น้ำดื่ม จาก เครื่องกรองน้ำ ที่คุณเลือก

น้ำดื่ม จาก เครื่องกรองน้ำ ที่คุณเลือก

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์)

น้ำดื่ม จาก เครื่องกรองน้ำ ที่คุณเลือกเราควรเลือกสิ่งที่จะเป็นประโยชน์แก่ร่างกาย ในที่นี่ คือ น้ำดื่ม การดื่มน้ำที่ดี จะต้องปราศจากสิ่งปนเปื้อน เครื่องกรองน้ำ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีแก่ร่างกายของเรา การดื่มน้ำที่ดีกว่าเดิมได้

 

คุณประโยชน์ของ น้ำ ( water )

1. ความอยากอาหารลดน้อยลง อิ่มง่ายมากขึ้น

   ช่วยลดความหิวขนม สายหวานพลาดไม่ได้ การดื่มน้ำ อีกทั้งช่วยให้การลดน้ำหนัก ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ควรดื่มน้ำก่อนอาหาร 15 นาที ทำให้ท้องมีน้ำรองไว้ชั้นหนึ่ง อิ่มง่ายขึ้น

 

2. ตัวช่วยในเรื่องของ ระบบขับถ่าย

    การดื่มน้ำ ช่วยกระตุ้นระบบการขับถ่ายให้เป็นปกติ การดื่มให้มากขึ้นกว่าเดิม จะทำให้ขับถ่ายได้คล่อง เพราะการดื่มน้ำจะะช่วยขับสารพิษ และ ของเสีย ออกจากร่างกาย ทำให้สุขภาพแข็งแรงห่างไกลโรคต่างๆ

 

3. สามารถลดน้ำหนักไปในตัว

     การดื่มน้ำ ช่วยกระตุ้นระบบการเผาผลาญพลังงานในร่างกายให้สูงขึ้น ทำให้ลดน้ำหนักได้ง่ายขึ้น

 

4. สร้างเมตาบอลิซึม

     การดื่มน้ำในตอนเช้า ช่วยเพิ่มระบบเมตาบอลิซึมแก่ร่างกายได้มากถึง 24 % ปริมาณ 500 มิลลิลิตร จึงทำให้ร่างกายกำจัดไขมันที่มีอยู่ในร่างกาย ทำให้น้ำหนักลดลงได้เร็วขึ้น

 

5. เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว

     การดื่มน้ำน้อยส่งผลเสียต่อผิวหนัง ทำให้ผิวหนังขาดความชุ่มชื่น ดูแห้งกร้าน การดื่มน้ำเปล่าจะทำให้ผิวสดใส ทำให้ผิวหนังมีสุขภาพดี

 

6.. ระบบการทำงานของสมอง

     การปลุกร่างกายให้ตื่น คือ การดื่มน้ำในตอนเช้า  ทำให้ระบบสมองทำงานได้ดีขึ้น สมองมีน้ำเป็นส่วนประกอบประมาณ 75 – 85 % การดื่มน้ำ จึงทำให้รู้สึกมีสมาธิมากขึ้น

 

7. กระตุ้นการทำงานของหัวใจ

     การดื่มน้ำ ช่วยทำให้การทำงานของหัวใจมีประสิทธิภาพมากขึ้น แต่อย่างไรก็ตามอย่างน้อยควรดื่มน้ำให้ได้ 8 แก้วต่อวัน

 

8.  ลดความเสี่ยงต่อโรคร้าย

     การดื่มน้ำในปริมาณที่พอดี จะช่วยลดความเสี่ยงจากการเกิดโรคร้าย เช่น โรคความดันโลหิตสูง โรคมะเร็งลำไส้ และโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ

 

9. ช่วยลดอาการอ่อนเพลีย

     หากรู้สึกอ่อนเพลีย ไม่สดชื่น ให้ลองเพิ่มการดื่มน้ำให้มากขึ้น เพราะสาเหตุอย่างหนึ่งที่ทำให้เกิดอาการอ่อนเพลีย เกิดจากภาวะที่ร่างกายขาดน้ำ

 

10. ควรเลือกเครื่องกรองน้ำที่ดี่

     หากจะเลือกน้ำที่ดีทั้งที เครื่องกรองน้ำ เป็นอีกตัวเลือกที่แนะนำ สำหรับการดูแลใส่ใจสุขภาพ นอกจากจะได้ดื่มน้ำที่ดีแล้ว สามารถเพิ่มเติมในเรื่องแร่ธาตุ วิตามินที่ร่างกายต้องกายได้อีกด้วย เราขอแนะนำ เครื่องกรอง น้ำด่าง ( อัลคาไลน์ ) ตราแมนเนเจอร์ ( Alkaline Water lonizer By ManNature ) ค่า PH อยู่ระหว่าง 2.5 ถึง 11.2 และค่า ORP อยู่ระหว่าง +500 mv ถึง -800 mv มีช่องบรรจุแร่ธาตุอยู่ด้านบนตัวเครื่อง เพื่อใช้เติมแร่ธาตุตามความต้องการ ใช้กำลังไฟฟ้า SMPS จาก 110V ถึง 240V ตามมาตรฐานสากล ปลอดภัยสูง พร้อมระบบการทำความสะอาด เครื่องกรองเองโดยอัตโนมัติ ( Self Cleaning )

 

 

มากกว่าการดื่มน้ำ คือ ประโยชน์ที่ร่างกายจะได้รับ

      การเกิดริ้วรอย สามารถบรรเทาได้ด้วย การดื่มน้ำเป็นประจำ ในระดับที่พอเหมาะแก่ร่างกาย จะช่วยป้องกันไม่ให้ผิวแห้งกร้าน ทำให้ดูสดใส อิ่มน้ำ อีกทั้งในเรื่องของสุขภาพผิว ชุ่มชื้น เปล่งปลั่งและสดใส ส่งผลดีต่อระบบการไหลเวียนของเลือด ปรับสมดุลในร่างกาย ให้เกิดความผ่อนคลาย 

 

     ช่วยลดการเกิดกลิ่นปาก เพียงแค่จิบทีละนิด และหากร่างกายอยู่ในภาวะขาดน้ำ นอกจากจะดื่มน้ำแล้ว การเลือกน้ำที่จะมาดื่ม ก็สำคัญไม่แพ้กัน จะดีเพียงใด หากเรามี เครื่องกรองน้ำ ( Water lonizer ) เป็นของตัวเอง

 

     เครื่องกรองน้ำ ( Water lonizer ) ที่ดี ควรกรองน้ำ กรองสิ่งสกปรกที่ปนมากับน้ำ กรองออกให้หมด คงเหลือแต่ประโยชน์ที่จะดีต่อร่างกาย และหากสามารถเติมวิตามิน หรือ แร่ธาตุลงไปได้ จะเป็นเรื่องที่ดีมาก เรียกได้ว่า เราจะได้ น้ำ ( water ) ที่บริสุทธ์

 

 

บรรเทาอาการโรคต่างๆ ด้วยการ ดื่มน้ำ

     ตื่นนอนตอนเช้า ควรจะดื่ม นํ้าที่อุณหภูมิห้อง หรือ นํ้าอุ่น อย่างน้อย 1 - 3 แก้ว  เพราะร่างกายขาดนํ้า  เพื่อกระตุ้นระบบขับถ่าย แนะนำให้ดื่มนํ้าหลังแปรงฟัน เพราะตอนเช้าเชื้อโรคในปากจะมีจำนวนมาก ระหว่างวันควรดื่มนํ้าบ่อยๆ ไม่ควรรอให้หิวนํ้ามาก แล้วดื่มทีละเยอะๆ เพราะการดื่มนํ้าทีละมากๆ ร่างกายจะไม่สามารถดูดซึมนํ้าได้ทันที

 

     ดื่มนํ้าให้เพียงพอ อยู่ในระดับพอดีต้องร่างกาย ดื่มน้ำก่อนทานอาหาร 15 นาที ระหว่างทานอาหาร และหลังทานอาหาร 30 นาที ทั้งสามเวลานี้ ดื่มนํ้ารวมกันทั้งหมดไม่ควรเกินครึ่งแก้ว เพราะ การดื่มนํ้าเยอะๆ ระหว่างทานอาหารจะทำให้ร่างกายย่อยอาหารได้ไม่ดี

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์) ตราแมนเนเจอร์ (Alkaline Water lonizer By ManNature)

 

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่

เลือกดื่มน้ำที่ดีกว่าเดิมได้ ด้วย เครื่องกรองน้ำ

โรคอาหารเป็นพิษ ภัยเงียบที่มีมาพร้อมกับช่วงฝนตกหนัก


บทความที่น่าสนใจ

น้ำดื่มที่ดีควรเป็นลักษณะแบบไหน

ปลอดภัยจากสารตกค้างในน้ำดื่ม ด้วยเครื่องกรองน้ำ ระบบ ORP