ซื้อเครื่องกรองน้ำอย่างไรให้เหมาะกับบ้านคุณ

ซื้อเครื่องกรองน้ำอย่างไรให้เหมาะกับบ้านคุณ

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์)

ซื้อเครื่องกรองน้ำอย่างไรให้เหมาะกับบ้านคุณ     ถ้าหากเราต้องการให้ทุกคนในครอบครัวได้ดื่มน้ำที่สะอาดและปลอดภัย การติดตั้งเครื่องกรองน้ำน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีและสะดวกที่สุด เพราะเราสามารถควบคุมคุณภาพของน้ำดื่มได้ การเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำ จึงเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม

 

      ปัจจุบันมีการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยเข้ามาใช้ในเครื่องกรองน้ำบางยี่ห้อ ด้วยเหตุนี้ ทำให้หลายคนรู้สึกสับสนว่าจะเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำแบบไหนดี วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำมาฝากกัน

 

1.น้ำที่จะนำมากรอง

     ปัจจุบันน้ำส่วนใหญ่ร้อยละ 90 เป็นน้ำประปา แต่ก็มีเครื่องกรองน้ำที่เป็นน้ำด่าง สามารถนำมากรองน้ำได้เหมือนน้ำประปา เพราะน้ำด่างมีการบำบัดเพื่อฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรียมาก่อนแล้ว ทำให้ช่วยยืดอายุเวลาของไส้กรองให้มีระยะเวลาการใช้งานที่ยาวขึ้น

 

2.ประสิทธิภาพของเครื่องกรองน้ำ

     เครื่องกรองน้ำควรผ่านการรับรองจากองค์กรส่งเสริมอนามัยแห่งชาติระหว่างประเทศ (NSF International) ซึ่งเครื่องกรองน้ำ ได้ผ่านการทดสอบและรับรองว่าสามารถลดสิ่งปนเปื้อนตามมาตรฐานสากล

 

3. นำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้

     ควรมีการนำเทคโนโลยีที่ช่วยให้การกรองน้ำมีประสิทธิภาพมากขึ้นมาใช้ เช่น เทคโนโลยีไส้กรองคาร์บอน เทคโนโลยีหลอดอุลตร้าไวโอเล็ท เทคโนโลยีสมาร์ทชิพ เป็นต้น

 

4. ยังคงแร่ธาตุที่มีประโยชน์ไว้

     น้ำดื่มที่ดี นอกจากจะสะอาด ไม่มีเชื้อโรคหรือสิ่งปนเปื้อนที่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภคแล้ว ในน้ำควรมีแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายละลายอยู่ในปริมาณที่องค์การอนามัยโลก หรือกระทรวงสาธารณสุขได้กำหนดไว้

 

5. ติดตั้งง่ายและไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้งาน

     เครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์)  ตราแมนเนเจอร์ สามารถติดตั้งได้ง่ายมาก สำหรับใครที่อาศัยอยู่คอนโดที่มีข้อจำกัดเรื่องพื้นที่ใช้สอย การติดเครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์)  ตราแมนเนเจอร์  ก็ไม่เป็นปัญหา เพราะเครื่องกรองน้ำมีขนาดกะทัดรัด ทำให้สามารถติดตั้งที่มุมไหนของบ้านก็ได้ ที่สะดวกต่อการใช้งาน

 

6. ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย

     เครื่องกรองน้ำ ช่วยลดการซ่อมบำรุงสามารถช่วยประหยัดค่าใช่จ่ายได้ เพราะไส้กรอง 1 ชุด สามารถกรองน้ำได้ถึง 5,000 ลิตร หรือ 1 ปี และ ยังช่วยประหยัดเงินได้มากถึง 18,000 บาทต่อปี สำหรับครอบครัวขนาด 4 คน**

 

     จะเห็นว่าเครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์) ตราแมนเนเจอร์ ตอบโจทย์ทุกข้อตามที่กล่าวมาข้างต้น เพราะนอกจากเราจะดื่มน้ำที่สะอาดแล้วเรายังมีสุขภาพที่ดีอีกด้วย มาถึงตรงนี้แล้ว เชื่อว่าทุกคนคงเลือกไม่ยากแล้วใช่ไหม ว่าสำหรับครอบครัวของเราแล้ว ควรจะเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำแบบไหนดี

 

ด้วยความปรารถนาดีจากเครื่องกรองน้ำด่าง (อัลคาไลน์) ตราแมนเนเจอร์ (Alkaline Water lonizer By ManNature)

 

  ขอขอบคุณข้อมูลจาก baanlaesuan

อ่านบทความที่น่าสนใจ

- ไขข้อสงสัย! เครื่องกรองน้ำสะอาดจริงๆรึเปล่า?

- การทำงานของเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์


บทความที่น่าสนใจ

เครื่องทำน้ำอัลคาไลน์พลังประจุไฟฟ้ามีการทำงานอย่างไร

อยากเพิ่มออกซิเจนแก่ร่างกาย ง่ายๆ แค่ดื่มน้ำ