ข้อดีของเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์

ข้อดีของเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์)

ข้อดีของเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์     เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ (Alkaline water ionizer) เป็นเครื่องกรองน้ำที่สามารถผลิตน้ำอัลคาไลน์ หรือ น้ำด่าง ให้กับคุณได้ดื่มกินในบ้านและมีข้อดีของเครื่องกรองอัลคาไลน์อีกอย่างหนึ่ง คือ มีระบบทำความสะอาดเครื่องกรองเองได้อัตโนมัติ (Self Cleaning)

     ค่า pH ความด่างของเครื่องนี้จะสามารถกำหนดได้ตั้งแต่ 2.5 – 11.2 และค่า ORP +500 mv ถึง -800 mv มีช่องบรรจุแร่ธาตุอยู่ด้านบนตัวเครื่องกรองเพื่อใช้เติมแร่ธาตุชนิดต่างๆตามความต้องการ ใช้กำลังไฟฟ้า SMPS จาก 110V ถึง 240V ตามมาตรฐานสากลและมีความปลอดภัยสูง

 

     หลักสำคัญของน้ำดื่ม คือ น้ำไม่ควรมีความเข้มข้นของสารเคมี หรือ จุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรคและไปจนถึงเรื่องของลักษณะรูปลักษณ์ รสชาติและกลิ่น เจ้าหน้าที่น้ำประปาต้องใช้การตกตะกอนการกรองน้ำและการฆ่าเชื้อเพื่อความปลอดภัยในการดื่มน้ำโดยจะใช้สารฆ่าเชื้อเพื่อยับยั้งการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ก่อนที่น้ำประปาจะผ่านท่อไปที่บ้านคุณ สุขภาพที่ดีนั้นได้จากน้ำที่ดื่มเช่นกันเพราะน้ำเป็น 3 ใน 4 ส่วนของร่างกาย ดังนั้น คุณควรเลือกเครื่องกรองน้ำที่ดีในการกรองน้ำก่อนที่จะรับประทานเข้าไปในร่างกาย ข้อดีของเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ดังนี้

1.กรองคลอรีน

น้ำคลอรีนนั้นดีสำรับใช้ในการออกกำลังกายว่ายน้ำเพราะเป็นวิธีในการรักษาของเหลว แต่น้ำที่มาจากสระว่ายน้ำไม่สามารถดื่มได้เพราะจะส่งผลเสียต่อร่างกาย น้ำประปาตามบ้านก็มีสารคลอรีนซึ่งถ้าคุณมี เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ (Alkaline water ionizer) ก็จะสามารถทำให้คุณได้ดื่มน้ำที่ดีต่อสุขภาพได้แม้จะกรองจากน้ำประปา

2.กำจัดตะกั่ว

การได้รับสารตะกั่วจะลดลงเมื่อคุณใช้ เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ (Alkaline water ionizer) ถ้าคุณต้องการหลีกเลี่ยงจากโรคภัยก็ควรเลือกใช้เครื่องกรองน้ำเพราะตะกั่วนั้นเป็นต้นเหตุของการเกิดโรคต่างๆได้มากมาย โดยเฉพาะกับเด็กถ้ายิ่งได้รับตะกั่วมากๆจะทำให้มีความผิดปกติในการเรียนรู้

3.ประหยัดค่าใช้จ่าย

คุณไม่ต้องจ่ายเงินแพงๆเพื่อที่จะดื่มน้ำที่มีคุณภาพเพราะ เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ (Alkaline water ionizer) นั้นสามารถผลิตน้ำที่มีคุณภาพและดีต่อสุขภาพให้กับคุณได้ แถมคุณอาจจะกรอกใส่ขวดเพื่อพกพาไปดื่มที่อื่นได้อีกด้วย

4.ลดการทำลายสิ่งแวดล้อม

การดื่มน้ำที่บรรจุขวดนั้นทำให้ต้องใช้ขวดเป็นจำนวนมาก ถึงแม้จะมีการรีไซเคิลแต่ค่าใช้จ่ายในการกำจัดขวดพวกนั้นก็เป็นการนำกลับมาใช้ซ้ำและยังคงทำลายสิ่งแวดล้อมได้อยู่ แต่ถ้าคุณมี เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ (Alkaline water ionizer) ก็จะทำให้คุณสามารถลดขยะ ลดโลกร้อนและค่าใช้จ่ายได้ด้วย

5.รักษาคุณภาพน้ำ

เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ (Alkaline water ionizer) สามารถที่จะรักษาคุณภาพน้ำได้ตลอดการใช้งาน ไม่มีการเสื่อมของน้ำที่กรองออกมาแล้ว สามารถดื่มได้ทุกเวลาเพียงแค่คุณกำหนดค่า pH ที่ตัวเครื่อง

6.ระบบภูมิคุ้มกันแข็งแรง

โดยเฉพาะเด็กที่ควรจะดื่มน้ำที่ดีเพราะจะช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันและทำให้แข้งแรงมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะทำให้ลูกๆของคุณป่วยน้อยลง

 

วิธีใช้งานเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์

1.ให้เปิดเครื่องกรองน้ำด่างก่อนแล้วทำการเปิดน้ำ 
2.หลังจากใช้งานเสร็จทุกครั้ง ให้ทำการกดปุ่ม Purifild Water แล้วปล่อยน้ำทิ้งไป 5 - 15 วินาทีแล้วทำการปิดน้ำ รอให้น้ำหยุดไหล และหน้าจอกลับมาสู่สีน้ำเงินเข้ม แล้วให้ทำการปิดตัวเครื่อง 
3.หลังจากการใช้งาน 3 วันให้กดปุ่ม Acid water หน้าจอสีแดง แล้วปล่อยน้ำทิ้งไปประมาณ 3 นาที 
4.หลังจากการใช้งาน 1 สัปดาห์ ให้กดปุ่ม Cleaning อย่างน้อยที่สุด 1 ครั้งต่อสัปดาห์ 
5.ทุกขั้นตอนหลังจากการใช้งาน ให้ ปิดน้ำให้สนิทก่อนปิด Power ทุกครั้ง 

 

วิธีทำความสะอาดเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์

1.เมื่อผ่านการใช้งานไปซักระยะหนึ่งแล้ว ให้ทำการถอดไส้กรองออกมาทำความสะอาดบ้าง คือ เปิดฝาครอบไส้กรองด้านซ้ายตัวเครื่อง แล้วทำการถอดไส้กรองออกมาทั้ง 2 ไส้ โดยใช้คีมก้ามปูในกล่องอุปกรณ์ที่ให้ไป แล้วทำการบิดทวนเข็มนาฬิกา เมื่อไส้กรองออก มาแล้วทำการคว่ำกระบอกไส้กรองแล้ว ใช้สันฝ่ามือเคาะเอาแท่งไส้กรองตัวในออกมาเป็นแท่งสีดำ ให้ทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่า ห้ามใช้สารเคมีใดๆทั้งสิ้น 
 2.แล้วทำการประกอบกลับเข้าไปโดยให้ใส่กรองตัวสีเขียวอยู่ด้านใน และ ตัวสีฟ้าอยู่ด้านนอก

ด้วยความปรารถนาดีจาก

เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์) ตราแมนเนเจอร์ (Alkaline Water lonizer By ManNature)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก asiawater


บทความที่น่าสนใจ

ความจำเป็นที่ต้องมี เครื่องกรองน้ำ

รู้หรือไม่ ดื่มน้ำน้อย น้ำหนักก็ขึ้นได้