เครื่องกรองน้ำที่ดี นั้นดีต่อสุขภาพอย่างไรบ้าง

เครื่องกรองน้ำที่ดี นั้นดีต่อสุขภาพอย่างไรบ้าง

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์)

เครื่องกรองน้ำที่ดี นั้นดีต่อสุขภาพอย่างไรบ้าง     เครื่องกรองน้ำในตลาดตอนนี้ ที่นิยมในตลาดหลักๆ เลยก็จะมี 3 ระบบด้วยกันคือ เครื่องกรองน้ำระบบ RO, UV, UF ซึ่งแต่ละระบบก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป มาดูกันว่าเครื่องกรองน้ำแต่ละระบบมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง

 

เครื่องกรองน้ำระบบ RO

     เป็นระบบกรองน้ำที่กรองน้ำได้อย่างดีที่สุด ที่สามารถกรองเอาทุกสิ่งทุกอย่างออกจากน้ำไปจนหมด ทั้งสารพิษ เชื้อโรค สารโลหะหนัก และแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย เครื่องกรองน้ำระบบ RO ถือได้ว่ามีความบริสุทธิ์ถึง 95% เนื่องจากว่าเครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer ) ระบบนี้มีความบริสุทธิ์เกินไปทำให้ร่างกายเรานั้นไม่ได้รับแร่ธาตุอะไรเลย การที่เราดื่มน้ำบริสุทธิ์โยไม่มีแร่ธาตุอะไรเลย อาจดูแล้วไม่ส่งผลใดๆ ต่อร่างกาย ถ้าเรารับประทานอาหารครบ 5 หมู่ก็จะช่วยทดแทนสารอาหารที่ขาดหายไปได้

 

เครื่องกรองน้ำระบบ UV

     เครื่องกรองน้ำ UV คือผ่านการกรองน้ำมาก่อน  1 ขั้นตอนและใช้แสง UV ฉายไปในน้ำที่กรองแล้วเพื่อ ฆ่าเชื้อโรคอีกชั้นหนึ่ง ข้อดีของเครื่องกรองน้ำระบบนี้คือ คงเหลือแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย และระบบเครื่องกรองน้ำ UV ยังประหยัดน้ำกว่าเครื่องกรองน้ำระบบ RO ซึ่งต้องสูญเสียน้ำในระบบไปถึง 25-40% ในการกรองน้ำแต่ละครั้ง แต่เครื่องกรองน้ำ UV ก็อาจจะกรองน้ำบาดาล น้ำที่มีตะกอนเยอะๆ ไม่ได้ซึ่งจะส่งผลต่ออายุการใช้งานของเครื่องกรองน้ำระบบนี้ด้วย

 

เครื่องกรองน้ำระบบ UF

     เป็นเครื่องกรองน้ำ ที่มีราคาถูกกว่า 2 ระบบขั้นต้นและหาซื้อง่ายกว่า แต่ระบบกรองน้ำให้สะอาดจะสู้ เครื่องกรองน้ำ RO, UV ไม่ได้ แต่หาซื้อง่ายและมีราคาถูกและไม่ต้องใช้ไฟฟ้า จึงเป็นที่นิยมในระบบกรองน้ำ ในครัวเรือน

 

     อย่างไรก็ตาม "เครื่องกรองน้ำ" แต่ละระบบมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันออกไป อยู่ที่ว่าเราจะเลือกเครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer ) แบบไหนให้เหมาะกับเรามากที่สุด เราขอแนะนำ เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์) ตราแมนเนเจอร์ (Alkaline Water lonizer By ManNature) ที่มีค่า PH ของน้ำที่กรอง 2.5 ถึง 11.2 สะอาด ปลอดภัย ไร้โรค

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์) ตราแมนเนเจอร์ (Alkaline Water Ionizer By ManNature)

 

ขอบขอบคุณข้อมูลจาก thaihealth

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

- เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ช่วยให้คุณได้ดื่มน้ำที่ดี

- เทคนิคเลือกเครื่องกรองน้ำ


บทความที่น่าสนใจ

เลือกดื่มน้ำ ให้สุขภาพดี

เครื่องกรองน้ำ กรองสารพิษผลิตน้ำด่างต้านมะเร็ง