ดื่มน้ำอุ่นทุกเช้าทำให้ร่างกายมีสุขภาพดี

ดื่มน้ำอุ่นทุกเช้าทำให้ร่างกายมีสุขภาพดี

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์)

ดื่มน้ำอุ่นทุกเช้าทำให้ร่างกายมีสุขภาพดีใครที่เคยกำลังมีพฤติกรรมที่ตื่นมาแล้ว ไม่ดื่มน้ำหรือดื่มน้ำเย็น ให้เปลี่ยนวันนี้ เราลองตื่นขึ้นมาแล้วดื่มน้ำอุ่นจากเครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer ) จะมีประโยชน์มากเลยนะครับมีอะไรบ้างมาดูกัน

 

พฤติกรรมที่เราตื่นมาแล้วไม่ดื่มน้ำ ถามว่าเป็นการทำ ที่ผิดหรือไม่ ก็ต้องตอบเลยว่าไม่ผิด เพราะยังไงเราอาบน้ำทำอะไรเสร็จแล้วเราก็ต้องดื่มน้ำอยู่ดี แต่การ ดื่มน้ำ ช่วงเช้าตอนดื่มน้ำมากนั้นจะช่วยให้เรารู้สึกชดชื่นและขับถ่ายง่าย ได้ง่ายมาก  และอีกอย่างคือ การดื่มน้ำเย็น ถามว่าผิดหรือไม่ ก็ต้องตอบอีกว่าไม่ผิด แต่การดื่มน้ำเย็นในตอนเช้าจะทำให้เรารู้สึกเจ็บคอ ปวดท้องและทำให้สมองไม่ตื่นตัว ไม่ชดชื่น  เรามาดูกันว่าดื่มน้ำอุ่นจากเครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer )  จะมีประโยชน์อย่างไร

 

ชะลออาการแก่ก่อนวัย

การเกิดริ้วรอยหรืออายุที่มากขึ้นไม่สามารถห้ามกันได้ แต่จะดีมั้ยถ้าเราสามารถชะลอความแก่ไปให้ช้าลงเสียหน่อย สารพิษในร่างกายนั้นจะทำให้ร่างกายของคุณทรุดโทรม ป่วยง่าย และแก่ก่อนวัยอันควร น้ำคือสิ่งที่ช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกในร่างกาย นอกจากนั้นยังช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวที่ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวได้อีกด้วย

 

บรรเทาอาการเจ็บป่วย

วิธีที่จะช่วยให้อาการหายดีได้เร็วยิ่งขึ้น ก็คือการจิบน้ำอุ่นนั่นเอง เพราะจะช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อท้องและยังช่วยลดอาการปวดท้องประจำเดือนอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้น ยังลดอาการปวดเกร็งในช่องท้อง ช่วยให้เลือกไหลเวียนได้ดี และช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อของร่างกายได้อีกด้วย

 

ข้อดีของการดื่มน้ำ จาก เครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer ) ช่วยลดน้ำหนัก

หากคุณคือกูรูในการลดน้ำหนักล่ะก็ คุณต้องรู้แน่ๆ ว่าการดื่มน้ำอุ่นตอนเช้าทุกวันนั้นเป็นสิ่งที่คุณห้ามลืมเป็นอันขาดเลยล่ะ เพราะช่วยเพิ่มอุณหภูมิในร่างกาย ที่ช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญ ซึ่งยิ่งช่วยให้คุณเผาผลาญแคลอรี่ได้ดียิ่งขึ้นทั้งวัน นอกจากนั้น หากคุณดื่มน้ำอุ่นผสมด้วยน้ำมะนาวล่ะก็ ก็จะยิ่งดีขึ้นไปอีก เพราะมะนาวจะช่วยในเรื่องของการสลายไขมันได้ดี

 

ทำให้นอนหลับสนิทดียิ่งขึ้น

นอกจากการดื่มน้ำอุ่นตอนเช้าแล้ว การดื่มอุ่นก่อนนอนหรือระหว่างมื้ออาหารเย็น จะช่วยให้ร่างกายของคุณผ่อนคลาย ช่วยให้หลับได้ดียิ่งขึ้น หากใครพบปัญหานอนไม่หลับล่ะก็ แค่น้ำอุ่นก็ช่วยคุณได้แล้วล่ะ ที่สำคัญยังลดอาการหิวในช่วงกลางคืนได้อีกด้วย

 

การลงทุนให้ชีวิตด้วยการ ซื้อเครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer ) ก็ถือว่าเป็นเรื่องดีเลยครับ เพราะนอกจากจะช่วยในเรื่องของการประหยัดในระยะยาวแล้ว ยังช่วยของเครื่องสุขภาพอีกด้วย

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

เครื่องกรองน้ำ ทำให้น้ำสะอาดและดื่มได้ดีที่สุด

ดื่มน้ำ สะอาด ดื่มน้ำจาก เครื่องกรองน้ำ

เครื่องกรองน้ำความประหยัดระยะยาว

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก women.mthai


บทความที่น่าสนใจ

ซื้อน้ำดื่ม กับ ซื้อเครื่องกรองน้ำ แบบไหนประหยัดกว่ากัน

ไส้กรองในเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์