น้ำสะอาด ในบ้านที่แสนอบอุ่น

น้ำสะอาด  ในบ้านที่แสนอบอุ่น

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์)

น้ำสะอาด ในบ้านที่แสนอบอุ่นอีกหนึ่งสิ่ง หนึ่งปัจจัย ที่เราขาดไม่ได้ในการใช้ชีวิตของเรา ในบ้านที่แสนอบอุ่น ไม่ว่าจะกับครอบครัว กับแฟน หรือจะกับเพื่อนๆ ก็ตาม สิ่งนั้นคือสิ่งที่อยู่ในร่างกายของเรา นั่นก็คือ น้ำสะอาด

 

ในร่างกายของมนุษย์ คนเราต้องการน้ำ เพื่อใช้ไหลเวียนอยู่ในร่างกาย เป็นอีกองค์ประกอบที่สำคัญมาก ต่อระบบการทำงานของร่างกาย เรามักจะรู้กันดีอยู่แล้วว่า ถ้าร่างกายของมนุษย์ หรือคนเรา เมื่อมีการขาดน้ำมากๆ จะส่งผลเสียต่อร่างกาย ระบบการทำงานในส่วนต่างๆ ของร่างกาย จะมีการทำงานที่ผิดปกติ ร่างกายจะเกิดอาการหิวน้ำ คอแห้ง รวมไปถึง อาจจะส่งผลเสียแก่ร่างกายของเราได้อีก ในอนาคต

 

น้ำที่สะอาด น้ำที่ดี เราสามารถเลือกเองได้

ในหลายๆ ครั้ง ที่เราไม่สามารถที่จะเลือกดื่มน้ำที่เราชอบ ไม่ว่าจะอยู่สถานการณ์ไหนก็ตาม อาจจะเป็นการออกไปทำธุระ นอกบ้าน หรือนอกสถานที่ การที่ไม่ได้อยู่ในร้านค้าที่สะดวก ต่อการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์น้ำดื่มได้ ตามที่เราต้องการ แต่ถ้าเราอยู่ในสถานการณ์ หรือที่ ๆ เราสามารถเลือกเองได้ ว่าเราจะเลือกดื่มน้ำ ซื้อน้ำแบบไหนมาดื่ม เราจึงควรเลือกน้ำที่สะอาด เราควรเลือกน้ำที่ดีที่สุด และเราก็ควรเลือกน้ำดื่ม ที่ให้ประโยชน์กับเรามากที่สุด เช่นกัน

 

แล้วถ้าอย่างการใช้ชีวิตภายในบ้านหละ?

การใช่ชีวิตอยู่ในบ้าน เป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่ จะเลือกทำมมากที่สุด เชื่อว่า หลายๆ คน คงอยากเลือกที่จะอยู่บ้าน มากกว่าการออกไปใช้ชีวิตข้างนอก เพราะว่า นอกจากจะไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายมากเท่ากับการออกไปใช้ชีวิตข้างนอกแล้ว การอยู่บ้าน การใช่ชีวิตในบ้านของเราเนี่ย มันดีที่สุด มันแสนจะอบอุ่นที่สุดแล้ว ละในเมื่อการใช้ชีวิตในบ้านมันจะทำให้เรามีความสุขมากที่สุดแล้วละก็ การที่บ้านอันแสนอบอุ่นของเรา จะมีน้ำดื่มที่สะอาด น้ำดื่มที่ดีๆ ไว้ใช้ ไว้ดื่ม มันก็คงจะดีไม่น้อย

 

จะทำอย่างไร ให้ในบ้านอันแสนอบอุ่นของเรา มีน้ำสะอาดที่ดี

หลายๆ คน น่าจะเคยได้ยินชื่อ หรือได้รู้จัก เครื่องกรองน้ำกันมาบ้างแล้ว และเชื่อว่า ในหลายๆ บ้าน ก็น่าจะมีเครื่องกรองน้ำไว้ใช้งานอยู่แล้ว ซึ่งเครื่องกรองน้ำ มันมีประโยชน์อย่างไร เครื่องกรองน้ำ จะช่วยให้เราสามารถมีน้ำสะอาดไว้ใช้ภายในบ้าน โดยหลัก และวิธีการทำงานของระบบเครื่องกรองน้ำ คือ จะต่อท่อน้ำแรก ( น้ำที่เดินระบบอยู่ภายในบ้าน อาจจะต่อจากท่อประปาโดยตรง หรือต่อมาจากแท็งค์น้ำของตัวบ้าน ) โดยน้ำที่ต่อจากท่อน้ำแรก จะทำการไหลเข้ามา เพื่อเข้าสู่ตัวเครื่องกรองน้ำ และจะมีการไหล่ผ่านตามระบบการทำงานของเครื่องกรองน้ำ ซึ่งในเครื่องกรองน้ำแต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อ  แต่ละผู้ผลิต  ก็จะมีฟังก์ชั่นในการทำงาน มีระบบในการทำงานที่ไม่เหมือนกัน เมื่อน้ำของเรา ถูกไหลผ่านระบบการทำงานของเครื่องกรองน้ำครบทั้งหมด เราก็จะได้ น้ำสะอาด ที่ไว้ใช้ในบ้านอันแสนอบอุ่นของเรา

 

เลือกเครื่องกรองน้ำยังไงดี ให้เหมาะสม กับบ้านอันแสนอบอุ่นของเรา

สำหรับการเลือก เครื่องกรองน้ำ ให้เหมาะสมกับเรา มันอาจจะไม่ได้มีอะไรที่ยุ่งยากมากมายอะไร เพียงแต่เราก็รู้กันดีอยู่แล้วว่า การจะเลือกซื้ออะไรสักอย่าง หรือของสักชิ้น ไว้ใช้ในบ้านของเรา ก็จะต้องเลือกของที่ดีที่สุดอยู่แล้ว แล้วอะไรคือ เครื่องกรองน้ำที่ดีที่สุด เราจะไม่พูดว่า เครื่องกรองน้ำรุ่นไหน ดีที่สุด เครื่องกรองน้ำยี่ห้ออะไร ดีที่สุด  แต่เอาเป็นว่า เราจะขอแนะนำ เครื่องกรองน้ำด่าง อัลคาไลน์ แล้วกัน

 

เครื่องกรองน้ำด่าง ต่างจาก เครื่องกรองน้ำปกติยังไง

เครื่องกรองน้ำด่าง อัลคาไลน์ จะสามารถทำให้น้ำ ที่ผ่านระบบการกรองออกมา มีความเป็นน้ำด่าง ซึ่งการที่ดื่มน้ำ ที่มีกรดความด่าง และเป็นน้ำที่สะอาด มันดีต่อสุขภาพของเราเป็นอย่างมาก น้ำสะอาดที่มีความเป็นด่าง จะเข้าสู่ภายในร่างกายของเรา แล้วทำให้ร่างกายมีการสร้างความด่าง เพื่อรักษาสมดุล ของการทำงาน ในระบบร่างกายของเรา

 

วิธีการเลือก เครื่องกรองน้ำ เพื่อใช้ในบ้าน

อย่างที่บอกในข้างต้น การเลือกใช้เครื่องกรองน้ำ ที่มีความเหมาะสมนั้น เป็นสิ่งที่เรา ควรที่จะต้องทำ ทางเรา จึงมีวิธีการเลือกซื้อ และหลักการในการเลือกซื้อ เครื่องกรองน้ำ สำหรับใช้ในบ้าน ดังนี้

1. เครื่องกรองน้ำที่ดี ต้องสามารถจำกัดสารปนเปื้อน

เครื่องกรองน้ำ ที่เหมาะสำหรับใช้ในบ้าน ควรจะเป็นเครื่องกรองน้ำที่สามารถกำจัดสารปนเปื้อน ที่ถูกเจือปนมากับน้ำ จากน้ำต้นทาง ได้มากที่สุด จะต้องสามารถกำจัดของเสีย สารปนเปื้อนเหล่านี้ ให้ได้เยอะที่สุด เพื่อที่เรา จะได้มีน้ำสะอาดๆ ไว้ใช้งาน ภายในบ้าน

2. เครื่องกรองน้ำที่ดี จะต้องผ่านการทดสอบ คุณสมบัติ หรือผลลัพธ์ของน้ำ ที่ได้จากเครื่องกรองน้ำ

การผ่านการทดสอบคุณสมบัติ และผลลัพธ์ของน้ำ ที่ผ่านการกรองจากเครื่องกรองน้ำ ถือว่าจะเป็นสิ่งที่รับประกันได้ในระดับนึง ว่าเรานั้น จะสามารถใช้เครื่องกรองน้ำรุ่นนั้นๆ ได้อย่างดี ได้น้ำที่สะอาด ผ่านผลการทดสอบมาไว้ใช้งาน ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว ระดับสากล ก็จะต้องผ่านผลการทดสอบจาก องค์กรส่งเสริมอนามัยแห่งชาติระหว่างประเทศ(  NFS International ) หรือ สำนักงานพิทักษ์สิ่งแวดล้อม แห่งสหรัฐอเมริกา  (The United States Environmental Protection Agency หรือ U.S. EPA) เป็นต้น

3. เครื่องกรองน้ำที่ดี จะต้องใช้วัสดุที่ดีในกระบวนการ การผลิต

สำหรับเรื่องนี้ ก็ถือเป็นอีก หนึ่งสิ่ง ที่เราจะต้องให้ความสำคัญ เพราะวัสดุที่จะเอามาใช้ผลิตสินค้า ประเภทเครื่องกรองน้ำนั้น จะต้องเป็นวัสดุที่มีคุณภาพสูง มีความทนทาน มีความแข็งแรง วัสดุที่นำมาใช้ภายใน จะต้องเป็นวัสดุ ที่มีความสะอาด รูปทรงของเครื่องกรองน้ำ จะต้องสวยงาม มีระบบเทคโนโลยีในการใช้งานที่ดี ทันสมัย ใช้งานง่าย และตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้มากที่สุด

 

และนี่ก็คือสิ่งที่คุณต้องอ่าน เพื่อทำความเข้าใจกับ เครื่องกรองน้ำ ที่สามารถจะเป็นตัวช่วยดีๆ เพื่อให้ในบ้านอันแสนอบอุ่นของคุณ ได้มีน้ำสะอาดไว้ใช้ ไว้ดื่ม และเพื่อสุขภาพที่ดี ของคุณเอง และคนในครอบครัว

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

น้ำดื่มสะอาด เพื่อสุขภาพที่ดีกว่าของคุณ

รู้ไว้ก่อนซื้อเครื่องกรองน้ำ


บทความที่น่าสนใจ

แก้ไขปัญหาน้ำกร่อยด้วยเครื่องกรองน้ำ

ผู้ดื่มควรคาดหวังอะไรจากดื่มน้ำอัลคาไลน์หรือน้ำด่าง