น้ำไม่สะอาดแก้ยังไงดี

น้ำไม่สะอาดแก้ยังไงดี

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์)

น้ำไม่สะอาดแก้ยังไงดีน้ำไม่สะอาดแก้ยังไงดี

เคยมั้ยเวลาที่เราไปกรอกน้ำจากตู้จ่ายน้ำหยอดเหรียญแล้วรู้สึกว่ามันมีกลิ่นแปลก ๆ  มีตะกอนอยู่ในน้ำ  หรือแม้กระทั่งน้ำที่เราใช้ชำระล้างร่างกายที่พอใช้ไปแล้วรู้สึกว่าเกิดอาการคัน  มีผื่นตามหน้าตามตัว  บางคนก็สิ่วเห่อเต็มหน้า  นั่นเป็นเพราะว่าน้ำนั้นไม่สะอาดพอ  มีสารปนเปื้อนและตะกอนตกค้างอยู่มากมาย  เมื่อใช้ต่อไปเรื่อย ๆ อาจทำให้เกิดผลเสียร้ายแรงต่อสุขภาพได้

 

ดื่มน้ำไม่สะอาดอันตรายยังไง

บางครั้งคนเราก็ไม่รู้ตัวว่าน้ำที่เรากำลังดื่มนั้นมันไม่สะอาด  หรือบางคนรู้แต่มองข้ามไปเพราะคิดว่ายังไงร่างกายคนเราก็มีระบบกรองของเสียเอง  หรือดื่มน้ำไม่สะอาดนิดหน่อยคงไม่เป็นอะไรหรอก  แต่หารู้ไม่  ว่าการดื่มน้ำที่ไม่สะอาดเข้าไปเรื่อย ๆ ก็จะทำให้ไปสะสมในร่างกายจนกลายเป็นโลหะหนัก  และทำให้เราป่วยในระยะยาวได้  เพราะในน้ำที่ไม่สะอาดประกอบได้ด้วยเชื้อแบคทีเรียมากมาย  สารเคมีที่อาจจะตกค้างมาจากกระบวนการผลิต  พวกแบคทีเรียจะทำให้เราป่วยได้ทันที  ไม่ว่าจะเป็นอาการท้องร่วง  หรือติดเชื้อในระบบทางเดินอาหาร  ส่วนพวกสารเคมีก็จะสะสมอยู่ในร่างกาย  เมื่อนานวันเข้าก็จะทำให้เราป่วยหนัก และยากต่อการรักษา

 

วิธีที่ทำให้น้ำสะอาดง่ายที่สุดคือการใช้เครื่องกรองน้ำ  เพราะเครื่องกรองน้ำในปัจจุบันมีการพัฒนาไปมากมาก  ช่วยให้ประสิทธิภาพในการกรองน้ำสูงขึ้น  ทั้งช่วยกรองสารเคมีต่าง ๆ ตะกอนที่ตกค้าง  ขจัดกลิ่นเหม็นได้อย่างหมดสิ้น  เครื่องกรองน้ำที่เราอยากแนะนำก็คือ  เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์  เพราะเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water lonizer ) เป็นเครื่องกรองน้ำที่สามารถผลิต "น้ำอัลคาไลน์" หรือ "น้ำด่าง" ให้กับคุณได้  การดื่มน้ำสะอาดจากเครื่องกรองอัลคาไลน์  ที่มีระบบการทำความสะอาดเครื่องเองโดยอัตโนมัติ (Self Cleaning)  มีค่า PH อยู่ระหว่าง 2.5 ถึง 11.2 และค่า ORP อยู่ระหว่าง +500mv ถึง -800mv  มีช่องบรรจุแร่ธาตุอยู่ด้านบนตัวเครื่อง  เพื่อใช้เติมแร่ธาตุชนิดต่าง ๆ ตามความต้องการ  ช่วยให้เราได้ดื่มน้ำที่ดีและมีประโยชน์ต่อร่างกาย  นอกจากนี้ยังช่วยในการทำงานของไต  ลดการเกิดนิ่วในไตโดยช่วยเจือจางเกลือและแร่ธาตุต่าง ๆ ในปัสสาวะ  ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดโรคนิ่วในไต 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ประโยชน์ของน้ำดื่มจาก เครื่องกรองน้ำ

เครื่องกรองน้ำ เครื่องปรับสมดุลน้ำในร่างกาย


บทความที่น่าสนใจ

ลักษณะเฉพาะของเครื่องทำน้ำด่าง

เลือกดื่มน้ำ ให้สุขภาพดี