เครื่องกรองน้ำ ที่สุดแห่งน้ำดื่มเพื่อสุขภาพ

เครื่องกรองน้ำ ที่สุดแห่งน้ำดื่มเพื่อสุขภาพ

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์)

เครื่องกรองน้ำ ที่สุดแห่งน้ำดื่มเพื่อสุขภาพเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water Ionizer ) คือเครื่องกรองน้ำที่ผ่านการกรองด้วยกรรมวิถีที่ทันสมัย สะอาด บริสุทธิ์ เหมาะแก่คนชอบดื่มน้ำเพื่อสุขภาพตัวจริง ดื่มเพื่อสุขภาพได้ทุกเมื่อ ทุกเวลา

 

     เพราะในปัจจุบันนี้ ลักษณะของน้ำดื่มที่ดี นักโภชนาการส่วนใหญ่ต่างได้ลงความเห็นกันว่า ปัจจุบันคนเมืองกว่า 80% อยู่ในภาวะขาดน้ำ ( Dehydrated ) เพราะมักชอบดื่ม ชา, กาแฟ, น้ำอัดลม เมื่อยามกระหายน้ำ เราอาจจะยังไม่รู้ว่า น้ำเปล่านั้น มีความสำคัญต่อสุขภาพ ต่อกระบวนการทำงานของอวัยวะต่างๆ มาก ไม่ว่าจะเป็นการดูดซึมวิตามินและสารอาหารระบบกำจัดสารอาหารพิษของตับและไต หรือระบบย่อยอาหาร

 

     ซึ่ง เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline water ionizer ) เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ประหยัดค่าใช้จ่ายได้ดี เพราะเป็น เครื่องกรองน้ำ ที่สามารถผลิตน้ำอัลคาไลน์ หรือ น้ำด่าง ให้กับคุณได้ดื่มกินในบ้านได้ทั้งวัน และมีข้อดีของ เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ อีกอย่างหนึ่ง คือ มีระบบทำความสะอาดเครื่องกรองเองได้อัตโนมัติอย่างทันสมัย

 

     เราอาจพบเจอในข่าวช่วงนี้ได้ว่า น้ำประปามีรสชาติที่เค็มจัด และถึงแม้จะมีคลอรีนที่สามารถช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ แต่ก็อาจก่อให้เกิดสารพิษ ที่ชื่อ ไตฮา, โลมีเทน ( Trihalomethanes-THM ) ได้เช่นกัน ซึ่งมันก่อเกิดจากคลอรีนทำปฏิกิริยากับสารอินทรีย์ในธรรมชาติที่ละลายอยู่ในน้ำ อาจก่อให้เกิดโรคต่างๆ ได้ เช่น โรคความดันโลหิตสูง, โลหิตจาง, มะเร็งลำไส้ใหญ่, สมองเสื่อม เป็นต้น ซึ่งที่สุดแล้ว น้ำที่ควรหลีกเลี่ยงและเป็นอันตรายที่สุด คงหนีไม่พ้น น้ำอัดลม เพราะ น้ำอัดลม นั้นทำมาจากน้ำกลั่น หรือน้ำอ่อนที่ไม่มีแร่ธาตุ ทำให้ร่างกายต้องสูญเสียแร่ธาตุและดึงแร่ธาตุที่จำเป็นออกมาใช้ อาทิ แคลเซียมและแร่ธาตุ แน่นอนว่าเมื่อเราดื่มไปแล้วล่ะก็ นั่นย่อมไม่ส่งผลดีต่อร่างกายของเราอย่างแน่นอน 

 

     ที่สุดแล้ว น้ำที่เราควรดื่มเพื่อสุขภาพมากที่สุด ก็คือ เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline water ionizer ) ที่เราสามารถกรองน้ำคุณภาพดีได้ เพราะมีตัวช่วยกำจัดพิษชั้นดี มีระบบทำความสะอาดเครื่องกรองได้เองแบบอัตโนมัติอย่างทันสมัย

 

     เพราะการดื่มน้ำ โดยที่ไม่ได้คำนึงถึงความสะอาด ก็เปรียบเสมือนการรับโรคร้ายเข้ามาในร่างกายตัวเองเรื่อยๆ ทีล่ะน้อยๆ และเมื่อสะสมเข้าไปทุกวัน ต่อไป ก็จะส่งผลให้ร่างกายเป็นพิษ เกิดโรคได้ง่ายๆ แน่นอนว่าเมื่อเราดื่มน้ำเข้าไป สิ่งที่ทำให้เรารู้ได้ว่าน้ำนั่นไม่สะอาด นั่นก็คือ รสชาติที่รู้สึกแปลกๆ หรือสีน้ำที่ดูขุ่นมัว แต่ถ้าคุณดื่มน้ำจาก เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline water ionizer ) คุณไม่ต้องกลัวกับปัญหาเหล่านี้เลย เพราะ เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline water ionizer ) จะทำหน้าที่คัดกรองสิ่งสกปรกให้คุณ ให้คุณได้ดื่มน้ำที่สะอาดและไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายคุณอย่างแน่นอน อีกทั้งยังเป็นเครื่องกรองน้ำที่สามารถผลิต "น้ำอัลคาไลน์" หรือ "น้ำด่าง" ให้กับคุณได้ดื่มในบ้านได้ทั้งวันเพื่อสุขภาพที่ดีของร่างกายคุณอีกต่างหาก

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก เครื่องกรองน้ำ ( อัลคาไลน์ ) ตราแมนเนเจอร์ ( Alkaline Water lonizer By ManNature )

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก thairath

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

- น้ำดื่มที่ดีควรเป็นลักษณะแบบไหน

- ดื่มน้ำแต่พอดี ดื่มน้ำจากเครื่องกรองน้ำ

 


บทความที่น่าสนใจ

น้ำแร่ 5 ประโยชน์ช่วยบำรุงสุขภาพ

เทคนิคเลือกเครื่องกรองน้ำ