เครื่องทำน้ำอัลคาไลน์พลังประจุไฟฟ้ามีการทำงานอย่างไร

เครื่องทำน้ำอัลคาไลน์พลังประจุไฟฟ้ามีการทำงานอย่างไร

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์)

เครื่องทำน้ำอัลคาไลน์พลังประจุไฟฟ้ามีการทำงานอย่างไรผลิตภัณฑ์ของเราถูกออกแบบมาให้ใช้วางตั้งบนเค้าน์เตอร์ สามารถต่อตรงเข้ากับก๊อกน้ำได้ในเวลาเพียง 15-20 นาที เมื่อติดตั้งเรียบร้อยแล้ว ผลิตภัณฑ์จะทำงาน 2 ขั้นตอน

 

 

            ขั้นตอนแรก คือ ไส้กรองภายในเครื่องจะทำหน้าที่กรองน้ำให้สะอาดปราศจากสิ่งเจือปน คลอรีน สารก่อมะเร็ง ไตรฮาโลมีเทน สารเคมี ตะกอน กลิ่น รส และสารอินทรีย์ตกค้าง ผลิตภัณฑ์ของเรามีประสิทธิภาพสูงสุดได้ขนาดนี้เพราะเราเลือกใช้ไส้กรองแบบกรองหลายชั้น (multi – stage)

 

 

            ขั้นตอนที่สอง คือ น้ำที่ผ่านดารกรองทำความสะอาดเรียบร้อยแล้วจะไหลผ่านเพลทที่ทำจากไทเทเนียมเคลือบด้วยพลัททินั่ม หลังจากนั้น น้ำจะถูกแยกออกเป็นสองส่วน (สภาพด่างและสภาพกรด) ได้น้ำที่มีสภาพเป็นด่าง 70% และน้ำที่มีสภาพเป็นกรด 30%

 

            ส่วนของน้ำที่มีสภาพเป็นด่างที่ออกมาจากท่อสเตนเลสที่ติดกับตัวเครื่องนั้นใช้เป็นน้ำดื่มและใช้ปรุงอาหาร ส่วนน้ำที่มีสภาพเป็นกรดจะถูกปล่อยทิ้งแยกออกมาอีกสายหนึ่งให้ไหลลงในซิงค์น้ำ น้ำที่มีสภาพเป็นกรดที่ปล่อยทิ้งไปนี้ก็มีประโยชน์ในแง่ที่มีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อ สามารถนำมาใช้ล้างมือ ล้างอุปกรณ์เครื่องครัว และทำความสะอาดบาดแผลและบรรเทาอาการผดผื่นคันเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้อะตอมประจุบวกทำปฏิกิริยากับขั้วไฟฟ้าลบทำให้เกิดน้ำอัลคาไลน์ น้ำที่มีสภาพความเป็นด่าง อันประกอบไปด้วยแร่ธาตุต่าง ๆ จากแหล่งน้ำ เช่น แคลเซียม แมกนีเซียม และโปแทสเซียม อะตอมประจุลบทำปฏิกิริยากับขั้วไฟฟ้าบวกทำให้เกิดน้ำที่มีสภาพเป็นกรด อันประกอบไปด้วยแร่ธาตุต่าง ๆ จากแหล่งน้ำ เช่น ไนเตรต ซัลเฟต คลอไรด์ และฟลูออไรด์ (ในทางเคมีขั้วตรงกันข้ามกันจะทำปฏิกิริยากัน) ระดับค่า pH ของน้ำตั้งแต่ค่าระดับกลาง จนถึงระดับสูงมากนั้นมีให้เลือกได้ตามต้องการก็ได้เช่นกัน ขบวนการทำงานด้วยการสร้างประจุไฟฟ้านี้ทำให้โมเลกุลของน้ำแตกตัวสร้างกลุ่มโมเลกุลนำขึ้นใหม่จากขนาดกลุ่มโมเลกุล 12 ลดลงเหลือกลุ่ม 5 หรือ 6 กลุ่มโมเลกุลเป็นตัวบ่งชี้ให้เห็นว่าขนาดของน้ำนั้นเล็กลงกว่าระดับโมเลกุลซึ่งจะเป็นน้ำที่มีผิวสัมผัสนุ่มนวลสามารถแทรกซึมไปยังส่วนต่างๆในร่างกายได้อย่างง่ายดายเสมือนเราถือลูกโบลสิ่งวิ่งผ่านช่องประตูได้สบายกว่าถือลูกบอลใหญ่ 6 ฟุตวิ่งผ่านประตูเดียวกันในขั้นตอนสุดท้ายก็คือน้ำดื่มสะอาดถูกสุขอนามัยมีค่าสภาพเป็นต่างก็จะถูกปล่อยผ่านออกมาทางท่อสายสเตนเลสเพื่อใช้ดื่มและปรุงอาหาร

ด้วยความปรารถนาดีจาก น้ำดื่มอัลคาไลน์ (น้ำด่าง) ตราแมนเนเจอร์ (Alkaline Water pH8.5+ By ManNature)


บทความที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณควรรู้กับ เครื่องกรองน้ำ สำหรับภายในบ้าน

อันตราย จากการดื่มน้ำน้อย