ไส้กรองในเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์

ไส้กรองในเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์)

ไส้กรองในเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์     ไส้กรองในเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์นั้นถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมากในการช่วยกรองน้ำที่มีคุณภาพให้กับร่างกาย แต่คุณสมบัติของไส้กรองในเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์นั้นจะแตกต่างกันไป

 

ไส้กรองในเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์

1.ไส้กรอง Fiber Carbon Filter

ไส้กรอง Fiber Carbon Filter มีความสามารถสูงในการกำจัดคลอรีนที่ตกค้างในน้ำ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากประเทศญี่ปุ่น ขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนสุดท้ายที่คุณจะมั่นใจได้ว่าจะได้น้ำดื่มที่มีออกซิเจนสูง ถูกหลักอนามัยและเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังงานสำหรับน้ำดื่มที่สะอาดบริสุทธิ์เพิ่มจำนวนออกซิเจนมากขึ้นเป็น 3 เท่าของน้ำปกติ การดื่มน้ำ O2 ถือเป็นการเพิ่มปริมาณ O2 ให้แก่ร่างกายโดยตรงนอกเหนือจากการหายใจ เพราะเป็นการใช้เทคนิคการละลายO2 ไม่ใช่การอัดก๊าซ เซลล์ในร่างกายจึงสามารถดูดซึม O2 ได้ทันทีเพิ่มความสามารถในการเผาผลาญสารอาหาร (Metabolism) และ ช่วยให้เซลล์ในร่างกายขับของเสียออกได้ง่ายขึ้นเพราะมีออกซิเจนเป็นตัวนำพาสารอาหารและของเสียเข้าสู่และนำออกจากเซลล์ โดยปกติแล้วน้ำดื่มที่มีออกซิเจนนั้นเหมาะกับคนทุกเพศทุกวัยและกับคนทีต้องการดูแลสุขภาพ คนที่ต้องการลดน้ำหนักนั้นน้ำดื่มที่มีออกซิเจนก็ช่วยเพราะว่าจะช่วยลดอาการอยากอาหารและเป็นตัวช่วยล้างพิษโดยการช่วยกำจดของเสียและสารพิษออกจากร่างกาย น้ำดื่มที่มีออกซิเจนนั้นมีประโยชน์อย่างยิ่งในนักกีฬาเพราะเมื่อร่างกายของคุณได้รับออกซิเจนจากน้ำมากขึ้นก็จะทำให้กล้ามเนื้อมีกำลังมากขึ้น เพิ่มการไหลเวียนของโลหิตและเพิ่มสมรรถภาพของกล้ามเนื้อ อีกทั้งยังช่วยให้ระยะเวลาของอัตราการเต้นของหัวใจกลับมาเต้นในอัตราปกติลดลง 60 เปอร์เซ็นต์ เพียงแค่คุณดื่มน้ำก่อนออกกำลังกาย ระหว่างออกกำลังกายและหลังออกกำลังกายก็จะทำให้ร่างกายของคุณสมารถควบคุมการสร้างแลคติก (Lactic Acid) ในกล้ามเนื้อได้จึงสามารถช่วยลดตะคริวและช่วยให้หายเหนื่อยเร็วขึ้น

 

2.ไส้กรอง Active Carbon Filter

ไส้กรอง Active Carbon Filter มีความสามารถในการกำจัดกลิ่น สี สารพิษ ความขุ่น สารพิษโลหะหนักทุกชนิดเป็นถ่านที่ผ่านการเผาด้วยอุณหภูมิที่สูงแล้วมีการอัดแก๊สออกซิเจนเข้าปำให้เกิดรูเล็กๆจำนวนมากทำให้มีคุณสมบัติในการดูดซึมสิ่งปนเปื้อนต่างๆสูงและมีประสิทธิภาพโดยเพาะสารอินทรีย์และโลหะหนักที่มากับน้ำ ขัดรสและกลิ่น ขจัดคลอรีนและสารอินทรีย์ ขจัดสิ่งปนเปื้อนในน้ำ ซึ่งโลหะหนัก คือ ธาตุที่มีน้ำหนักมากกว่าน้ำ 5 เท่า บางชนิดมีประโยชน์ต่อร่างกายแต่บางชนิดก็เป็นพิษและการนำสารเหล่านี้เข้าสู่ร่างกายโดยการรับประทานเป็นช่องทางที่นำเข้าสู่ร่างกายได้มากที่สุดสำหรับน้ำดื่มสามารถปนเปื้อนได้จากภาชนะในขั้นตอนการผลิตน้ำดื่ม หรือ แหล่งน้ำที่มีการปนเปื้อน โลหะหนักที่พบในน้ำดื่ม มีดังนี้

- เหล็ก

เมื่อมีเหล็กสะสมในร่างกายมากเกินไปจะทำให้ประสิทธิภาพในการย่อยอาหารลดลง หลอดเลือดขยายตัว ความดันโลหิตลด เลือดแข็งตัวช้า ตับเสื่อมสภาพและยังสามารถเข้าไปยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ในร่างกาย

- ปรอท

ปรอทนั้นเป็นรูปแบบที่ทำให้เกิดความเป็นพิษมากกว่าปรอทที่อยู่ในรูปของโลหะ คือ Methyl และ Ethyl ซึ่งจะส่งผลให้คุณเกิดอาการปวดท้อง ท้องเสีย ระบบประสาทผิดปกติ ตามัว มองไม่ชัด ส่งผลต่อระบบวามจำทำให้เกิดอาการวามจำเสื่อม

- แมงกานีส

แมงกานีสนั้นหากมีมากเกินไปต่อความต้องการของร่างกายจะส่งผลให้ร่างกายอ่อนเพลีย ปวดศีรษะ เยื่อบุในระบบทางเดินอาหารอักเสบ สิ่งที่ส่งผลเสียที่สุด คือ ระบบประสาทถูกทำลายมีความเสี่ยงต่อการเป็นอัมพาต

- ทองแดง

ถ้าร่างกายของคุณนั้นมีทองแดงมากกว่า 100 มิลลิกรัมจะส่งผลให้ร่างกายอ่อนเพลีย เบื่ออาหาร อาเจียน เม็ดเลือดแดงแตกตัวและอาจจะเข้าไปยับยั้งการทำงานของตับ แค่เพียงร่างกายของคุณมีทองแดงสะสมเพียง 25-30 มิลลิกรัม/น้ำหนักตัวก็สามารถทำให้ตับแข็งและเกิดอาการคลุ้มคลั่งได้

 

     ถ้าคุณมีเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ (Alkaline Water Ionizer) ก็จะทำให้คุณสามารถดื่มน้ำที่มีคุณภาพเพื่อให้ส่งผลดีต่อร่างกายของคุณ เพราะไส้กรองในเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ได้แก่ ไส้กรอง Fiber Carbon Filter และ ไส้กรอง Active Carbon Filter จะยิ่งช่วยกรองน้ำที่ดีที่สุดให้กับคุณ

ด้วยความปรารถนาดีจาก

เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์) ตราแมนเนเจอร์ (Alkaline Water lonizer By ManNature)


บทความที่น่าสนใจ

รู้หรือไม่ น้ำประปาดื่มได้ แต่ทำไม คนไทย ถึงต้องซื้อ เครื่องกรองน้ำ

ไขข้อสงสัยเกี่ยวกับเครื่องกรองน้ำด่าง