ใครที่ไม่ควรดื่มน้ำอัลคาไลน์

ใครที่ไม่ควรดื่มน้ำอัลคาไลน์

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์)

ใครที่ไม่ควรดื่มน้ำอัลคาไลน์     น้ำอัลคาไลน์ หรือน้ำด่างสุขภาพ คือ น้ำดื่มที่มีค่าน้ำด่าง และมีแร่ธาตุที่ร่างกายต้องการ ผสมอยู่มากมาย อาทิเช่น แคลเซียม โซเดียม แมกซีเนียม และโปรเทสเซียม อีกทั้งน้ำอัลคาไลน์ เป็นน้ำที่มีโมเลกุล ขนาดเล็ก ทำให้ง่ายเมื่อร่างกายทำการดูดซึมน้ำเข้าไป ใช้ยังส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ทำให้เป็นน้ำมีประโยชน์ ต่อสุขภาพมากกว่า น้ำธรรมดา เนื่องจากมีความเป็นกรด - ด่าง ที่สมดุลพอเหมาะ กับร่างกายมนุษย์ จึงเข้าไปช่วยป้องกัน ร่างกายจากการทำลาย ของกรดส่วนเกิน ช่วยฟื้นฟูร่างกาย ด้วยการชำระล้าง ของเสียลึกถึงเซลล์ ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ร่างกาย สร้างภูมิคุ้มกัน ได้แข็งแรงมากขึ้นแต่ไม่ใช่ว่าทุกคน จะกินน้ำอัลคาไลน์ ได้หมด แต่ละช่วงอายุ จะมีข้อกำหนด ในการดื่มน้ำอัลคาไลน์ ดังนี้

     สำหรับผู้สูงอายุ ควรเริ่มดื่มในปริมาณ น้อยก่อน เช่น ดื่มน้ำอัลคาไลน์ในระดับ 1 ( ตามที่กำหนดในตัวเครื่อง ) ในปริมาณ 8 ออนซ์ ( 236.59 ซีซี ) ต่อวัน ทั้งนี้เนื่องจากภายใน ร่างกายนั้นมีการสะสม ของสารโลหะหนัก สารตกค้าง และสารพิษอื่น ๆ ไว้เป็นเวลานาน บางกรณียังมีการสะสม ของสิ่งตกค้างจากยา ที่รับประทานอย่าง ต่อเนื่องเป็นเวลานาน เราจึงไม่ควรกดดันให้ร่างกาย เข้าสู่ขบวนการขับเอาสารพิษ เหล่านี้ออกจากร่างกาย อย่างรวดเร็วเกินไป เพราะจะทำให้ร่างกาย เกิดปฏิกิริยาได้

  • สำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 3 ปี ไม่แนะนำให้ดื่มน้ำอัลคาไลน์ ควรดื่มน้ำกรองจาก ปุ่มเครื่องกรอง จากปุ่มเครื่องกรองน้ำบนตัวเครื่อง
  • เด็กอายุระหว่าง 4 – 12 ปี ควรดื่มน้ำอัลคาไลน์ในระดับ 1 เท่านั้น
  • ผู้ใหญ่ควรดื่มน้ำอัลคาไลน์ ในระดับ 1 และ 2 ห้ามดื่มน้ำอัลคาไลน์ระดับ 3 เด็ดขาด

     

     น้ำอัลคาไลน์ จะปรับสมดุลค่า pH ของกรดในร่างกาย สามารถเข้าไปปรับสมดุล เป็นกรดในร่างกาย ที่เกิดจากความเครียด กังวล อาหารจานด่วน น้ำอัดลม กาแฟ เหล้า บุหรี่ มลพิษต่าง ๆ ร่างกายจะสร้างเซลล์ไขมัน เพื่อดักจับและสมดุลกรดเกิน ในร่างกาย และนี้คือสาเหตุ ที่ทำให้เราอ้วน และมีไขมันส่วนเกิน ดังนั้นการดื่มน้ำอัลคาไลน์ จะช่วยปรับสมดุล กรดเกินในร่างกาย

 

ด้วยความปราถนาดีจาก น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( น้ำด่าง ) ตราแมนเนเจอร์ ( Alkaline Water pH8.5+ By ManNature )

 


บทความที่น่าสนใจ

ซื้อน้ำดื่ม กับ ซื้อเครื่องกรองน้ำ แบบไหนประหยัดกว่ากัน

อยากดื่มน้ำสะอาด ต้องดื่มจากเครื่องกรองน้ำ