ผู้ดื่มควรคาดหวังอะไรจากดื่มน้ำอัลคาไลน์หรือน้ำด่าง

ผู้ดื่มควรคาดหวังอะไรจากดื่มน้ำอัลคาไลน์หรือน้ำด่าง

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์)

ผู้ดื่มควรคาดหวังอะไรจากดื่มน้ำอัลคาไลน์หรือน้ำด่าง     การคาดหวังของผู้ดื่มขึ้นอยู่กับการเลือกดื่มน้ำอัลคาไลน์ที่มีค่า pH ในระดับใดตั้งแต่ตอนเริ่มดื่มเป็นครั้งแรก การทำงานของเครื่องทำน้ำอัลคาไลน์ด้วยพลังประจุไฟฟ้านั้น จะใช้ขบวนการอิเล็คโตรไลซิส ( electrolysis ) คือ การผ่านกระแสไฟฟ้าเข้าไปในน้ำ เพื่อแยกน้ำออกจากกันเป็นสองส่วน คือ น้ำที่มีค่าความเป็นด่าง ค่า pH สูงและน้ำที่มีค่า pH ต่ำ น้ำอัลคาไลน์เป็นตำนำพาออกซิเจนเข้าสู่ร่างกายได้ในปริมาณที่มากพอ จนทำให้ผู้ดื่มรู้สึกได้รับพลังงานและกระปรี้กระเปร่ามากขึ้นและยังเหมาะสำหรับการปรุงอาหารอีกด้วย เพราะทำให้อาหารคงความสดได้นานมีความสามารถในการดึงเอาทั้งกลิ่งและรสชาติดั้งเดิมของอาหารออกมาได้อย่างเต็มที่

 

     ความจริงแล้วการจะอธิบายถึงความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นคนเราใช้เวลานานหลายปีในการสะสมของเสียและสิ่งตกค้างต่าง ๆ ที่มีสภาพเป็นกรด ดังนั้นการที่จะทำให้ร่างกายกลับมาอยู่ในสภาพที่ตรงกันข้ามคือมีสภาพเป็นด่างนั้น ก็เป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลาเช่นกัน การดื่มน้ำอัลคาไลน์จะทำให้ร่างกายค่อย ๆ ปรับสู้สภาวะความเป็นด่างในระดับที่เหมาะสม เมื่อร่างกายมีสภาวะความเป็นด่างที่เหมาะสมแล้วก็จะส่งผลให้ระบบการทำงานได้ตามปกติ นั่นหมายความว่าความผิดปกติต่างๆ ในร่างกายก็จะค่อย ๆ ลดปริมาณลง จนสามารถกลับมาทำงานได้ตามกลไกปกติได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

 

     นอกจากนี้ น้ำอัลคาไลน์ยังมีรสชาติดีกว่าน้ำทั่วไป อีกทั้งมีสัมผัสที่เบาอ่อนนุ่ม และยังช่วยปรับปรุงรสชาติของชา กาแฟ น้ำผลไม้ และเครื่องดื่มต่าง ๆ ให้ดีขึ้นด้วย

 

ด้วยความปราถนาดีจาก น้ำดื่มอัลคาไลน์ (น้ำด่าง) ตราแมนเนเจอร์ (Alkaline Water pH8.5+ By ManNature)

 


บทความที่น่าสนใจ

ดื่มน้ำอุ่นดีที่สุด จากเครื่องกรองน้ำ

เทคนิคเลือกเครื่องกรองน้ำ