เครื่องกรองน้ำ อัลคาไลน์ ช่วยให้คุณได้ น้ำดื่ม ที่ดี

เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ช่วยให้คุณได้ดื่มน้ำที่ดี

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์)

เครื่องกรองน้ำ อัลคาไลน์ ช่วยให้คุณได้ น้ำดื่ม ที่ดีปฏิเสธไม่ได้ว่า เครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer ) เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่มีแทบทุกบ้าน เพราะช่วยทำให้น้ำดื่มมีประสิทธิภาพ สะอาด ปลอดภัยต่อสุขภาพ ยิ่งถ้าใช้ เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water Ionizer ) จะช่วยปรับความสมดุล เติมแร่ธาตุให้ร่างกาย

 

     น้ำ ที่เราใช้อุปโภค บริโภคกันอยู่ทุกวันนี้ เราไม่สามารถมั่นใจได้ว่า มีความสะอาดเพียงพอหรือไม่ หรือ มีสิ่งเจือปนบ้างหรือเปล่า แม้ว่าเราจะใช้ น้ำประปา แล้วก็ตาม แต่เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและความมั่นใจ จึงได้มีการใช้ เครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer ) ให้น้ำได้ผ่านระบบกรองน้ำ เพื่อให้ได้น้ำดื่มที่สะอาด ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ

 

     เครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer ) มีอยู่หลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น เครื่องกรองน้ำ ระบบ RO (Reverse Osmosis) ที่มีคุณสมบัติในการกรองแร่ธาตุที่จำเป็น และ ไม่จำเป็นสำหรับร่างกายออกไปจนหมด ได้น้ำที่มีความบริสุทธิ์มากที่สุด แต่มีราคาค่อนข้างสูงมาก ดูแลรักษายาก เหมาะกับน้ำที่มีความสกปรกมาก ที่ต้องการกรองน้ำปลอดภัยสูงสุด

 

     ประเภทต่อมา คือ เครื่องกรองน้ำ ระบบอัลตร้าไวโอเลต (UV) จะกรองสิ่งสกปรก และ เชื้อโรคที่ปะปนมากับน้ำได้ตามมาตรฐาน ด้วยหลอดไฟ UV แต่ยังเหลือแร่ธาตุที่จำเป็นสำหรับร่างกายไว้ด้วย ดูแลรักษาง่าย สามารถซื้ออะไหล่ หรือ ไส้กรองเปลี่ยนเองได้ ราคาไม่แพงจนเกินไป เหมาะกับการติดตั้งใช้ในบ้าน

 

     ประเภทสุดท้าย คือ เครื่องกรองน้ำดื่ม ระบบอัลตร้าฟิลเตรชั่น (UF) ระบบกรองน้ำ 4-5 ขั้นตอน ที่พัฒนามาจากเครื่องกรองระบบ UV แต่เพิ่มไส้กรองที่เรียกว่า โพรเทคแบคทีเรีย มาแทน ทำให้ง่ายต่อการเปลี่ยนไส้กรอง ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษา เป็นอีกประเภทที่เหมาะกับการนำมาใช้ในครัวเรือน

 

     ที่กล่าวมา เป็น เครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer ) ที่คนทั่วไปรู้จัก และ นิยมใช้กัน แต่ที่จริงแล้วยังมี เครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer ) อีกประเภทหนึ่งที่น่าสนใจ และ น่านำมาใช้กับครัวเรือน นั่นคือ เครื่องกรองน้ำด่าง หรือ เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water Ionizer ) ซึ่งเป็น เครื่องกรองน้ำ ที่มีระบบการทำความสะอาดเครื่องกรองเองโดยอัตโนมัติ น้ำที่กรองออกมามีค่า pH อยู่ระหว่าง 2.5 ถึง 11.2

 

     เครื่องกรองน้ำด่าง หรือ เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water Ionizer ) จะทำให้ได้ น้ำอัลคาไลน์ หรือ น้ำด่าง ( Alkaline Water ) คือ น้ำที่มีความเป็นด่างอ่อนๆ มีค่า pH อยู่ในช่วง 7.2 – 9.0 มีคุณสมบัติช่วยให้ร่างกายสมดุลมากขึ้น ต่อต้านอนุมูลอิสระ ร่างกายสดชื่น ช่วยฟื้นฟูร่างกาย ได้แร่ธาตุที่ร่างกายต้องการ เพื่อสุขภาพที่ดีและชีวิตที่ยืนยาว

 

     อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว เริ่มอยากมี เครื่องกรองน้ำด่าง หรือ เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water Ionizer ) ไว้ในครอบครองกันรึยังคะ รับรองได้ว่าลงทุนครั้งเดียวแต่คุ้มต่อสุขภาพอย่างแน่นอน

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก  เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์) ตราแมนเนเจอร์ (Alkaline Water Ionizer By ManNature)

 

อ่านบทความเพิ่มเติม :

- เทคนิคเลือกเครื่องกรองน้ำ

- ข้อดีของเครื่องกรองน้ำ

- การทำงานของเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์

 


บทความที่น่าสนใจ

เครื่องกรองน้ำ กับ สุขภาพดี ที่ได้จากการ ดื่มน้ำ ความสะอาด สูง

ดื่มน้ำจาก เครื่องกรองน้ำ ถือว่าเป็นสิ่งที่ดี