เครื่องกรองน้ำ ตัวช่วยที่จะทำให้คุณได้น้ำที่สะอาด

เครื่องกรองน้ำ ตัวช่วยที่จะทำให้คุณได้น้ำที่สะอาด

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์)

เครื่องกรองน้ำ ตัวช่วยที่จะทำให้คุณได้น้ำที่สะอาดเครื่องกรองน้ำ ตัวช่วยที่จะทำให้คุณได้น้ำที่สะอาด

ในร่างกายมนุษย์นั้นมีน้ำเป็นส่วนประกอบประมาณร้อยละ 70 ในเลือดมีน้ำเป็นองค์ประกอบร้อยละ 92 ในสมองมีน้ำเป็นองค์ประกอบร้อยละ 85 ถ้าพิจารณาในแต่ละเซลล์จะมีน้ำเป็นองค์ประกอบร้อยละ 60 นอกจากนี้ น้ำยังเป็นส่วนหนึ่งในการทำงานของระบบต่าง ๆ ภายในร่างกายอีกด้วย ยิ่งถ้าเราออกกำลังกายมาเหนื่อย ๆ น้ำก็จะช่วยปรับอุณหภูมิในร่างกายให้คงที่ และช่วยให้สดชื่น

 

น้ำทำหน้าที่อะไร

น้ำนั้นเป็นตัวกลางในการเกิดปฏิกิริยาเคมีทุกชนิด ในกระบวนการเมตาบอลิซึมของร่างกาย ปฏิกิริยาเคมีในร่างกายทุกชนิดต้องอาศัยน้ำ เซลล์จะไม่สามารถทำงานได้ถ้าหากไม่มีน้ำ ตัวอย่างเช่น กระบวนการการย่อยอาหาร กระบวนการดูดซึมอาหาร และกระบวนการขับถ่ายของเสียออกจากร่างกาย น้ำที่เป็นของเหลวของเลือด จะทำหน้าที่ขนส่งอาหารและออกซิเจนให้แก่เซลล์ อีกทั้งยังนำของเสียและก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากเซลล์ และขับถ่ายออกจากร่างกาย นอกจากนี้น้ำยังช่วยให้การขับถ่ายกากอาหารในลำไส้ใหญ่ให้เป็นไปได้อย่างสะดวก เวลาที่เกิดความผิดปกติของการถ่ายอุจจาระ นั่นเนื่องมาจากการขาดสมดุลของการดูดซึมน้ำกลับเข้าสู่เซลล์ลำไส้

 

ทุกส่วนในร่างกายของเรานั้นประกอบไปด้วยน้ำ และน้ำยังเป็นตัวกลางสำคัญที่ทำให้ระบบภายในร่างกายทำงานได้ดี ดังน้ำการดื่มน้ำจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก แต่ที่สำคัญยิ่งกว่าคือความสะอาดของน้ำที่ดื่ม เพราะถ้าเราดื่มน้ำที่ไม่สะอาดเข้าไป ก็อาจจะทำให้สารปนเปื้อนที่ติดมากับน้ำตกค้างอยู่ภายในร่างกายได้

 

ให้เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water lonizer ) เป็นตัวช่วยที่จะทำให้น้ำที่คุณดื่มนั้นสะอาดและปลอดภัย เพราะเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water lonizer ) เป็นเครื่องกรองน้ำที่สามารถทำหน้าที่คัดกรองสิ่งสกปรกสารเคมีและตะกอนต่าง ๆ  มีตัวช่วยกำจัดพิษและกลิ่นไม่พึงประสงค์  มีระบบทำความสะอาดเครื่องกรองได้เองแบบอัตโนมัติอย่างทันสมัย อีกทั้งน้ำที่ได้ยังเป็นน้ำด่าง มีค่า PH อยู่ระหว่าง 2.5 ถึง 11.2 และค่า ORP อยู่ระหว่าง +500 mv ถึง -800 mv มีช่องบรจุแร่ธาตุอยู่ด้านบนตัวเครื่อง ไว้สำหรับเติมแร่ธาตุชนิดต่าง ๆ ได้ตามใจชอบ ถ้าหากคุณใช้ เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water lonizer ) คุณก็สามารถที่จะมั่นใจได้เลยว่า น้ำที่คุณดื่มนั้น จะสะอาดและปลอดภัยต่อร่างกายอย่างแน่นอน

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

5 สัญญาณที่บอกว่าร่างกายกำลังขาดน้ำ

เครื่องกรองน้ำ รุ่นไหนดี


บทความที่น่าสนใจ

ดื่มน้ำมากเกินไปก็ส่งผลเสียต่อร่างกาย

5 สิ่งที่ควรรู้ หากต้องการเลือกซื้อ เครื่องกรองน้ำ