อุปกรณ์ติดบ้าน เครื่องกรองน้ำดื่ม

อุปกรณ์ติดบ้าน เครื่องกรองน้ำดื่ม

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์)

อุปกรณ์ติดบ้าน เครื่องกรองน้ำดื่มการทำงานของ เครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer ) อย่าที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า กรองน้ำ ให้สะอาดสามารถกินได้อย่างปลอดภัย ไม่ต้องกลัวอะไรวันนี้ เครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer ) ต้องมีติดบ้านไว้ทุกครัวเรือนนะครับผม

 

เครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer ) เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ประหยัดค่าใช้จ่ายได้ดีเพราะเรามีตัวกรองน้ำที่สามารถดื่มและประหยัดอีกด้วย    เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ (Alkaline water ionizer) เป็นเครื่องกรองน้ำที่สามารถผลิตน้ำอัลคาไลน์ หรือ น้ำด่าง ให้กับคุณได้ดื่มกินในบ้านและมีข้อดีของเครื่องกรองอัลคาไลน์อีกอย่างหนึ่ง คือ มีระบบทำความสะอาดเครื่องกรองเองได้อัตโนมัติ

กรองคลอรีน

น้ำคลอรีนนั้นดีสำรับใช้ในการออกกำลังกายว่ายน้ำเพราะเป็นวิธีในการรักษาของเหลว แต่น้ำที่มาจากสระว่ายน้ำไม่สามารถดื่มได้เพราะจะส่งผลเสียต่อร่างกาย น้ำประปาตามบ้านก็มีสารคลอรีนซึ่งถ้าคุณมี เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ (Alkaline water ionizer) ก็จะสามารถทำให้คุณได้ดื่มน้ำที่ดีต่อสุขภาพได้

หลักการเลือกเครื่องกรองน้ำ

          เครื่องกรองแต่ละระบบถึงแม้จะช่วยกรองน้ำให้สะอาดเหมือนกัน แต่หลักการทำงานและประสิทธิภาพจะแตกต่างกันออกไป ในการเลือกเครื่องกรองน้ำโดยทั่วไปให้พิจารณาตามหลักดังต่อไปนี้

1. สภาพของน้ำดิบที่จะนำมากรอง 

          น้ำในเขตตัวเมืองร้อยละ 90 เป็นน้ำประปา ซึ่งสามารถใช้เครื่องกรองน้ำได้แทบทุกชนิด ถ้าเป็นน้ำในต่างจังหวัดอาจจะมีน้ำประปา น้ำประปาหมู่บ้าน น้ำบาดาล น้ำบ่อผสมกันไป ซึ่งจะมีสารปนเปื้อนมากกว่าน้ำในเขตตัวเมือง ดังนั้นแล้วถ้าจะให้ปลอดภัยควรเป็นเครื่องกรองน้ำระบบ OR

2. ลักษณะการใช้งาน

          เครื่องกรองน้ำในปัจจุบันได้ถูกนำไปรวมกับตู้เย็น ทำให้สะดวกต่อการใช้งาน กรองแล้วสามารถดื่มหรือชงเครื่องดื่มได้เลย ไม่ต้องนำไปแช่ตู้เย็นหรือต้มอีกที โดยส่วนมากแล้วระบบนี้จะมีราคาสูง นิยมใช้ในสำนักงานเพราะมีคนใช้เยอะ ต้องทำงานให้ทันกับความต้องการการใช้งาน สำหรับการใช้งานตามบ้านใช้เครื่องกรองน้ำแบบระบบปกติก็ได้

3. คุณภาพของเครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer )

          เครื่องกรองน้ำควรผ่านการรับรองมาตรฐาน ISO 9001 ซึ่งเป็นการรับรองในเรื่องของการผลิตทั้งกระบวนการของผลิตภัณฑ์ ทำให้เราสามารถมั่นใจได้ในเรื่องของคุณภาพสินค้า และอาจจะได้การรับรองจากสมาคมคุณภาพน้ำดื่มจากสหรัฐอเมริกา Water Quality Association (WQA) และมาตรฐานจากประเทศไทย เช่น Thailand Trusted Mark

 

วิธีการติดตั้ง

1. เลือกพื้นที่ที่จะติดตั้ง โดยจะต้องอยู่ใกล้กับก๊อกน้ำ ใช้สว่านเจาะผนังเพื่อแขวนเครื่องกรองน้ำ

 

2. ใช้เทปพันเกลียวท่อน้ำพันข้อต่อ 3 ทาง ประกอบวาล์วน้ำ 2 หุนที่มีลักษณะเป็นก๊อกเล็ก ๆ ที่ให้มาเข้ากับข้อต่อ ต่อสายยางเข้ากับวาล์ว 2 หุน จากนั้นหมุนข้อต่อเข้ากับก๊อกน้ำ

 

3. แกะพลาสติกหุ้มไส้กรองออก แล้วนำไส้กรองทั้ง 3 ใส่เข้าไปในกระบอกไส้กรอง ใช้ประแจหมุนกระบอกไส้กรองให้แน่น โดยให้หมุนจากขวาไปซ้าย

 

4. นำข้อต่อพลาสติกสีขาวร้อยเข้ากับปลายสายยางอีกขั้วที่ต่อไว้ แล้วต่อเข้ากับทางน้ำเข้าของเครื่องกรอง หมุนข้อต่อให้แน่น

 

5. นำฐานยึดก๊อกพลาสติกสีขาววางทาบกับตำแหน่งที่จะติดเครื่องกรอง เจาะผนังส่วนที่จะติด แล้วนำตะปูเกลียวหมุนติดฐานยึดกับรูที่เจาะไว้ให้แน่น

 

6. นำก๊อกน้ำใส่เข้ากับฐานยึดก๊อก จากนั้นต่อท่อน้ำเข้ากับก๊อก หมุนข้อต่อให้แน่น จากนั้นนำปลายสายยางอีกข้างต่อเข้ากับทางเข้าออกของเครื่องกรองน้ำก็เสร็จเรียบร้อย แต่ก่อนจะใช้งานควรเปิดน้ำล้างระบบลงถังก่อนสัก 2-3 ถังหรือจนกว่าน้ำที่ออกมาจะใสสะอาด

อย่างที่บอกอุปกรณ์ เครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer ) เป็นอุปกรณ์จำ เป็นที่ต้องมี ติดบ้านไว้ ไม่งั้น น้ำที่เราดื่มจะไม่สะอาดดื่มแล้ว จะมีโรคภัยตามมานั้นเอง

ด้วยความปรารถนาดีจาก เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์) ตราแมนเนเจอร์ (Alkaline Water lonizer By ManNature)

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ไม่ติดไม่ได้แล้วเครื่องกรองน้ำดื่ม

อุปกรณ์ติดบ้าน

เครื่องกรองน้ำ ทำให้น้ำสะอาดและดื่มได้ดีที่สุด

ขอขอบคุณข้อมูลจาก herbandherthailand


บทความที่น่าสนใจ

ข้อถกเถียงเกี่ยวกับความเชื่อเรื่องการดื่มน้ำอัลคาไลน์

เครื่องกรองน้ำ กรองสารพิษผลิตน้ำด่างต้านมะเร็ง