บทความ เครื่องกรองน้ำด่าง

ดื่มน้ำปลอดภัย ใสสะอาด ด้วยเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์

ดื่มน้ำปลอดภัย ใสสะอาด ด้วยเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

ดื่มน้ำปลอดภัย ใสสะอาด ด้วยเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์การดื่มน้ำ คือ ขั้นตอนแรกในการดูแลสุขภาพ วิธีง่ายๆ ที่ช่วยให้ทุกๆ ระบบของร่างกายทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ แต่หากน้ำที่เราดื่มอยู่ทุกวันนี้ไม่สะอาดเพียงพอ อาจทำให้เป็นสาเหตุของโรคติดต่อได้มากมาย ตั้งแต่ท้องร่วง ไปจนถึงอหิวาตกโรค มาลองดูกันดีกว่าว่า “น้ำดื่มที่สะอาด ปลอดภัย” ต่อร่างกาย ต้องเป็นอย่างไร

 

น้ำดื่มที่ สะอาด ปลอดภัย

1. ค่าความเป็นกรด-ด่าง

     มีการกำหนดไว้ว่า น้ำดื่มจะต้องมีค่าอยู่ในช่วง 6.5-8.5 ซึ่งมีความเป็นกรดหรือเบสเพียงเล็กน้อย สามารถดื่มได้ ไม่เป็นอันตราย

 

2. ดื่มน้ำต้มสุก ฆ่าเชื้อโรค

     สำหรับพื้นที่ทุรกันดารที่ขาดแคลนน้ำสะอาด หากซื้อน้ำอุปโภคบริโภคจากแหล่งที่ไม่มั่นใจในคุณภาพ ก่อนนำมาดื่ม ควรต้มน้ำให้เดือดอย่างน้อย 1 นาที แล้วเก็บในภาชนะที่สะอาดมีฝาปิดมิดชิด

 

3. น้ำประปา อยู่ในมาตรฐาน

     การตรวจวัดมาตรฐานคุณภาพน้ำประปาดื่มได้ ที่ทางกรมอนามัยกำหนด เพื่อยกระดับมาตรฐานคุณภาพน้ำประปานั้น มั่นใจได้ว่าน้ำประปาไทยมีคุณภาพดี ทั้งนี้ควรตรวจสอบสภาพถังเก็บน้ำ สายน้ำ ก๊อกน้ำ และอุปกรณ์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องให้อยู่ในสภาพดี ได้มาตรฐานอยู่เสมอด้วย

 

4. เลือกใช้ เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ (Alkaline water ionizer)

     "เครื่องกรองน้ำ" นั่นหมายถึง อุปกรณ์ที่ช่วยกำจัดสารปนเปื้อนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเชื้อโรค แบคทีเรีย หิน ปูน และสารเคมีต่าง ๆ ที่ปนมากับน้ำ  ผู้ที่ได้ดื่มน้ำจาก “เครื่องกรองน้ำด่าง” (อัลคาไลน์) (Alkaline water ionizer)เป็นประจำนั้น ร่างกายจะสามารถดูดซึมน้ำ รวมไปถึงแร่ธาตุต่าง ๆ ได้ดีกว่าน้ำดื่มประเภทอื่น ๆ ทำให้ร่างกายไม่เกิดภาวะขาดน้ำ

 

     อย่างไรก็ตาม หากคุณใช้ เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline water ionizer ) จะทำให้ได้น้ำด่าง หรือ น้ำอัลคาไลน์ ช่วยกรองแร่ธาตุธรรมชาติสำคัญให้กับร่างกาย เช่น แคลเซียม แมกนีเซียม อีกด้วย เพราะไส้กรองในเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ได้แก่ ไส้กรอง Fiber Carbon Filter และ ไส้กรอง Active Carbon Filter จะยิ่งช่วยกรองน้ำที่ดีที่สุดให้กับคุณ นอกจากนี้ถ้าหากครอบครัวของคุณมีผู้สูงอายุที่อยู่ในความดูแล ควรใส่ใจเตือนให้ท่านจิบน้ำที่สะอาดให้ได้ตามเกณฑ์ขั้นต่ำเช่นกัน

 

     หากใครสนใจ เครื่องกรองน้ำดี ๆ ที่ทำให้น้ำดื่มมีฤทธิ์เป็นด่าง เพื่อช่วยปกป้องร่างกาย แถมยังมีความสะอาดปลอดภัย เพิ่มแร่ธาตุดี ๆ ให้กับร่างกาย ขอแนะนำ เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์) ตราแมนเนเจอร์ (Alkaline Water lonizer By ManNature) เลยค่ะ เพื่อสุขภาพที่ดีของคนในครอบครัว  

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก  เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์) ตราแมนเนเจอร์ (Alkaline Water Ionizer By ManNature)

Created : 23-08-2019


บทความที่น่าสนใจ

น้ำแบบไหนที่เราควรหลีกเลี่ยง

6 โรคร้ายถามหา เมื่อ “ดื่มน้ำน้อย”