ดื่มน้ำอุ่นดีที่สุด จากเครื่องกรองน้ำ

ดื่มน้ำอุ่นดีที่สุด จากเครื่องกรองน้ำ

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์)

ดื่มน้ำอุ่นดีที่สุด จากเครื่องกรองน้ำการดื่มน้ำในชีวิตประจำวันของเหล่าหนุ่มสาวหรือแม้กระทั่งผู้สูงอายุ จริงๆ เราควรดื่มน้ำอุ่น เพราะน้ำอุ่นมีประโยชน์ต่อร่างกายทั้งเรื่องอุณหภูมิ การปรับตัวต่างๆ วันนี้เรามาดูกันว่าน้ำอุ่นมีประโยชน์อย่างไร

 

น้ำอุ่น เป็นน้ำที่อุณหภูมิกำลังพอดี ไม่เย็นจัด ไม่ร้อนจัด อยู่ในช่วงที่พอดี ความพอดีแบบนี้จะส่งผลให้ร่างกายนั้นรับรู้ถึงรสชาติของน้ำที่ชัดเจนมากที่สุด หากเราเป็นคนที่ชอบดื่มน้ำเย็น น้ำที่ใส่น้ำแข็ง หรือ น้ำร้อน จนมากเกินพอดีจะส่งผลให้ร่างกายไม่สามารถปรับตัวได้ การปรับตัวของร่างกายส่วนหนึ่งก็คือ น้ำและอุณหภูมิ นั่นเอง

 

ประโยชน์ของน้ำอุ่น ที่มาจาก เครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer )

- ช่วยกระตุ้นการขับถ่าย  

     ใครที่เป็นคนธาตุหนัก ท้องผูก ขับถ่ายยาก ขอแนะนำว่าในตอนเช้าหลังตื่นนอน อย่าเพิ่งล้างหน้าแปรงฟัน ให้ดื่มน้ำอุ่น 1 แก้ว แล้วนวดวนตามเข็มนาฬิกาเบาๆ ที่บริเวณท้อง รับรองว่าไม่นานก็จะรู้สึกปวดท้องอยากเข้าห้องน้ำแน่นอน เพราะการดื่มน้ำอุ่นเป็นแก้วแรกของวันในขณะที่ท้องกำลังว่างอยู่ เป็นการลดแก๊สในกระเพาะอาหาร และยังช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายของเราให้ทำงานได้ดีขึ้น

 

- ช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือน

     ข้อนี้ดีสำหรับ สาวๆ ที่ชอบปวดในรอบเดือน และยิ่งคนที่ปวดหนักมากๆ ควรดื่มน้ำอุ่นเพื่อช่วยให้อาการบรรเทา โดยให้จิบน้ำอุ่นแทนน้ำเย็น เพราะน้ำอุ่นเป็นเหมือนยาแก้ปวดธรรมชาติที่จะช่วยคลายการบีบรัดของกล้ามเนื้อท้อง อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นให้เลือดลมไหลเวียนเป็นปกติ หากเกิดอาการที่รู้สึกว่าน้ำอุ่นไม่สามารถช่วยได้แล้ว ปวดหนักมาก ต้องไปหาหมอนะครับผมเพื่อทางออกที่ดีที่สุด

 

- ช่วยดีท็อกซ์ร่างกาย

     เครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer ) เป็นสิ่งจำเป็นมาก ในทุกๆ เช้า หรือ การดื่มน้ำจะทำให้น้ำสะอาดปราศจากเชื้อโรค หากเป็น เครื่องกรองน้ำด่าง ( Alkaline Water Ionizer ) ยิ่งดีเข้าไปใหญ่ เพราะช่วยให้ร่างกายขับสารพิษ ผิวพรรณดูนุ่มชุ่มชื่น เพราะน้ำจะช่วยดีท็อกซ์ให้ร่างกายขับของเสียออกมาทางเหงื่อก็ดี ทางปัสสาวะก็ดี ร่างกายของเราก็จะสะอาดจากภายใน ซึ่งเราสามารถเช็คได้ง่ายๆ คือ การที่ร่างกายไม่มีกลิ่นตัวตามข้อพับ ไม่มีกลิ่นปาก มีแววตาสดใส เป็นต้น 

 

- ช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต

     การดื่มน้ำอุ่นให้ได้อย่างน้อย 2 แก้วต่อวัน สามารถเพิ่มชุ่มชื่นให้กับผิวพรรณของเราได้ เพราะน้ำอุ่นช่วยเพิ่มการไหลเวียนเลือดในเซลล์ผิวหนังทั่วทั้งร่างกาย ส่งผลให้เรามีผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง เส้นผมเงางาม มีน้ำหนัก ไม่มีปัญหาเรื่องหนังศีรษะ เช่น รังแค ผมร่วง ผมบาง และหนังศีรษะแห้งลอกเป็นแผ่น เป็นต้น

 

     การดื่มน้ำจาก เครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer ) เป็นสิ่งที่ดีที่สุดในการดื่มน้ำ เพราะเป็นน้ำที่สะอาด หากเราดื่มน้ำจากแหล่งไม่มีที่มา ไม่มีการบอกว่าน้ำนี้สะอาดจริงๆ ก็จะส่งผลเสียให้ร่างกาย แต่ทั้งนี้ การดื่มน้ำให้ดื่มให้พอดีในแต่ละวัน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก health.kapook

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

เครื่องกรองน้ำ ทำให้น้ำสะอาดและดื่มได้ดีที่สุด

ดื่มน้ำ สะอาด ดื่มน้ำจาก เครื่องกรองน้ำ

เครื่องกรองน้ำความประหยัดระยะยาว


บทความที่น่าสนใจ

ดื่มน้ำอย่างไร ให้อายุยืน

ดื่มน้ำอุ่นทุกเช้าทำให้ร่างกายมีสุขภาพดี