ใครที่ไม่ควรดื่มน้ำอัลคาไลน์

ใครที่ไม่ควรดื่มน้ำอัลคาไลน์

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์)

ใครที่ไม่ควรดื่มน้ำอัลคาไลน์     น้ำอัลคาไลน์หรือน้ำด่างสุขภาพ คือ น้ำดื่มที่มีค่าน้ำด่างและมีแร่ธาตุที่ร่างกายต้องการผสมอยู่มากมาย อาทิเช่น แคลเซียม โซเดียม แมกซีเนียมและโปรเทสเซียม อีกทั้งน้ำอัลคาไลน์เป็นน้ำที่มีโมเลกุลขนาดเล็ก ทำให้ง่ายเมื่อร่างกายทำการดูดซึมน้ำเข้าไปใช้ยังส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ทำให้เป็นน้ำมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากกว่าน้ำธรรมดา เนื่องจากมีความเป็นกรดด่างที่สมดุลพอเหมาะกับร่างกายมนุษย์ จึงเข้าไปช่วยป้องกันร่างกายจากการทำลายของกรดส่วนเกิน ช่วยฟื้นฟูร่างกายด้วยการชำระล้างของเสียลึกถึงเซลล์ ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันได้แข็งแรงมากขึ้นแต่ไม่ใช่ว่าทุกคนจะกินน้ำอัลคาไลน์ได้หมด แต่ละช่วงอายุจะมีข้อกำหนดในการดื่มน้ำอัลคาไลน์ ดังนี้

     สำหรับผู้สูงอายุควรเริ่มดื่มในปริมาณน้อยก่อน เช่น ดื่มน้ำอัลคาไลน์ในระดับ 1 ( ตามที่กำหนดในตัวเครื่อง ) ในปริมาณ 8 ออนซ์ ( 236.59 ซีซี )ต่อวัน ทั้งนี้เนื่องจากภายในร่างกายนั้นมีการสะสมของสารโลหะหนัก สารตกค้างและสารพิษอื่น ๆ ไว้เป็นเวลานาน บางกรณียังมีการสะสมของสิ่งตกค้างจากยาที่รับประทานอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน เราจึงไม่ควรกดดันให้ร่างกายเข้าสู่ขบวนการขับเอาสารพิษเหล่านี้ออกจากร่างกายอย่างรวดเร็วเกินไป เพราะจะทำให้ร่างกายเกิดปฏิกิริยาได้

  • สำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 3 ปี ไม่แนะนำให้ดื่มน้ำอัลคาไลน์ ควรดื่มน้ำกรองจากปุ่มเครื่องกรองจากปุ่มเครื่องกรองน้ำบนตัวเครื่อง
  • เด็กอายุระหว่าง 4 – 12 ปี ควรดื่มน้ำอัลคาไลน์ในระดับ 1 เท่านั้น
  • ผู้ใหญ่ควรดื่มน้ำอัลคาไลน์ในระดับ 1 และ 2 ห้ามดื่มน้ำอัลคาไลน์ระดับ 3 เด็ดขาด

     

     น้ำอัลคาไลน์จะปรับสมดุลค่า pH ของกรดในร่างกาย สามารถเข้าไปปรับสมดุลเป็นกรดในร่างกายที่เกิดจากความเครียด กังวล อาหารจานด่วน น้ำอัดลม กาแฟ เหล้า บุหรี่ มลพิษต่าง ๆ ร่างกายจะสร้างเซลล์ไขมันเพื่อดักจับและสมดุลกรดเกินในร่างกายและนี้คือสาเหตุที่ทำให้เราอ้วนและมีไขมันส่วนเกิน ดังนั้นการดื่มน้ำอัลคาไลน์จะช่วยปรับสมดุลกรดเกินในร่างกาย

 

ด้วยความปราถนาดีจาก น้ำดื่มอัลคาไลน์ (น้ำด่าง) ตราแมนเนเจอร์ (Alkaline Water pH8.5+ By ManNature)

 


บทความที่น่าสนใจ

น้ำไม่สะอาดแก้ยังไงดี

ดื่มน้ำ สะอาด ดื่มน้ำจาก เครื่องกรองน้ำ