การดื่มน้ำที่ถูกต้อง

การดื่มน้ำที่ถูกต้อง

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์)

การดื่มน้ำที่ถูกต้องการดื่มน้ำที่ถูกต้อง

น้ำเป็นส่วนประกอบหลักของร่างกาย  และเป็นส่วนที่สำคัญมากเช่นกัน  หากร่างกายของคนเราขาดน้ำก็อาจจะทำให้ไม่มีแรงและถึงขั้นเสียชีวิตเลยก็มี  ดังนั้นการดื่มน้ำจะเป็นเรื่องที่สำคัญมาก  เราควรดื่มน้ำให้ได้ประมาณวันละ 8 – 10 แก้ว  เพราะถ้าร่างกายเราได้รับน้ำในปริมาณที่ไม่เพียงพอก็อาจจะทำให้ระบบการไหลเวียนของเลือดและระบบขับถ่ายของเสียทำงานได้ไม่ดี  เมื่อเลือดไหลเวียดไม่ดีก็จะทำให้เลือดข้น  เกิดลิ่มเลือด  ซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุของโรคต่าง ๆ

 

ควรดื่มน้ำตอนไหนและดื่มแบบไหน

เราควรเริ่มดื่มหลังจากตื่นนอนในตอนเช้าประมาณ 1 - 2 แก้ว  เพราะร่างกายของเรานั้นขาดน้ำมาตลอดทั้งคืน  การดื่มน้ำในช่วงตื่นนอนจะช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดี  และช่วยให้ระบบการไหลเวียนของเลือกทำงานได้เป็นปกติ  

ต่อมา  เราควรดื่มน้ำก่อนมื้ออาหารประมาณ 1 ชม. โดยการค่อย ๆ จิบทีละนิดทุก ๆ 5 - 10 นาที  สำหรับหนุ่มสาวออฟฟิศอาจวางแก้วน้ำไว้ใกล้ ๆ ตัว  เมื่อนึกขึ้นได้ก็จิบน้ำทันที  วิธีนี้จะช่วยให้ดื่มน้ำได้บ่อยและดีต่อสุขภาพ 

น้ำที่ดื่มควรเป็นน้ำอุณภูมิห้อง  เพราะเป็นน้ำที่พอเหมาะกับอุณหภูมิของร่างกายเรา  ทำให้ระบบภายในร่างกายไม่ต้องทำงานหนัก  หลาย ๆ คนอาจคิดว่ากินน้ำเย็นก็ไม่เห็นเป็นอะไร  แต่อันที่จริงแล้ว  น้ำเย็นจะไปทำให้ระบบภายในทำงานหนักเพื่อให้ปรับตัวเข้าอุณหภูมิน้ำได้  อาจจะทำให้เราป่วยง่ายขึ้นอีกด้วย

บางคนอาจจะคิดว่าดื่มน้ำอะไรก็ได้  น้ำหวาน  น้ำอัดลม  หรือน้ำผลไม้  พวกนี้ก็เป็นน้ำเหมือนกัน  ถ้าให้พูดการตามตรงก็ถูก  เครื่องดื่มพวกนี้เป็นน้ำ  แต่ถ้าดื่มพอช่วยให้ดับกระหาย  หรือนาน ๆ ครั้งก็ไม่เป็นอะไร  แต่ไม่ควรดื่มบ่อยจนเกินไปเพราะในน้ำเหล่านั้นมีน้ำตาลอยู่เยอะ  อาจทำให้เสียงต่อการเกิดโรคอ้วนหรือโรคเบาหวาน  ดังนั้นน้ำที่เราควรดื่มให้บ่อยที่สุดคือน้ำเปล่า  แต่น้ำเปล่านั้นต้องสะอาดด้วยนะ 

 

น้ำสะอาดนั้นจำเป็นมาก  แต่จะให้ซื้อบ่อย ๆ ก็เปลืองเงิน  แต่ถ้ากรอกน้ำดื่มเองก็กลัวจะไม่สะอาด  ดังนั้นเครื่องกรองน้ำจึงเป็นสิ่งที่น่าลงทุกที่สุด  เพราะใช้ได้นาน  และเรายังมั่นใจได้อีกด้วยว่าน้ำที่เราดื่มนั้นสะอาดพอ  เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water lonizer ) จึงเป็นทางเลือกที่ดี  เพราะเป็นเครื่องกรองน้ำที่สามารถผลิต "น้ำอัลคาไลน์" หรือ "น้ำด่าง" ให้กับคุณได้  เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water Ionizer ) จะทำหน้าที่คัดกรองสิ่งสกปรกสารเคมีและตะกอนต่าง ๆ  มีตัวช่วยกำจัดพิษและกลิ่นไม่พึงประสงค์  มีระบบทำความสะอาดเครื่องกรองได้เองแบบอัตโนมัติอย่างทันสมัย  ทำให้ได้น้ำดื่มที่สะอาด และไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย  ที่สามารถดื่มได้ทั้งวัน

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

เมื่อร่างกายขาดน้ำ จะเกิดอะไรขึ้น

จริงหรือไม่? น้ำด่าง ดีต่อสุขภาพ รักษาโรคได้


บทความที่น่าสนใจ

คุณล้าง เครื่องกรองน้ำ ล่าสุดเมื่อไหร่

เครื่องกรองน้ำ อัลคาไลน์ ช่วยให้คุณได้ น้ำดื่ม ที่ดี