บทความ เครื่องกรองน้ำด่าง

เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ช่วยให้คุณได้ดื่มน้ำที่ดี

เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ช่วยให้คุณได้ดื่มน้ำที่ดี

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ช่วยให้คุณได้ดื่มน้ำที่ดี



ปฏิเสธไม่ได้ว่า เครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer ) เป็นเครื่องที่มีแทบทุกบ้าน เพราะช่วยทำให้น้ำดื่มมีประสิทธิภาพ สะอาด ปลอดภัยต่อสุขภาพ ยิ่งถ้าใช้ เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ จะช่วยปรับความสมดุล เติมแร่ธาตุให้ร่างกาย

 

     น้ำ ที่เราใช้อุปโภค บริโภคกันอยู่ทุกวันนี้ เราไม่สามารถมั่นใจได้ว่ามีความสะอาดเพียงพอหรือไม่ หรือ มีสิ่งเจือปนบ้างหรือเปล่า แม้ว่าเราจะใช้ น้ำประปา แล้วก็ตาม แต่เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและความมั่นใจ จึงได้มีการใช้ เครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer ) ให้น้ำได้ผ่านระบบกรองน้ำ เพื่อให้ได้น้ำดื่มที่สะอาด ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ

 

     เครื่องกรองน้ำ มีอยู่หลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น เครื่องกรองน้ำ ระบบ RO (Reverse Osmosis) ที่มีคุณสมบัติในการกรองแร่ธาตุที่จำเป็นและไม่จำเป็นสำหรับร่างกายออกไปจนหมด ได้น้ำที่มีความบริสุทธิ์มากที่สุด มีราคาค่อนข้างสูงมาก ดูแลรักษายาก เหมาะกับน้ำที่มีความสกปรกมากที่ต้องการกรองน้ำปลอดภัยสูงสุด

 

     ประเภทต่อมา คือ เครื่องกรองน้ำ ระบบอัลตร้าไวโอเลต (UV) จะกรองสิ่งสกปรกและเชื้อโรคที่ปะปนมากับน้ำได้ตามมาตรฐานด้วยหลอดไฟ UV แต่ยังเหลือแร่ธาตุที่จำเป็นสำหรับร่างกายไว้ด้วย ดูแลรักษาง่าย สามารถซื้ออะไหล่หรือไส้กรองเปลี่ยนเองได้ ราคาไม่แพงจนเกินไป เหมาะกับการติดตั้งใช้ในบ้าน

 

     ประเภทสุดท้าย คือ เครื่องกรองน้ำดื่ม ระบบอัลตร้าฟิลเตรชั่น (UF) ระบบกรองน้ำ 4-5 ขั้นตอนที่พัฒนามาจากเครื่องกรองระบบ UV แต่เพิ่มไส้กรองที่เรียกว่า โพรเทคแบคทีเรีย มาแทน ทำให้ง่ายต่อการเปลี่ยนไส้กรอง ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษา เป็นอีกประเภทที่เหมาะกับการนำมาใช้ในครัวเรือน

 

     ที่กล่าวมา เป็น เครื่องกรองน้ำ ที่คนทั่วไปรู้จักและนิยมใช้กัน แต่ยังมีเครื่องกรองน้ำอีกประเภทหนึ่งที่น่าสนใจและน่านำมาใช้กับครัวเรือน นั่นคือ เครื่องกรองน้ำด่าง หรือ เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water Ionizer ) ซึ่งเป็น เครื่องกรองน้ำที่มีระบบการทำความสะอาดเครื่องกรองเองโดยอัตโนมัติ น้ำที่กรองออกมามีค่า pH อยู่ระหว่าง 2.5 ถึง 11.2

 

     เครื่องกรองน้ำด่าง หรือ เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water Ionizer ) จะทำให้ได้ น้ำอัลคาไลน์ หรือ น้ำด่าง ( Alkaline Water ) คือ น้ำที่มีความเป็นด่างอ่อนๆ มีค่า pH อยู่ในช่วง 7.2 – 9.0 มีคุณสมบัติช่วยให้ร่างกายสมดุลมากขึ้น ต่อต้านอนุมูลอิสระ ร่างกายสดชื่น ช่วยฟื้นฟูร่างกาย ได้แร่ธาตุที่ร่างกายต้องการ เพื่อสุขภาพที่ดีและชีวิตที่ยืนยาว

 

     อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว เริ่มอยากมี เครื่องกรองน้ำด่าง หรือ เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water Ionizer ) ไว้ในครอบครองกันรึยังคะ รับรองได้ว่าลงทุนครั้งเดียวแต่คุ้มต่อสุขภาพอย่างแน่นอน

    

ด้วยความปรารถนาดีจาก  เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์) ตราแมนเนเจอร์ (Alkaline Water Ionizer By ManNature)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก puramun

อ่านบทความเพิ่มเติม :

- เทคนิคเลือกเครื่องกรองน้ำ

- ข้อดีของเครื่องกรองน้ำ

- การทำงานของเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์

Created : 06-11-2019


บทความที่น่าสนใจ

การติดตั้งเครื่อง

เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ กับ เทคนิคดื่มน้ำ