ดื่มน้ำปลอดภัย ใสสะอาด ด้วยเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์

ดื่มน้ำปลอดภัย ใสสะอาด ด้วยเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์)

ดื่มน้ำปลอดภัย ใสสะอาด ด้วยเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์การดื่มน้ำ คือ ขั้นตอนแรกในการดูแลสุขภาพ วิธีง่ายๆ ที่ช่วยให้ทุกๆ ระบบของร่างกายทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ แต่หากน้ำที่เราดื่มอยู่ทุกวันนี้ไม่สะอาดเพียงพอ อาจทำให้เป็นสาเหตุของโรคติดต่อได้มากมาย ตั้งแต่ท้องร่วง ไปจนถึงอหิวาตกโรค มาลองดูกันดีกว่าว่า “น้ำดื่มที่สะอาด ปลอดภัย” ต่อร่างกาย ต้องเป็นอย่างไร

 

น้ำดื่มที่ สะอาด ปลอดภัย

1. ค่าความเป็นกรด-ด่าง

     มีการกำหนดไว้ว่า น้ำดื่มจะต้องมีค่าอยู่ในช่วง 6.5-8.5 ซึ่งมีความเป็นกรดหรือเบสเพียงเล็กน้อย สามารถดื่มได้ ไม่เป็นอันตราย

 

2. ดื่มน้ำต้มสุก ฆ่าเชื้อโรค

     สำหรับพื้นที่ทุรกันดารที่ขาดแคลนน้ำสะอาด หากซื้อน้ำอุปโภคบริโภคจากแหล่งที่ไม่มั่นใจในคุณภาพ ก่อนนำมาดื่ม ควรต้มน้ำให้เดือดอย่างน้อย 1 นาที แล้วเก็บในภาชนะที่สะอาดมีฝาปิดมิดชิด

 

3. น้ำประปา อยู่ในมาตรฐาน

     การตรวจวัดมาตรฐานคุณภาพน้ำประปาดื่มได้ ที่ทางกรมอนามัยกำหนด เพื่อยกระดับมาตรฐานคุณภาพน้ำประปานั้น มั่นใจได้ว่าน้ำประปาไทยมีคุณภาพดี ทั้งนี้ควรตรวจสอบสภาพถังเก็บน้ำ สายน้ำ ก๊อกน้ำ และอุปกรณ์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องให้อยู่ในสภาพดี ได้มาตรฐานอยู่เสมอด้วย

 

4. เลือกใช้ เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ (Alkaline water ionizer)

     "เครื่องกรองน้ำ" นั่นหมายถึง อุปกรณ์ที่ช่วยกำจัดสารปนเปื้อนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเชื้อโรค แบคทีเรีย หิน ปูน และสารเคมีต่าง ๆ ที่ปนมากับน้ำ  ผู้ที่ได้ดื่มน้ำจาก “เครื่องกรองน้ำด่าง” (อัลคาไลน์) (Alkaline water ionizer)เป็นประจำนั้น ร่างกายจะสามารถดูดซึมน้ำ รวมไปถึงแร่ธาตุต่าง ๆ ได้ดีกว่าน้ำดื่มประเภทอื่น ๆ ทำให้ร่างกายไม่เกิดภาวะขาดน้ำ

 

     อย่างไรก็ตาม หากคุณใช้ เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline water ionizer ) จะทำให้ได้น้ำด่าง หรือ น้ำอัลคาไลน์ ช่วยกรองแร่ธาตุธรรมชาติสำคัญให้กับร่างกาย เช่น แคลเซียม แมกนีเซียม อีกด้วย เพราะไส้กรองในเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ได้แก่ ไส้กรอง Fiber Carbon Filter และ ไส้กรอง Active Carbon Filter จะยิ่งช่วยกรองน้ำที่ดีที่สุดให้กับคุณ นอกจากนี้ถ้าหากครอบครัวของคุณมีผู้สูงอายุที่อยู่ในความดูแล ควรใส่ใจเตือนให้ท่านจิบน้ำที่สะอาดให้ได้ตามเกณฑ์ขั้นต่ำเช่นกัน

 

     หากใครสนใจ เครื่องกรองน้ำดี ๆ ที่ทำให้น้ำดื่มมีฤทธิ์เป็นด่าง เพื่อช่วยปกป้องร่างกาย แถมยังมีความสะอาดปลอดภัย เพิ่มแร่ธาตุดี ๆ ให้กับร่างกาย ขอแนะนำ เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์) ตราแมนเนเจอร์ (Alkaline Water lonizer By ManNature) เลยค่ะ เพื่อสุขภาพที่ดีของคนในครอบครัว  

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก  เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์) ตราแมนเนเจอร์ (Alkaline Water Ionizer By ManNature)


บทความที่น่าสนใจ

น้ำกับการออกกำลังกาย สิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม

เครื่องกรองน้ำ น้ำดื่มสะอาด ไร้เชื้อโรค