น้ำแร่ ตัวช่วยสุขภาพดีสู้วิกฤต PM 2.5

น้ำแร่ ตัวช่วยสุขภาพดีสู้วิกฤต PM 2.5

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์)

น้ำแร่ ตัวช่วยสุขภาพดีสู้วิกฤต PM 2.5     ปัญหาฝุ่นละออง PM 2.5 ที่ปกคลุมทั่วไปทั่วท้องฟ้ากรุงเทพมหานคร ปริมณฑล และอีกหลายๆ จังหวัดในประเทศไทย ล้วนทำให้สุขภาพของเราแย่ลงเป็นอย่างมาก ด้วยอนุภาคฝุ่นที่มีขนาดเล็กมากจนสามารถเข้าสู่หลอดเส้นเลือดฝอยบริเวณปอดได้ และหากสะสมเป็นระยะเวลานาน สามารถก่อให้เกิดโรคร้ายแรงเกี่ยวกับทางระบบทางเดินหายใจได้ เช่น ปอดอักเสบ ถุงลมโป่งพอง และ โรคมะเร็งระบบทางเดินหายใจ เป็นต้น

 

     แม้ว่าทางภาครัฐจะให้ความรู้เรื่องการป้องกันโดยการสวมใส่หน้ากากอนามัย แต่สิ่งที่เราสามารถดูแลสุขภาพควบคู่ เพื่อให้เกิดภูมิคุ้มกัน และสามารถต่อสู้กับวิกฤตฝุ่นนี้ไปได้ คือ “การดื่มน้ำที่สะอาดและมีแร่ธาตุอย่างน้ำแร่”

 

     น้ำเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของร่างกาย แม้แต่เซลล์ที่เล็กที่สุดของร่างกายก็ยังมี “น้ำ” เป็นส่วนประกอบ เช่น สมองมีน้ำเป็นส่วนประกอบมากถึง 75% เลือดมีน้ำ 85% ปอดมีน้ำ 90% และ ผิวหนังมีน้ำ 80% ป็นต้น ดังนั้นหากเราดื่มน้ำไม่เพียงพอ หรือทำให้ร่างกายอยู่ในสภาวะขาดน้ำ จะส่งผลเสียต่อสุขภาพอย่างมาก ซึ่งการดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอ จะช่วยขับสิ่งสกปรกที่ตกค้างในร่างกายออกไปได้

 

     แต่การดื่มน้ำไม่ใช่ว่าจะเป็นน้ำอะไรก็ได้ เราควรเลือกน้ำที่สะอาด และอุดมไปด้วยแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย เพราะนอกจากจะช่วยกำจัดของเสียที่ตกค้างในร่างกายออกไปแล้ว แร่ธาตุที่ได้จากการดื่มน้ำ ยังช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรงอีกด้วย นอกจากการใส่ใจเลือกน้ำดื่มแล้ว ยังควรให้ความสำคัญกับเรื่องการดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอต่อวัน ประมาณวันละ 2 ลิตร หรือประมาณ 8-10 แก้วนั่นเอง

 

เครื่องทำน้ำด่าง (อัลคาไลน์) ตราแมนเนเจอร์ (Alkaline Water Ionizer By ManNature)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก คมชัดลึก

 


บทความที่น่าสนใจ

วิธีเช็ค "น้ำดื่ม" สะอาด เพื่อสุขภาพที่ดีกว่าของคุณ

เครื่องกรองน้ำที่ดี มีประโยชน์มากกว่าเรื่องสุขภาพ