ประโยชน์ของน้ำดื่มจาก เครื่องกรองน้ำ

ประโยชน์ของน้ำดื่มจาก เครื่องกรองน้ำ

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์)

ประโยชน์ของน้ำดื่มจาก เครื่องกรองน้ำการดื่มน้ำในปริมาณมากๆ ทำให้ร่างกายทำงานได้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะการดื่มน้ำจาก เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline water ionizer ) เพราะเป็นน้ำดื่มที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุนานาชนิด จึงดีต่อสุขภาพร่างกาย

 

น้ำหนักตัวของคนเราประกอบไปด้วยน้ำถึง 60 เปอร์เซ็นต์ ร่างกายอาจสูญเสียน้ำได้จากการทำกิจกรรมต่างๆ เช่น การออกกำลังกาย การดื่มน้ำจึงเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก แต่คนส่วนใหญ่ไม่ใส่ใจกับการดื่มน้ำมากนัก และมักไม่คำนึงถึงปริมาณที่เหมาะสม บ้างก็ดื่มน้ำน้อยเกินไป หรือมากเกินไป จนทำให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพตามมา อีกทั้งอาจไม่ทราบด้วยว่า หากร่างกายขาดน้ำเพียง 5 วัน หรือ 1 สัปดาห์ ก็อาจทำให้เสียชีวิตได้

 

ประโยชน์ของการดื่มน้ำ

 

น้ำเป็นปัจจัยสำคัญต่อกระบวนการทำงานภายในร่างกาย เช่น การล้างสารพิษออกจากอวัยวะ หรือการนำสารอาหารและออกซิเจนไปสู่เซลล์ต่างๆ รวมถึงประโยชน์อื่นๆ ดังต่อไปนี้

 

-  ลดน้ำหนัก การดื่มน้ำอาจมีส่วนช่วยให้อัตราการเผาผลาญพลังงานเพิ่มสูงขึ้น

-  บำรุงสุขภาพผิว

-  เป็นส่วนประกอบของน้ำหล่อลื่นข้อต่อ

-  เสริมการทำงานของระบบย่อยอาหาร

-  ขับแบคทีเรียจากกระเพาะปัสสาวะ

-  มีส่วนช่วยทำให้อัตราการเต้นของหัวใจปกติ

-  ควบคุมอุณหภูมิในร่างกาย

-  ควบคุมความดันโลหิต

-  ป้องกันอาการท้องผูก

-  ป้องกันความเสียหายของเนื้อเยื่อและอวัยวะต่างๆ

-  รักษาสมดุลของอิเล็กโตรไลต์ (โซเดียม)

 

ควรดื่มน้ำวันละเท่าไหร่ ?

 

ในทุกๆ วัน ร่างกายจะสูญเสียน้ำผ่านการปัสสาวะ เหงื่อ การหายใจ หรืออื่นๆ การดื่มน้ำเพื่อทดแทนในส่วนที่สูญเสียไปจึงเป็นเรื่องสำคัญ แต่การดื่มน้ำในปริมาณที่เหมาะสมอาจเป็นเรื่องที่สำคัญยิ่งกว่า เพราะหากดื่มน้ำมากเกินไป หรือน้อยเกินไป ก็อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายได้ และอย่างที่ทราบกันทั่วไปว่าการดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว นั้นเพียงพอต่อการทำงานของร่างกาย แต่แท้จริงแล้วปริมาณที่เหมาะสมอาจขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นๆ ของผู้บริโภค เช่น กิจกรรมที่ทำ เพศและอายุ

 

ดื่มน้ำสะอาดจากเครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์) ตราแมนเนเจอร์ (Alkaline Water Ionizer By ManNature) ซึ่งมีระบบการทำความสะอาดเครื่องเองโดยอัตโนมัติ (Self Cleaning) ค่า PH อยู่ระหว่าง 2.5 ถึง 11.2 และค่า ORP อยู่ระหว่าง +500mv ถึง -800mv มีช่องบรรจุแร่ธาตุอยู่ด้านบนตัวเครื่อง เพื่อใช้เติมแร่ธาติชนิดต่างๆ ตามความต้องการ ช่วยให้เราได้ดื่มน้ำที่ดีและมีประโยชน์สู่ร่างกาย

นอกจากนี้ยังช่วยส่งเสริมการทำงานของไต ลดปริมาณนิ่วในไตโดยเจือจางเกลือ และแร่ธาตุต่างๆ ในปัสสาวะซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดโรคนิ่วในไต  ดื่มน้ำในปริมาณที่พอเหมาะกับร่างกาย ซึ่งจะมีความแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ควรดื่มเมื่อรู้สึกกระหาย และให้นับรวมของเหลวชนิดอื่นๆ รวมไปถึงน้ำที่มีในอาหารที่คุณทานด้วย

 

ด้วยความปรารถนาดีจากเครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์) ตราแมนเนเจอร์ (Alkaline Water lonizer By ManNature)

 

 ขอขอบคุณข้อมูลจาก pobpad

 

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

ดื่มน้ำอุ่นทุกเช้าทำให้ร่างกายมีสุขภาพดี

เครื่องกรองน้ำ ที่สุดแห่งน้ำดื่มเพื่อสุขภา


บทความที่น่าสนใจ

ดื่มน้ำเป็นเวลา ช่วยลดน้ำหนักแถมเพิ่มผิวสวย

ข้อถกเถียงเกี่ยวกับความเชื่อเรื่องการดื่มน้ำอัลคาไลน์