสำคัญของเครื่องกรองน้ำทั้งบ้าน

อีกครั้งน้ำจากเขตน้ำในพื้นที่ของคุณมักได้รับการบำบัดแล้ว แต่สิ่งสำคัญ คือต้องจำไว้ว่าคุณไม่รู้ว่าน้ำนั้นได้รับการบำบัด หรือบำบัดได้ดีเพียงใดและระดับใด

การมีเครื่องกรองน้ำส่วนตัวสำหรับภายในบ้าน เป็นวิธีที่ดีในการอุ่นใจว่าน้ำที่คุณใช้นั้นได้รับการบำบัด และกรองสารปนเปื้อนที่รุนแรง

ซึ่งคุณไม่ต้องการให้อยู่ในน้ำของคุณโดยเจตนา โดยทั่วไปเครื่องกรองน้ำสำหรับภายในบ้านจะติดตั้งไว้ในท่อส่งน้ำหลักของบ้านของคุณ เพื่อให้แน่ใจว่าช่องจ่ายน้ำทั้งหมดในบ้านของคุณให้น้ำที่ผ่านการกรองแล้ว

ประโยชน์ของ เครื่องกรองน้ำ สำหรับภายในบ้าน

ก่อนที่จะพูดถึงเทคนิคต่าง ๆ เช่น ประเภทตัวกรองเคล็ดลับ และการดูแลรักษา

เรามาดูประโยชน์ที่พบบ่อยสำหรับ เครื่องกรองน้ำ ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นประเภทรุ่นหรือยี่ห้อใด

 • เครื่องกรองน้ำ สำหรับภายในบ้าน ช่วยในความสะดวก แทนที่จะต้องกังวลเกี่ยวกับ หรือติดตั้งตัวกรองแต่ละตัว หรือส่วนขยายของตัวกรองภายนอกน้ำทั้งหมดที่เข้ามาในบ้านของคุณ จะถูกกรองเมื่อเข้าสู่สายน้ำหลัก
 • เครื่องกรองน้ำ สำหรับภายในบ้าน จะประหยัดเงินกว่า เนื่องจากน้ำทั้งหมดที่เข้ามาในบ้านของคุณถูกกรองตั้งแต่บรรทัดแรก คุณจึงไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนตัวกรองหลาย ๆ ตัวตลอดเวลา หรือตรวจสอบการบำรุงรักษาสำหรับรางน้ำทุกตัวในบ้านของคุณ วิธีง่าย ๆ ที่ช่วยประหยัดเวลา และค่าใช้จ่าย
 • น้ำสะอาด นี่เป็นประโยชน์ที่ชัดเจนที่สุด แต่สิ่งสำคัญคือต้องเน้นน้ำที่สะอาดจากแหล่งน้ำ ทุกแห่งภายในบ้านเพื่อให้มั่นใจในความสะอาดสูงสุด ในแง่สุขอนามัยส่วนบุคคล น้ำสะอาด หมายถึงกา รอาบน้ำที่ดีต่อสุขภาพเพื่อสุขภาพผิว และเส้นผม
 • น้ำอ่อน แม้ว่าเครื่องกรองน้ำ สำหรับภายในบ้าน จะไม่เหมือนกับน้ำยาปรับผ้านุ่ม แต่เครื่องกรองน้ำ สำหรับภายในบ้าน ก็สามารถทำให้น้ำอ่อนตัวลงได้โดยการกำจัดสารปนเปื้อนที่รุนแรง จนถึงระดับมาตรฐานซึ่งภายในตัวเองมีประโยชน์มากมาย

 

เครื่องกรองน้ำ สำหรับภายในบ้าน ประเภทต่างๆ

เช่นเดียว กับการบริการที่บ้านส่วนใหญ่การกรองน้ำไม่ใช่ "ขนาดเดียวที่เหมาะกับทุกคน" และจำเป็นต้องเลือกให้เหมาะสมเพื่อให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ เครื่องกรองน้ำทั้งบ้านประเภทต่างๆมีดังนี้

 • เครื่องกรองน้ำคาร์บอน

เครื่องกรองน้ำคาร์บอนเป็นหนึ่งในเครื่องกรองน้ำที่ใช้กันทั่วไปในบ้าน เนื่องจากต้องการการบำรุงรักษาน้อยกว่าราคาไม่แพง

เมื่อเทียบกับทางเลือกอื่น ๆ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่า เครื่องกรองน้ำ ที่ใช้คาร์บอนทั้งบ้านเหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเฉลี่ย

และเชี่ยวชาญในการกรองตะกอนคลอรีนสนิม และร่องรอยของโลหะอื่น ๆ เช่น ทองแดง ปรอท และส่วนประกอบที่เป็นอันตรายอื่น ๆ ซึ่งจะไม่มีการกรองออก

 • เครื่องกรองน้ำระบบ Reverse Osmosis (RO)

เหมาะสำหรับ ถ้าคุณต้องการเข้าถึงน้ำบริสุทธิ์จากช่องจ่ายน้ำทั้งหมดในครัวเรือนของคุณ เครื่องกรองน้ำระบบ Reverse Osmosis ใช้ขั้วเพื่อกรองสารใด ๆ

เป็นการกรองโดยใช้แรงดันสูงฉีดน้ำให้ผ่านเยื่อบาง ๆ Membrane ละเอียดถึงขนาดโมเลกุล และอะตอมของน้ำ ดังนั้น มันจะกรองทุกอย่างออกไปจากน้ำหมด รวมถึงแร่ธาตุต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อร่างกาย ที่ไม่ใช่โมเลกุลของน้ำบริสุทธิ์ออกไป

ไม่แนะนำให้ใช้ตัวกรองเหล่านี้เนื่องจากเครื่องกรองน้ำดื่มเป็นแผ่นกรองน้ำแร่แบบรีเวิร์สออสโมซิส แต่สำหรับการใช้งาน และการทำความสะอาดทั้งบ้านสิ่งเหล่านี้เป็นตัวกรองที่ยอดเยี่ยม

 • ระบบกรองสำหรับงานหนัก

คือ เครื่องกรองน้ำ สำหรับภายในบ้านทั้งหมดที่ใช้วิธีการ และเทคโนโลยีขั้นสูงในการกรองน้ำ วิธีการเหล่านี้แตกต่างจากตัวกรองออสโมซิสแบบคาร์บอน หรือแบบย้อนกลับในบางกรณี แม้ว่าจะใช้วิธีการเหล่านี้ร่วมกับเทคโนโลยีที่ใหม่กว่า เพื่อกรองน้ำก็ตาม

ตัวกรองบ้านทั้งหลังมักจะมีราคาแพงกว่า และดีในแง่ของความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และการสิ้นเปลืองพลังงาน และน้ำด้วยเช่นกัน

 

ปัจจัยหลัก ที่ต้องนำมาพิจารณา

เช่นเดียวกับ การตัดสินใจสินค้าภายในครัวเรือน มีปัจจัยสำคัญบางประการที่ต้องพิจารณา และการวิจัยภายนอกที่ต้องทำก่อนที่จะนำไปใช้กับ เครื่องกรองน้ำ สำหรับภายในบ้าน ถามตัวเอง หรือพิจารณาสิ่งต่อไปนี้

 • คุณใช้จุดช่องจ่ายน้ำทั้งหมดในบ้านหรือไม่? สำหรับครอบครัวโดยเฉลี่ยในบ้านขนาดเฉลี่ย คำตอบคือใช่ หากเป็นอย่างอื่นคุณอาจต้องพิจารณาใหม่ว่าคุ ณจะสามารถใช้เครื่องกรองน้ำ สำหรับภายในบ้าน ให้เกิดประโยชน์สูงสุดได้ หรือไม่หากคุณไม่ใช้จุดปล่อยน้ำทั้งบ้าน
 • เขตน้ำของคุณบำบัด / รักษาน้ำของคุณได้ดีแค่ไหน? ใช้สารปนเปื้อนอะไร นี่คือข้อพิจารณาที่อาจต้องมีการวิจัยภายนอก นี่เป็นสิ่งที่สำคัญมากที่ต้องพิจารณา เนื่องจากคำตอบสามารถนำคุณไปสู่ตัวกรองที่คุณต้องการได้ ตัวอย่างเช่น หากเขตการประปาของคุณบำบัดน้ำของคุณด้วยคลอรีน แสดงว่าคุณต้องการเครื่องกรองน้ำ สำหรับภายในบ้าน ที่จะกรองคลอรีนออกเป็นหลัก
 • ทำการทดสอบคุณภาพน้ำ เครื่องกรองน้ำทั้งบ้านเป็นการลงทุน และสิ่งสำคัญ คือต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าใช้งานได้จริง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีมืออาชีพในการติดตั้งระบบและตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณต้องการการทดสอบและรายงานคุณภาพน้ำเพื่อให้ได้รับประโยชน์สูงสุดจากเครื่องกรองน้ำทั้งบ้านของคุณ
 • ไม่ดื่มน้ำจากจุดปล่อยน้ำ เป็นสิ่งสำคัญมากที่จะต้องตระหนักว่ามาตรฐาน และคุณภาพของน้ำสำหรับใช้ในบ้าน นั้นแตกต่างอย่างสิ้นเชิง กับน้ำที่กรองด้วยระบบกรอง ที่สร้างขึ้นสำหรับน้ำดื่ม โดยเฉพาะ เครื่องกรองน้ำทั้งบ้านทำขึ้น เพื่อกรองน้ำสำหรับการใช้งานตามมาตรฐาน เช่น การทำความสะอาด ไม่ดื่ม หากคุณต้องการดื่มน้ำจากแถวบ้านมีตัวกรองภายนอก ที่สามารถติดกับช่องจ่ายน้ำ เพื่อให้น้ำดื่มที่กรองได้

สรุป

เครื่องกรองน้ำ สำหรับภายในบ้าน เป็นวิธีหนึ่งที่คุณสามารถจัดการเรื่องต่าง ๆ ในครัวเรือน และความเป็นอยู่ที่ดีได้ การลงทุนในเครื่องกรองน้ำ สำหรับภายในบ้าน เป็นการเพิ่มชั้นการป้องกันที่ช่วยประหยัดเวลาเงิน และสนับสนุนการปรับปรุงครัวเรือน

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม
น้ำดื่มบรรจุขวด กับ น้ำประปา สิ่งไหนปลอดภัยมากกว่ากัน
5 สิ่งที่ควรรู้ หากต้องการเลือกซื้อ เครื่องกรองน้ำ


บทความที่น่าสนใจ

แก้ไขปัญหาสุขภาพ ภาวะขาดน้ำ ด้วย เครื่องกรองน้ำ

น้ำไม่สะอาดแก้ยังไงดี