รวมข้อสงสัยเกี่ยวกับเครื่องกรองน้ำด่าง

รวมข้อสงสัยเกี่ยวกับเครื่องกรองน้ำด่าง

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์)

รวมข้อสงสัยเกี่ยวกับเครื่องกรองน้ำด่างเครื่องกรองน้ำ อุปกรณ์ที่หลายบ้านติดตั้งเพื่อให้ได้น้ำที่สะอาดในการอุปโภค บริโภค แต่ยังมีเครื่องกรองน้ำอีกประเภทคือ เครื่องกรองน้ำด่าง ที่คนสงสัยว่าต่างจากเครื่องกรองน้ำทั่วไปอย่างไร

 

     เครื่องกรองน้ำด่าง (น้ำอัลคาไลน์) Alkaline Water lonizer เป็นเครื่องกรองน้ำชนิดหนึ่ง ที่กรองน้ำออกมาแล้ว น้ำที่ได้ออกมาจะมีค่า pH อยู่ระหว่าง 2.5 ถึง 11.2 หรือเป็น น้ำอัลคาไลน์ ที่เรียกกันโดยทั่วไปว่า “น้ำด่าง” ( Alkaline Water ) ซึ่ง เครื่องกรองน้ำด่าง ( Alkaline Water Ionizer ) จะช่วยปรับความสมดุลความเป็นด่างให้เหมาะกับร่างกายและเลือด แถมยังช่วยกรองแร่ธาตุธรรมชาติให้กับร่างกาย

 

ลักษณะเฉพาะของ เครื่องกรองน้ำด่าง (น้ำอัลคาไลน์) Alkaline Water lonizer

     จอสัมผัส เครื่องกรองน้ำด่าง ( Alkaline Water Ionizer ) ทำจากวัสดุอะคริลิคนำเข้าจากต่างประเทศ ดีไซน์ทันสมัย มีความเรียบหรู  หน้าจอเป็นระบบสัมผัสขนาดใหญ่เป็นพิเศษ 3.8 นิ้ว เป็นหน้าจอสีแสดงค่าต่าง ๆ คือ ORP pH อัตราการไหลของน้ำ อุณหภูมิ และแสดงการทำงานของเครื่อง มีค่า pH อยู่ระหว่าง 2.5 ถึง 11.2 และค่า ORP อยู่ระหว่าง +500 มิลลิโวลต์ ถึง -800 มิลลิโวลด์ ใช้กำลังไฟฟ้า SMPS จาก 110V ถึง 240V ตามมาตรฐานสากล มีความปลอดภัยสูง

 

ข้อควรระวังและคำเตือนการใช้ เครื่องกรองน้ำด่าง ( Alkaline Water Ionizer )  

     หากเริ่มดื่ม น้ำอัลคาไลน์ (น้ำด่าง) เป็นครั้งแรก ควรดื่ม น้ำอัลคาไลน์ (น้ำด่าง) ที่มีค่า pH เกือบจะเป็นกลางในปริมาณน้อยก่อนในสัปดาห์แรก เพื่อให้เวลาร่างกายปรับตัวให้เข้ากับ น้ำอัลคาไลน์ (น้ำด่าง) เพราะอาจจะมีการขับสารพิษที่สะสมอยู่ในร่างกายออกมาในระหว่างการ น้ำอัลคาไลน์ (น้ำด่าง) ถ้าหากมีอาการผิดปกติหลังดื่ม น้ำอัลคาไลน์ (น้ำด่าง) ให้หยุดดื่มทันที และปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับระดับค่า pH ในร่างกาย

 

     หมั่นตรวจสอบระดับค่า pH ของ น้ำอัลคาไลน์ (น้ำด่าง) เป็นประจำทุกเดือน เพื่อความมั่นใจว่า เครื่องกรองน้ำด่าง ( Alkaline Water Ionizer ) ทำงานเป็นปกติ โดยใช้น้ำยาวัดค่า pH และตารางเทียบสีกับค่า pH เครื่องมิเตอร์วัดค่า pH หากเปลี่ยนระดับค่า pH ของน้ำ ควรปล่อยน้ำทิ้ง 5-10 วินาทีก่อนใช้น้ำ

 

     การดื่ม น้ำอัลคาไลน์ (น้ำด่าง) ควรดื่มที่มีค่า pH 9.5-9.8 ไม่ควรดื่ม น้ำอัลคาไลน์ (น้ำด่าง) ที่มีค่า pH สูงกว่า 10 และห้ามเปิดฝาช่องบรรจุแร่ธาตุขณะที่เครื่องกำลังทำงาน ถ้าหากต้องการบรรจุแร่ธาตุ ให้ปิดน้ำและเครื่องก่อน แล้วจึงค่อยใส่แร่ธาตุลงในช่องบรรจุนะคะ

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก  เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์) ตราแมนเนเจอร์ (Alkaline Water Ionizer By ManNature)

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

- ใครที่ไม่ควรดื่มน้ำอัลคาไลน์

- เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ กับ การปรับสมดุลในร่างกาย


บทความที่น่าสนใจ

ดื่มน้ำอุ่นทุกเช้าทำให้ร่างกายมีสุขภาพดี

เทคนิคเลือกเครื่องกรองน้ำ