เครื่องกรองน้ำ ทำให้น้ำสะอาดและดื่มได้ดีที่สุด

เครื่องกรองน้ำ ทำให้น้ำสะอาดและดื่มได้ดีที่สุด

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์)

เครื่องกรองน้ำ ทำให้น้ำสะอาดและดื่มได้ดีที่สุดหากเรามี เครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer ) ติดบ้านไว้ไม่สียหายอยู่ แล้วยิ่งดีคือ การที่ เครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer ) เวลา ดื่มน้ำเราจะได้ประโยชน์สูงสุด วันนี้เราจะบอกว่า น้ำมีประโยชน์อะไรต่อเราบ้าง

 

น้ำ เป็นส่วนประกอบหลักในร่างกายมนุษย์ ซึ่งมีสัดส่วนอยู่ตั้งแต่ 55% ถึง 78% ขึ้นอยู่กับขนาดของร่างกาย การดื่มน้ำให้เพียงพอและสม่ำเสมอมีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย นอกจากนี้ น้ำยังไม่มีแคลอรี่ คาร์โบไฮเดรตหรือน้ำตาลอีกด้วย

 

ทำไมต้องดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว

 

การดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว นั้น คือร่างกายเพียงพอต่อการดื่มแล้ว ถ้าถามว่า จะกิน มากกว่านั้นได้ไหม ตอบเลยว่า ได้ ยิ่งดื่มน้ำ ยิ่งดี แต่ข้อเสียคือ เข้าห้องน้ำบ่อย และจะทำให้ฉี่ไม่เป็นเวลา ดังนั้น  เครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer ) สำคัญ ที่ต้องติดบ้านเอา ไว้ เพราะถ้าน้ำ ที่เรากินไปไม่รู้มันสะอาดหรือไม่

 

น้ำที่เราดื่ม ไป จาก เครื่องกรองน้ำ ได้อะไรบ้าง

 

บรรเทาความเมื่อยล้า

เมื่อน้ำในร่างกายลดน้อยลง หัวใจจะทำงานหนักขึ้นในการปั้มเลือดที่มีออกซิเจนเข้าไปในกระแสเลือด และยังทำให้อวัยวะต่างๆ ทำงานมีประสิทธิภาพลดน้อยลง ดังนั้นการดื่มน้ำให้เพียงพอจึงช่วยให้ร่างกายทำงานได้ดีขึ้นและลดความเมื่อยล้าลงได้

 

รักษาอาการปวดศีรษะและไมเกรน

หากคุณมีอาการปวดศีรษะหรือปวดไมเกรน สิ่งแรกที่คุณควรทำเพื่อบรรเทาอาการก็คือควรดื่มน้ำให้มากๆ เพราะบ่อยครั้งอาการปวดหัวและไมเกรนมากจะเกิดจากร่างกายขาดน้ำ

จากการศึกษาซึ่งตีพิมพ์ในวารสารประสาทวิทยาในยุโรปพบว่า การดื่มน้ำให้มากขึ้นจะช่วยลดชั่วโมงและความรุนแรงของอาการปวดหัวในกลุ่มผู้เข้าร่วมการศึกษาได้

 

น้ำดื่มที่ดื่มจาก เครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer )  ช่วยล้างสารพิษ

น้ำเป็นตัวช่วยกำจัดพิษชั้นเลิศ ช่วยให้ร่างกายขับถ่ายของเสียส่วนใหญ่ออกจากร่างกายผ่านทางเหงื่อและปัสสาวะ นอกจากนี้ยังช่วยส่งเสริมการทำงานของไต ลดปริมาณนิ่วในไตโดยเจือจางเกลือและแร่ธาตุต่างๆ ในปัสสาวะซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดโรคนิ่วในไต  ดื่มน้ำ ในปริมาณที่พอเหมาะกับร่างกาย ซึ่งจะมีความแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ควรดื่มเมื่อรู้สึกกระหาย และให้นับรวมของเหลวชนิดอื่นๆ รวมไปถึงน้ำที่มีในอาหารที่คุณทานด้วย

 

นอกจากนี้ แล้ว เราต้องเลือกซื้อ เครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer )  ด้วยคุณสมบัติของเครื่องกรองน้ำที่ดี

 

สามารถในการกรอง

เครื่องกรองน้ำที่ดี ต้องมีความสามารถในการกำจัดสารโลหะ ตะกอน สนิมเหล็ก คาร์บอน กลิ่น สี คลอรีน สารอินทรีย์ เรซิ่น และหินปูน รวมไปถึงช่วยลดความกระด้างในน้ำและดูดซับสีต่าง ๆ อีกด้วย

 

คุณสมบัติไส้กรอง

 เครื่องกรองน้ำที่ดี ควรมีไส้กรองที่มีคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นไส้กรองประเภทไหนก็แล้วแต่ ต้องมีคุณสมบัติในการกรองที่ช่วยให้น้ำสะอาดมากขึ้น ช่วยกำจัดอันตรายต่าง ๆ ที่อาจปนเปื้อนมากับน้ำ ช่วยให้เราสามารถดื่มน้ำได้อย่างปลอดภัย

 

เหมาะสมกับการใช้งาน

เครื่องกรองน้ำที่ดีต้องเหมาะสมกับรูปแบบในการใช้งาน ควรมีขนาดพอเหมาะไม่เล็กและใหญ่จนเกินไป มีรูปแบบในการทำงานที่ง่าย และเราสามารถดูแล รวมทั้งบำรุงรักษาให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

เครื่องกรองน้ำที่ดีและเหมาะสม เป็นสิ่งที่ดีควรมีติดบ้าน ดังนั้นแล้ว หากบ้านไหนกำลังมองหาเครื่องกรองน้ำอยู่ล่ะก็ลองนำคุณสมบัติที่เรานำมาฝากนี้ไปหาซื้อเครื่องกรองน้ำที่ดีสำหรับคุณดู

 

รับประกันว่าคุณจะต้องได้เครื่องกรองน้ำที่ดีที่สุดอย่างแน่นอน แต่หากใครสนใจ เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์) ที่ช่วยปรับระดับค่า pH ให้สมดุลกับร่างกายเพื่อต่อต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ได้น้ำกรองที่บริสุทธ์และมีประสิทธิภาพ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก 999article

บทความที่เกี่ยวข้อง

เทคนิคเลือกเครื่องกรองน้ำ

ดื่มน้ำ ลดไมเกรนได้

น้ำดื่มสุขภาพ น้ำดื่มอัลคาไลน์


บทความที่น่าสนใจ

ผู้ดื่มควรคาดหวังอะไรจากดื่มน้ำอัลคาไลน์หรือน้ำด่าง

ไส้กรองในเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์