เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ กับ เทคนิคดื่มน้ำ

เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ กับ เทคนิคดื่มน้ำ

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์)

เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ กับ เทคนิคดื่มน้ำตื่นเช้าขึ้นมาคุณดื่มน้ำหรือเปล่า? ในแต่ละวันคุณดื่มน้ำกี่แก้ว คุณอาจบอกว่าดื่มกาแฟ ดื่มน้ำหวานหรืออื่นๆ ก็เป็นน้ำเหมือนกัน! อยากบอกเลยว่า น้ำอัลคาไลน์ก็ทำให้คุณสดชื่น สุขภาพดีได้ แค่ดื่มให้เพียงพอ

 

     ถ้าคุณดื่มน้ำน้อยมากในแต่ละวัน นั่นจะทำให้สุขภาพของคุณแย่ 6 ภัยร้ายจากการดื่มน้ำน้อยเป็นสิ่งที่คุณควรระวัง เพราะมันนำมาซึ่งความอ้วน ความแก่ มีโรคภัยถามหาอย่างที่คุณไม่ต้องการแน่นอน มาดูกันดีกว่าว่า ผลกระทบของการดื่มน้ำน้อยไปจะเกิดอะไรกับร่างกายของเราบ้าง

 

ก่อนจะเข้าเรื่องนำเราแนะนำให้รู้จักกันก่อน “ เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ” ( Alkaline water ionizer )

     เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ (Alkaline water ionizer) เป็นเครื่องกรองน้ำที่สามารถผลิต "น้ำอัลคาไลน์" หรือ "น้ำด่าง" ให้กับคุณได้ดื่มกินในบ้าน และมีข้อดีของ เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline water ionizer ) อีกอย่างหนึ่ง คือ มีระบบทำความสะอาดเครื่องกรองเองได้อัตโนมัติ (Self-Cleaning) ความสามารถของไส้กรองในการกรองน้ำต่อเนื่องได้  10,000 ลิตร มาตรฐานสากล มีความปลอดภัยสูง

 

     นอกจาก เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline water ionizer ) แล้ว เราก็มีเคล็ดลับ ความรู้ดีๆ เกี่ยวกับการดื่มน้ำอีกด้วยว่าจะเป็นอย่างไรเมื่อเราไม่ดื่มน้ำให้เพียงพอ

 

1. เหนื่อยง่าย

     การดื่มน้ำน้อยเกินไปจนทำให้ร่างกายขาดน้ำและเลือดข้นขึ้น ซึ่งไม่ดีต่อระบบไหลเวียนเลือด จะส่งผลให้ร่างกายและสมองของคุณได้รับออกซิเจนน้อยลงครับ ทั้งนี้การขาดน้ำจะทำให้สมองมึนงง เหนื่อยง่าย ง่วงนอนตลอดเวลา

 

2. อ้วน

     การดื่มน้ำอย่างเพียงพอ จะช่วยลดความอยากอาหารลง จึงทำให้เรากินอาหารน้อยลง แต่ถ้าหากดื่มน้ำน้อยไปก็จะกินอาหารได้มากขึ้นกว่าปกติ แถมจะมีอาการอยากของหวานบ่อยขึ้นด้วย เพราะการขาดน้ำของร่างกายมีผลต่อตับ ทำให้ปล่อยไกลโคเจนออกมาไม่พอ จนสมองต้องส่งสัญญาณให้เรารู้สึกอยากของหวาน จึงทำให้อ้วนขึ้น

 

3. แก่เร็ว

     เคยสังเกตไหมว่าเวลาที่เรากินน้ำน้อยผิวหนังจะเหี่ยวลง  ซึ่งการปล่อยให้ร่างกายขาดน้ำบ่อยๆ จะมีผลให้ผิวของคุณแห้งหยาบและหย่อนคล้อย ริมฝีปากแห้งแตก ริ้วรอยมาเยือนอย่างไม่ต้องสงสัย แถมร่างกายขับของเสียออกไปไม่หมด มีสารพิษตกค้าง ทำให้เกิดสิวง่าย ผิวหมองคล้ำ เกิดฝ้า กระ ตามมาอีกด้วย นับได้ว่าน้ำ คือ มิตรแท้ของความงามที่สาวๆ ต้องดื่ม!

 

4. กลิ่นปาก กลิ่นตัว

     หากคุณดื่มน้ำน้อยเกินไปเป็นประจำ จะทำให้ลิ้นจะเป็นฝ้าหนา เยื่อบุผนังภายในปากเกิดการอักเสบ น้ำลายน้อยและมีรสเปรี้ยว ซึ่งจะเกิดกลิ่นปากตามมา นอกจากนี้การดื่มน้ำไม่พอปล่อยให้ร่างกายขาดน้ำบ่อยๆ ก็จะมีผลให้เหงื่อและปัสสาวะน้อยลงระบบการขับของเสียก็ทำงานลดลง มีสารพิษตกค้างในร่างกายมากขึ้น

 

5. ท้องผูก

     ร่างกายคนเราประกอบด้วยน้ำถึง 70% หากคุณดื่มน้ำน้อยเกินไปจนร่างกายขาดน้ำ ก็จะทำให้มีอาการร้อนใน ตาแห้ง เป็นตะคริว ไตทำงานหนัก การไหลเวียนของเลือดและการขับถ่ายแย่ลง มีสารพิษตกค้างในร่างกายมากมาย รวมทั้งระบบต่างๆ ในร่างกายทำงานผิดปกติกันอย่างถ้วนหน้า ทำให้ร่างกายอ่อนแอ เจ็บป่วยได้ง่าย 

 

เทคนิคการดื่มน้ำได้ 8 แก้วโดยไม่ต้องฝืน

1. ดื่มน้ำก่อนและหลังตื่นนอน อย่างละ 1 แก้ว

     วิธีนี้ไม่ยาก เมื่อตื่นนอนขึ้นมา ก็ดื่ม 1 แก้ว และก่อนเข้านอนอีก 1 แก้ว โดยในตอนเช้าหลังตื่นนอน สาวๆ อาจเลือกดื่มน้ำเปล่าผสมน้ำมะนาวเล็กน้อยก็ได้ เพื่อช่วยในเรื่องของการขับถ่ายและการดีท็อกซ์ร่างกาย

 

2. ดื่มน้ำก่อนและหลังอาหาร อย่างละ 1 แก้ว

     เช่นเดียวกับการ ดื่มน้ำ ก่อนและหลังตื่นนอน แต่คราวนี้เป็นการดื่มก่อนและหลังอาหารแทน ซึ่งการดื่มน้ำก่อนและหลังอาหาร สามารถเลือกได้ว่าจะดื่มน้ำเย็น น้ำอุณหภูมิห้อง หรือน้ำอุ่นก็ได้ ขอเพียงเป็นน้ำเปล่าที่สะอาดและไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลก็พอ

 

3. ดื่มน้ำหลังเข้าห้องน้ำทุกครั้ง 1 แก้ว

     ควร ดื่มน้ำ อย่างน้อย 1 แก้ว ในทุกครั้งที่ทำธุระ ไม่ว่าจะถ่ายหนักหรือเบา

 

     เมื่อคิดโดยรวมแล้ว ใช้วิธีการเพียงเท่านี้ก็สามารถทำให้คุณดื่มน้ำทั้งวันได้เกือบครบ 8 แก้วแล้ว หรือบางวันอาจเกินด้วยซ้ำ

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์) ตราแมนเนเจอร์ (Alkaline Water lonizer By ManNature)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก women.trueid


บทความที่น่าสนใจ

กินน้ำเย็นแล้วจี๊ดขี้นสมองอันตรายหรือไม่

น้ำอัลคาไลน์น้ำดื่มในอุดมคติ