เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์น้ำดื่มเพื่อสุขภาพ

เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์น้ำดื่มเพื่อสุขภาพ

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์)

เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์น้ำดื่มเพื่อสุขภาพการคาดหวังของผู้ดื่มขึ้นอยู่กับการเลือกดื่ม น้ำดื่มอัลคาไลน์ (Alkaline Water) ที่มีค่า pH ในระดับใดตั้งแต่ตอนเริ่มดื่มเป็นครั้งแรก การทำงานของ เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ (Alkaline Water Ionizer) ด้วยพลังประจุไฟฟ้านั้น จะใช้ขบวนการอิเล็คโตรไลซิส ( electrolysis ) คือ การผ่านกระแสไฟฟ้าเข้าไปในน้ำ เพื่อแยกน้ำออกจากกันเป็นสองส่วน คือ น้ำที่มีค่าความเป็นด่าง ค่า pH สูงและน้ำที่มีค่า pH ต่ำ น้ำดื่มอัลคาไลน์ (Alkaline Water)เป็นตำนำพาออกซิเจนเข้าสู่ร่างกายได้ในปริมาณที่มากพอ จนทำให้ผู้ดื่มรู้สึกได้รับพลังงานและกระปรี้กระเปร่ามากขึ้นและยังเหมาะสำหรับการปรุงอาหารอีกด้วย เพราะทำให้อาหารคงความสดได้นานมีความสามารถในการดึงเอาทั้งกลิ่งและรสชาติดั้งเดิมของอาหารออกมาได้อย่างเต็มที่ความจริงแล้วการจะอธิบายถึงความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นคนเราใช้เวลานานหลายปีในการสะสมของเสียและสิ่งตกค้างต่าง ๆ ที่มีสภาพเป็นกรด เพราะฉะนั้นการที่จะทำให้ร่างกายกลับมาอยู่ในสภาพที่ตรงกันข้ามคือมีสภาพเป็นด่างนั้น ก็เป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลาเช่นกัน การดื่มน้ำดื่มอัลคาไลน์ (Alkaline Water) จะทำให้ร่างกายค่อย ๆ ปรับสู้สภาวะความเป็นด่างในระดับที่เหมาะสม เมื่อร่างกายมีสภาวะความเป็นด่างที่เหมาะสมแล้วก็จะส่งผลให้ระบบการทำงานได้ตามปกติ นั่นหมายความว่าความผิดปกติต่างๆ ในร่างกายก็จะค่อย ๆ ลดปริมาณลง จนสามารถกลับมาทำงานได้ตามกลไกปกติได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

นอกจากนี้ น้ำดื่มอัลคาไลน์ (Alkaline Water) ยังมีรสชาติดีกว่าน้ำทั่วไป อีกทั้งมีสัมผัสที่เบาอ่อนนุ่ม และยังช่วยปรับปรุงรสชาติของชา กาแฟ น้ำผลไม้ และเครื่องดื่มต่าง ๆ ให้ดีขึ้นด้วย

 

เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์น้ำดื่มเพื่อสุขภาพ

น้ำดื่มอัลคาไลน์ (Alkaline Water)  หรือ น้ำด่างสุขภาพ คือ น้ำดื่มที่มีค่าน้ำด่างและมีแร่ธาตุที่ร่างกายต้องการผสมอยู่มากมาย อาทิเช่น แคลเซียม โซเดียม แมกซีเนียมและโปรเทสเซียม อีกทั้งน้ำอัลคาไลน์เป็นน้ำที่มีโมเลกุลขนาดเล็ก ทำให้ง่ายเมื่อร่างกายทำการดูดซึมน้ำเข้าไปใช้ยังส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ทำให้เป็นน้ำมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากกว่าน้ำธรรมดา เนื่องจากมีความเป็นกรดด่างที่สมดุลพอเหมาะกับร่างกายมนุษย์ จึงเข้าไปช่วยป้องกันร่างกายจากการทำลายของกรดส่วนเกิน ช่วยฟื้นฟูร่างกายด้วยการชำระล้างของเสียลึกถึงเซลล์ ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันได้แข็งแรงมากขึ้นแต่ไม่ใช่ว่าทุกคนจะกินน้ำดื่มอัลคาไลน์ (Alkaline Water) ได้หมด ซึ่งแต่ละช่วงอายุจะมีข้อกำหนดในการดื่มน้ำดื่มอัลคาไลน์ (Alkaline Water) ดังนี้

สำหรับผู้สูงอายุควรเริ่มดื่มในปริมาณน้อยก่อน เช่น ดื่มน้ำดื่มอัลคาไลน์ (Alkaline Water) ในระดับ 1 ( ตามที่กำหนดในตัวเครื่อง ) ในปริมาณ 8 ออนซ์ ( 236.59 ซีซี )ต่อวัน ทั้งนี้เนื่องจากภายในร่างกายนั้นมีการสะสมของสารโลหะหนัก สารตกค้างและสารพิษอื่น ๆ ไว้เป็นเวลานาน บางกรณียังมีการสะสมของสิ่งตกค้างจากยาที่รับประทานอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน เราจึงไม่ควรกดดันให้ร่างกายเข้าสู่ขบวนการขับเอาสารพิษเหล่านี้ออกจากร่างกายอย่างรวดเร็วเกินไป เพราะจะทำให้ร่างกายเกิดปฏิกิริยาได้

- สำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 3 ปี ไม่แนะนำให้ดื่มน้ำอัลคาไลน์ ควรดื่มน้ำกรองจากปุ่มเครื่องกรองจากปุ่มเครื่องกรองน้ำบนตัวเครื่อง

- เด็กอายุระหว่าง 4 – 12 ปี ควรดื่มน้ำอัลคาไลน์ในระดับ 1 เท่านั้น

- ผู้ใหญ่ควรดื่มน้ำอัลคาไลน์ในระดับ 1 และ 2 ห้ามดื่มน้ำอัลคาไลน์ระดับ 3 เด็ดขาด

น้ำดื่มอัลคาไลน์ (Alkaline Water) จะปรับสมดุลค่า pH ของกรดในร่างกาย สามารถเข้าไปปรับสมดุลเป็นกรดในร่างกายที่เกิดจากความเครียด กังวล อาหารจานด่วน น้ำอัดลม กาแฟ เหล้า บุหรี่ มลพิษต่าง ๆ ร่างกายจะสร้างเซลล์ไขมันเพื่อดักจับและสมดุลกรดเกินในร่างกายและนี้คือสาเหตุที่ทำให้เราอ้วนและมีไขมันส่วนเกิน ดังนั้นการดื่มน้ำดื่มอัลคาไลน์ (Alkaline Water) จะช่วยปรับสมดุลกรดเกินในร่างกาย

 

ระบบการทำงานของเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์

1.ด้วยเทคโนโลยีการพ่นสีรถยนต์ จอสัมผัสที่ทำจากวัสดุอะคริลิคนำเข้าจากต่างประเทศ ประกอบกันรูปแบบภายนอกที่ดูทันสมัยแต่เรียบหรู ทำให้เครื่องทำน้ำอัลคาไลน์รุ่นนี้จัดอยู่ในสินค้าระดับพรีเมี่ยม

2.หน้าจอเป็นระบบสัมผัสที่ได้รับการออกแบบด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ใช้ระบบ E – Valve ในการควบคุมการไหลของน้ำ

3.หน้าจอ LCD ขนาดใหญ่เป็นพิเศษ 3.8 นิ้ว เป็นหน้าจอสีแสดงค่าต่าง ๆ คือ ORP pH อัตราการไหลของน้ำ อุณหภูมิและแสดงการทำงานของเครื่อง

4.ด้วยระบบการควบคุมการทำงานอิเล็คโตรไลซิสด้วยคอมพิวเตอร์โดยอัตโนมัติทำให้ค่าคุณสมบัติของน้ำ TDS อยู่ระหว่าง 50-1500PPM

5.ระบบการทำงานด้วยเสียงอัจฉริยะสามารถเปลี่ยนได้หลายภาษา

6.ใช้เพลทขนาดใหญ่เป็นพิเศษที่ทำจากไทเทเนี่ยมเคลือบด้วยพลัททินั่มจำนวน 8 เพลท (พื้นที่สัมผัสทั้งหมดมากกว่า 1600 ซม.) ซึ่งช่วยในการยืดอายุการใช้งาน มีระบบการทำความสะอาดเครื่องเองโดยอัตโนมัติ (Sela Cleaning)

7.ค่า pH อยู่ระหว่าง 2.5 ถึง 11.2 และค่า ORP อยู่ระหว่าง +500มิลลิโวลต์ ถึง-800มิลลิโวลด์

8.มีช่องบรรจุแร่ธาตุอยู่ด้านบนตัวเครื่อง เพื่อใช้เติมแร่ธาตุชนิดต่าง ๆ ตามความต้องการ

9.ใช้กำลังไฟฟ้า SMPS จาก 110โวลด์ ถึง 240โวลด์ ตามมาตรฐานสากล มีความปลอดภัยสูง ตัวเครื่องมีระบบเครื่องนำความร้อนสูงและตั้งระบบการทำงานอย่างต่อเนื่อง

10.มีสารไฟที่สามารถเปลี่ยนแปลงให้ใช้ได้กับปลั๊กไฟในประเทศต่าง ๆ

11.มีระบบไส้กรองคู่ภายในตัวเครื่องทำงาน 4 ขั้นตอน ( PP Cotton, KDF, Active Carbon, Fiber Carbon ) สามารถติดตั้งไส้กรองได้ด้วยตนเองสะดวกและรวดเร็ว ด้วยเทคโนโลยีเหนี่ยวนำด้วยพลังแม่เหล็ก เมื่อไส้กรองหมดอายุ น้ำจะหยุดไหลโดยอัตโนมัติ

ด้วยความปรารถนาดีจาก

เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์) ตราแมนเนเจอร์ (Alkaline Water lonizer By ManNature)

 


บทความที่น่าสนใจ

เครื่องกรองน้ำ รุ่นไหนดี

เครื่องกรองน้ำ น้ำไม่ไหลหรือน้ำไหลน้อยเกิดจากอะไร