เครื่องกรองน้ำ ไอเท็มที่ควรมีติดบ้าน

เครื่องกรองน้ำ ไอเท็มที่ควรมีติดบ้าน

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์)

เครื่องกรองน้ำ ไอเท็มที่ควรมีติดบ้าน     “น้ำ” ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญในการดำรงชีวิตที่ทุกๆคนจำเป็นต้องใช้ในชีวิตประจำวัน ในอดีตนั้นการรองน้ำฝนไว้ดื่มเป็นสิงที่หลายๆบ้านทำกัน แต่ในปัจจุบันสภาพอากาศมีมลพิษลอยอยู่บนอากาศจำนวนมากทำให้น้ำฝนที่หลายๆคนเคยนำมารับประทานเกิดสิ่งปนเปื้อน

     เครื่องกรองน้ำ (Alkaline water ionizer)” จึงจำเป็นอย่างมากสำหรับทุกครอบครัวในปัจจุบันเพื่อช่วยกรองน้ำดื่มให้กับสมาชิกภายในบ้าน

 

เครื่องกรองน้ำ

เครื่องกรองน้ำในปัจจุบันนั้นมีจุดเด่นและจุดด้อยที่แตกต่างกัน ซึ่งปัจจุบันมีการนำอุปกรณ์ที่ไม่เกี่ยวกับการการกรองน้ำมาใช้อีกด้วย ได้แก่ ระบบการกรองน้ำแบบโอโซน แสดงอุลตร้าไวโอเลต เป็นต้น โดยระบบที่เสริมเข้ามาในระบบเครื่องกรองน้ำนั้นมักจะเน้นการฆ่าเชื้อจุลินทรีย์เป็นหลักเพราะบางครั้งน้ำที่ส่งผ่านมาจากท่อน้ำประปานั้นอาจจะมีการปนเปื้อนจากจุลินทรีย์ได้ ยังไม่มีใครกล้าที่จะยืนยันว่าน้ำประปาที่ใช้ในบ้านนั้นไม่มีสิ่งปนเปื้อนในท่อประปา น้ำดื่มที่ผ่านเครื่องกรองน้ำยังไงก็ดีกว่าคุณดื่มน้ำประปาหรือหลายๆคนอาจจะกลัวเครื่องกรองน้ำเพราะเครื่องกรองน้ำบางยี่ห้อนั้นใช้ไปนานไส้กรองน้ำจะเหลือง แต่ถ้าคุณเลือกใช้เครื่องกรองน้ำ (Alkaline water ionizer) คุณไม่จำเป็นต้องกลัวเรืองไสกรองเหลืองหรือมีสิ่งปนเปื้อนในน้ำเพราะเครื่องกรองน้ำ (Alkaline water ionizer) มีระบบทำความสะอาดด้วยตัวเอง คุณไม่จำเป็นต้องมานั่งทำความสะอาดแถมยังได้น้ำดื่มอัลคาไลน์ หรือ น้ำด่างที่มีค่า pH ที่ตรงกับที่ร่างกายต้องการอีกด้วย

 

วิธีเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำ

1.สภาพของน้ำ

สภาพของน้ำที่คุณจะนำไปกรองนั้นต้องเข้าใจก่อนว่าน้ำนั้นมีลักษณะอย่างไร ยกตัวอย่างเช่น น้ำในกรุงเทพมหานครส่วนใหญ่จะเป็นน้ำประปา แต่ถ้าในต่างจังหวัดก็อาจจะมีทั้งน้ำประปา น้ำบาดาล น้ำบ่อ แล้วแต่พื้นที่ที่ผลิตน้ำด้วยว่าลักษณะอย่างไร

2.ความต้องการในการใช้งาน 

การที่คุณจะซื้อเครื่องกรองน้ำนั้นคุณต้องดูความต้องการของตัวคุณเองในการใช้งาน ถ้าใช้ในบ้านคุณอาจจะไม่ต้องเลือกเครื่องกรองน้ำที่มีลักษณะใหญ่มากเพราะจะนำมาซึ่งราคาที่แพงตามไปด้วย แต่ถ้าคุณตั้งใจจะซื้อไปใช้ในสำนักงาน หรือ ที่มีคนอยู่เป็นจำนวนมากก็ควรเลือกเครื่องกรองน้ำที่สามารถกรองน้ำได้ในปริมาณที่มากเพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการของทุกคน

3.งบประมาณ 

งบประมาณถือว่าเป็นเรื่องสำคัญเพราะถ้าคุณมีงบประมาณที่สูงก็อาจจะทำให้คุณสามารถที่จะซื้อเครื่องกรองน้ำที่มีประสิทธิภาพได้ดีและได้ความเหมาะสมในการใช้งานของคุณ เงินี่เสียไปในการซื้อเครื่องกรองน้ำนั้นต้องดีพอต่อการใช้งานมากที่สุดถึงจะถือว่าคุ้มค่า

4.ตำแหน่งที่ตั้งเครื่องกรองน้ำ

การที่คุณจะติดตั้งเครื่องกรองน้ำนั้นบางระบบอาจจะต้องมีพื้นที่สำหรับทิ้งน้ำเสียจากระบบกรอง หรือ ถ้าคุณเลือกเครื่องกรองระบบที่ใช้แค่เสียบปลั๊ก คุณก็ต้องหาพื้นที่ที่ต้องมีปลั๊กสำหรับรองรับ แต่ความเป็นจริงแล้วคุณควรตั้งเครื่องกรองน้ำไว้ใกล้กับก๊อกน้ำประปาที่จะนำมาใช้กรองเพื่อสะดวกในการติดตั้งเครื่องกรองน้ำ

5.ศึกษาข้อมูลของเครื่องกรองน้ำในแต่ละระบบ 

การศึกษาข้อมูลของเรื่องกรองน้ำที่คุณตั้งใจจะซื้อนั้นเป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กับเรื่องงบประมาณเลยเพราะว่าเครื่องกรองน้ำนั้นมีทั้งข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันไป ควรจะศึกษาให้ดีว่าเครื่องกรองน้ำแต่ละประเภทที่คุณต้องการนั้นเหมาะสมกับความต้องการของคุณหรือไม่

ด้วยความปรารถนาดีจาก

เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์) ตราแมนเนเจอร์ (Alkaline Water lonizer By ManNature)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก thaihealth


บทความที่น่าสนใจ

ทำไมการดื่มน้ำ ถึงสำคัญกับการออกกำลังกาย

น้ำประปาร้อน เกิดจากอะไร