จริงหรือไม่? น้ำด่าง ดีต่อสุขภาพ รักษาโรคได้

จริงหรือไม่? น้ำด่าง ดีต่อสุขภาพ รักษาโรคได้

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์)

จริงหรือไม่? น้ำด่าง ดีต่อสุขภาพ รักษาโรคได้จริงหรือไม่? น้ำด่าง ดีต่อสุขภาพ รักษาโรคได้

ความเชื่อเรื่องการบริโภคเนื้อแล้วจะทำให้ร่างกายมีสภาวะเป็นกรด มาจากการทดลองของนักวิทยาศาสตร์ต่างประเทศที่ทดลองให้สัตว์กินพืช ลองทานเนื้อสัตว์ ตรวจผลปัสสาวะแล้วพบกรด จึงสันนิษฐานว่าการบริโภคเนื้อทำให้ร่างกายมีสภาวะความเป็นกรดมากขึ้น กินผักผลไม้จะทำให้ร่างกายเป็นด่าง จึงมีความเชื่อว่าหากกินผักผลไม้ก็จะทำให้ร่างกายมีความสมดุลมากยิ่งขึ้น แต่ค่ากรดด่างของปัสสาวะ ดันถูกดึงเข้ามาร่วมกับค่า PH ของเลือดด้วย

 

ทานอาหารอะไร ร่างกายถึงอยู่ในสภาวะสมดุล?

จริงๆ แล้ว ไม่ว่าเราจะทานอาหารที่เป็นกรดหรือด่าง ผักผลไม้ หรือเนื้อสัตว์ เลือดของเราสามารถปรับสภาวะให้ค่า PH เป็นกลางได้อยู่แล้ว เรียกว่า “ภาวะธำรงดุล”

 

การกินน้ำด่าง อาหารด่าง ลดโรคมะเร็ง?

การกินน้ำด่าง อาหารด่าง ไม่ได้มีผลต่อการรักษาโรคมะเร็งแต่อย่างใด ความจริงแล้วเราควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เพียงแต่จำกัดอาหารให้อยู่ในสัดส่วนที่พอดี ไม่ทานสิ่งใดสิ่งหนึ่งมากเกินไป ดื่มน้ำมากๆ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ และตรวจสุขภาพเป็นประจำ เท่านี้ร่างกายก็ปลอดภัยไร้มะเร็งได้อย่างถูกต้อง และง่ายดายที่สุด

 

 

อย่างไรก็ตามนี้อาจจะเป็นเพียงข้อบ่งชี้เพื่อป้องกันการเกิดโรคต่างๆก็ได้ คุณต้องควบคุมพฤติกรรมการกิน การดื่มของคุณให้พอเหมาะพอควร เพื่อที่จะทำให้ไม่เกิดโรค   การดื่มน้ำที่สะอาดจึงเป็นปัจจัยสำคัญในการดำเนินชีวิต เรามีตัวช่วยดีๆมานำเสนอ เราขอแนะนำสำหรับคนที่เป็นกังวลในเรื่องสุขภาพ  เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ (Alkaline water ionizer) เป็นเครื่องกรองน้ำที่สามารถผลิต "น้ำอัลคาไลน์" หรือ "น้ำด่าง" ให้กับคุณได้ดื่มกินในบ้าน สำหรับผู้ที่ไม่มีเวลาดูแลตัวเองมากมายนัก เครื่องกรองน้ำที่ดี ต้อง เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ (Alkaline Water Ionizer) ที่ทำให้คุณสามารถดื่มน้ำที่มีคุณภาพเพื่อให้ส่งผลดีต่อร่างกายของคุณ

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์) ตราแมนเนเจอร์ (Alkaline Water lonizer By ManNature)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก sanook


บทความที่น่าสนใจ

ทำไมต้องใช้เครื่องกรองน้ำ

กินน้ำเย็นแล้วจี๊ดขี้นสมองอันตรายหรือไม่