บทความ เครื่องกรองน้ำด่าง

อุปกรณ์ติดบ้าน

อุปกรณ์ติดบ้าน

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

อุปกรณ์ติดบ้านหากพูดถึงบ้านเราก็ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยในตัวบ้าน เพื่อให้คนรักและคนในครอบครัวอยู่อย่างปลอดภัยไร้อุบัติเหตุหรือป้องกันสิ่งต่างๆวันนี้ มีอุปกรณ์ที่ควรมีติดบ้านไว้เป็นดีที่สุด เพื่อคนที่เรารักกันนะครับ

บ้านเป็นอย่างแรกที่เราควรคำนึงถึงนั้นก็คือเรื่องความปลอดภัย ลองลงจากความสบายใจนั้นเอง จากผลการวิจัยในรอบ 3 ปีที่ผ่านมา ต่างประเทศให้ความสำคัญมาก กับอุปกรณ์ที่ควรมีติดไว้ จะเป็นอะไรกันนั้นเรามาดูกันเลยดีกว่า

 

ไฟฉาย

ส่วนใหญ่เรามีไฟฉายติดบ้านกันอยู่แล้ว ซึ่งจะมีประโยชน์มากในยามที่ไฟดับ แต่ปัญหาคือเรามักไม่รู้ว่ามันซ่อนอยู่ตรงไหน และถ้าเราหาเจอบางทีก็ไม่มีถ่านไฟฉายซะงั้น ตรวจดูซะว่าคุณมีไฟฉายอยู่ในบ้านแล้วหรือยัง และอย่าลืมวางถ่านไฟฉายไว้ใกล้ๆกันด้วยล่ะ

 

สัญญาณกันขโมย

สัญญาณกันขโมยคืออุปกรณ์ที่ทำให้บ้านของคุณปลอดภัยมากยิ่งขึ้น เพียงใส่รหัสก่อนออกจากบ้านและหลังจากที่กลับเข้าบ้าน บ้านทั้งหลังของคุณก็จะปลอดภัย หากมีการบุกรุกเพื่อนบ้านของคุณก็จะได้ยินเสียงสัญญาณ รวมถึงบริษัทรักษาความปลอดภัยก็จะได้รับแจ้งและมายังที่เกิดเหตุ ปัจจุบันมีระบบสัญญาณกันขโมยมากมายให้คุณเลือกสรร ซึ่งส่วนใหญ่ก็มีวิธีติดตั้งที่ง่ายและไม่แพงอย่างที่คุณคิด

 

เครื่องกรองน้ำ

เห็นได้ว่าการบริโภคน้ำนั้นเป็นสิ่งจำเป็นมาก ต้องมีเครื่องกรองน้ำ ไว้เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายที่มาจากน้ำ หรือโรคต่างๆนั้นเอง

 

ที่อุดรูปลั๊ก

ไม่ว่าจะยุคสมัยไหนที่อุดรูปลั๊กไฟก็ยังต้องมีติดบ้านอยู่เสมอ เนื่องจากเด็กทารกกับเด็กวัยเดินเตาะแตะไม่ต่างอะไรกับแมงเม่าที่ชอบบินเข้ากองไฟ นำอุปกรณ์เหล่านี้มาอุดรูปลั๊กไว้เพื่อป้องกันลูกๆของคุณจากการถูกไฟดูด

 

โทรศัพท์บ้าน

อาจดูล้าสมัยเนื่องจากผู้คนปัจจุบันนี้ใช้แต่โทรศัพท์มือถือ แต่หลายคนมักลืมไปว่าสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่นั้นอ่อนแอกว่าสัญญาณโทรศัพท์บ้านมากนัก ยกตัวอย่างเช่นเมื่อเวลาเกิดฝนตกหนัก หากคุณไม่มีโทรศัพท์บ้านคุณจะขาดการติดต่อจากโลกภายนอกได้เลยนะ ที่สำคัญคุณไม่สามารถต่อสายในยามฉุกเฉินได้ 

 

กล้องวงจรปิดตรวจสอบความเคลื่อนไหวภายในบ้านและรอบบ้าน

ทุกวันนี้กล้องวงจรปิดมีราคาถูกลงและการติดตั้งก็ไม่ยาก แม้แต่บ้านธรรมดาก็สามารถติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยแบบสูงสุดได้ นี่คือวิธีที่ดีที่สุดในการตรวจสอบว่ามีอะไรเกิดขึ้นในบ้านหรือรอบบ้านของคุณหรือไม่ และรับรองว่าใบหน้าของคนร้ายจะต้องปรากฏอยู่ในกล้องวงจรปิดอย่างแน่นอน

 

เครื่องตรวจจับควัน

บ้านทุกหลังควรมีเครื่องตรวจจับควัน ทั้งติดตั้งง่ายและไม่ต้องบำรุงรักษาเว้นแต่ต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่เมื่อถึงเวลาที่กำหนด ติดตั้งเครื่องตรวจจับควันในบ้านทุกชั้น และอย่าลืมทดสอบอุปกรณ์เป็นประจำ

 

ปืนไฟฟ้า

ปืนไฟฟ้าสามารถช่วยชีวิตคุณได้โดยการทำให้ผู้ที่ประสงค์ร้ายหยุดการเคลื่อนไหวไปชั่วคราว และเมื่อไปข้างนอกในยามวิกาลการพกปืนไฟฟ้าจะทำให้คุณกับครอบครัวรู้สึกอุ่นใจ ในหลายๆรัฐคุณสามารถพกปืนไฟฟ้าได้โดยไม่ต้องขอใบอนุญาต นี่เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในกรณีที่คุณไม่อยากเก็บปืนไว้ในบ้านของตัวเอง

 

ยาสามัญประจำบ้าน

การมียาสามัญประจำบ้านนั้น ช่วยให้บรรเทาหรือรักษาเบื้องต้นได้ ก็เพราะว่า การเป็นหวัดหรืออุบัติเหตุต่างๆ ที่ไม่ใช้มาก ก็สามารถทำได้เลยทันที

 

     เป็นไงบ้างครับ อุปกรณ์ที่ควรมีติดบ้านไว้ หลายๆคนอาจจะมองว่ามันไม่จำเป็น ว่าจะมีไปทำไม อย่างเช่นเครื่องกรองน้ำ บอกได้เล่ยว่าเครื่องกรองน้ำนั้นเป็นสิ่งจำเป็นมากๆ ในทุกอุปกรณ์  หากเราดื่มน้ำที่ไม่สะอาด สุขภาพร่างกายเราก็ตามมาด้วยโรคนะครับ

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก  เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์) ตราแมนเนเจอร์ (Alkaline Water Ionizer By ManNature)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก  issue247

Created : 05-09-2019


บทความที่น่าสนใจ

อันตราย จากการดื่มน้ำน้อย

5 ข้อคิดก่อนตัดสินใจซื้อเครื่องกรองน้ำ